Những “đặc sản” chỉ có ở FPT Polytechnic Hà Nội mà bạn nên thử!

15:04 25/02/2022

Ngoài học tập,”đến hẹn lại lên” còn rất rất nhiều hoạt động ngoại khoá, vui chơi, kết nối do Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức dành cho các bạn sinh viên.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội không chỉ tập trung vào sách vở mà còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, kết nối do nhà trường tổ chức và trở thành văn hóa rất riêng của “trường F”. Việc tham gia những sự kiện đó là điều kiện để các bạn trở nên năng động, tự tin và trưởng thành hơn khi bước ra cuộc sống của xã hội.

HỌC KỲ SPRING

Học kỳ Spring sẽ diễn ra từ tháng 1 – tháng 4, đây là kỳ học đầu tiên của các bạn sinh viên trong năm mới. Thời điểm này, không chỉ có các hoạt động Tết như: Hội xuân quê, trang trí Backdrop đón Tết, mà các bạn sinh viên còn được tham dự rất nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như: Trao tặng tủ sách vì ộng đồng, trồng cây xanh,…

 • Hội xuân quê

“Hội xuân quê” là một hoạt động thường niên được trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức vào dịp đầu năm mới để tiễn biệt năm cũ và chào đón một năm mới mang lại nhiều may mắn, thành công. Chương trình cũng là cơ hội giao lưu, thi đấu các trò chơi gian dân đậm chất Nam Bộ để tăng thêm tình đoàn kết giữa cán bộ, giảng viên và sinh viên FPoly.

Không khí tưng bừng tại sân trường Cao đẳng FPT Polytechnic trong “Hội xuân quê” năm 2020.

 

 • Trao tặng tủ sách vì cộng đồng

Chương trình “Trao tặng tủ sách vì cộng đồng” là một hoạt động ý nghĩa, được tổ chức thường niên vào khoảng thời gian đầu kỳ Spring. Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đồng hành cùng các đơn vị thuộc Khối giáo dục FPT lên kế hoạch thực hiện những chuyến hành trình trao Tủ sách FPT chắp cánh ước mơ, mang tri thức cho các em nhỏ vùng núi cao còn nhiều khó khăn. 

Chương trình thiện nguyện “Tủ sách cho em 2019” tại Trường Tiểu học và THCS Ba Khe, Cát Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái

Mặc dù, giá trị về mặt vật chất có thể chưa nhiều cũng như chưa thể giúp các em khỏi khó khăn trong học tập, sinh hoạt nhưng đây là tấm lòng của cán bộ, giảng viên & sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

 • Chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Để chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic thường tổ chức các giải thể thao với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời tạo điều kiện tăng cường tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao sức khỏe, sức trẻ của cán bộ và sinh viên FPoly.

Giải bóng đá sinh viên “Poly Cup 2021” do Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức

HỌC KỲ SUMMER

Học kỳ Summer sẽ diễn ra từ tháng 5 – tháng 8, đây luôn là thời điểm tràn đầy năng lượng của các bạn sinh viên FPT Polytechnic với hàng loạt các hoạt động tiêu biểu. Cùng với đó, trong kỳ Summer các bạn cũng sẽ được tham gia chuỗi sự kiện lớn mừng sinh nhật trường do nhà trường tổ chức. 

 • Tập huấn thủ lĩnh sinh viên

Nhằm đẩy mạnh phong trào sinh viên, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, “Tập huấn Thủ lĩnh sinh viên” là một chương trình được tổ chức thường niên vào kỳ summer hàng năm. 

Hình ảnh các bạn sinh viên chụp tại Backdrop chương trình “Tập huấn thủ lĩnh sinh viên” năm 2020

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm các bạn sinh viên là các bí thư, lớp trưởng, chủ nhiệm CLB, cùng với đó là các bạn sinh viên ưu tú, thành viên hoạt động xuất sắc trong các CLB. Các bạn sinh viên không chỉ được coaching về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, phát triển tư duy sáng tạo mà còn được tham gia rất nhiều các hoạt động bổ ích, thú vị.

 • Sinh nhật trường 

Để chào mừng ngày sinh nhật trường, 13/7 hàng năm các cơ sở của FPoly đều triển khai các chuỗi hoạt động và nhận được sự ủng hộ lớn của các bạn sinh viên đến từ mọi miền Tổ Quốc. 

Hình ảnh đại nhạc hội “Happy Bee 9” kết hợp với chung kết Miss Poly 2019
 • Trung thu cho em

Khi theo học tại FPT Polytechnic, các bạn sinh viên không chỉ được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí mà còn có rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Trong số có chương trình “Trung thu cho em”, thường được tổ chức vào tháng 8 – tháng 9 hàng năm.

Đây là chương trình thiện nguyện được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: cắt tóc miễn phí, trao tặng xe đạp, trao tặng đồ dung học tập cho các em có khó khăn. Cùng với đó là mong muốn đem lại niềm vui, hạnh phúc cho các em nhân dịp Tết đoàn viên.

Hình ảnh chương trình “Trung thu cho em” được tổ chức tại Làng Hữu Nghị Việt Nam năm 2019

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT, KHÔNG CỐ ĐỊNH THỜI GIAN TẠI TRƯỜNG F

 • Tôn vinh ong vàng

Tôn vinh ong vàng là một sự kiện thường niên của Cao đẳng FPT Polytechnic được rất nhiều sinh viên háo hức mong chờ vào mỗi kỳ học. Đây là một chương trình được tổ chức nhằm vinh danh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào. Ngoài việc được nhận giấy khen, các bạn còn được nhận những phần thưởng có giá trị đến từ phía nhà trường. Đặc biệt, trong buổi lễ, các bạn sinh viên sẽ được giao lưu cùng diễn giả Vũ Chí Thành – hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic.

Hình ảnh các chú Ong vàng Poly trong học kỳ Summer 2019
 • Tiết thực vì cộng đồng

Hưởng ứng phong trào vì cộng đồng của Tập đoàn FPT nói chung và Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng, Sự kiện ngày Tiết thực vì cộng đồng được tổ chức thường niên tại FPoly với hoạt động chính là không ăn sáng (tiết thực). Mỗi người tham gia sẽ dùng kinh phí ăn sáng để góp vào Quỹ Vì cộng đồng – trợ giúp những người đang gặp khó khăn.

Quỹ “Tiết thực” đã trao tặng tủ sách cho trẻ em vùng cao

Ngày Tiết thực là sự kiện luôn thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và cán bộ nhà trường tham dự. Đây cũng là dịp để toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên FPT Polytechnic góp sức cùng cộng đồng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, éo le có thêm cơ hội, niềm tin hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, hoạt động này cũng khơi gợi lòng nhân ái, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong mỗi cán bộ và sinh viên của trường. 

 • Happy Bee

Chương trình Đại nhạc hội Happy Bee là sự kiện được đầu tư quy mô và bài bản nhằm chào đón tân sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic. Sự kiện nhằm gắn kết tinh thần và tạo không khí hứng khởi để sinh viên bước vào một năm học nhiều niềm vui, năng động và đặc biệt được sống trong môi trường học tập tươi trẻ.

Ca sĩ Sơn Tùng MTP cùng thầy hiệu trưởng Vũ Chí Thành trên sân khấu Happy Bee X năm 2020

Đêm nhạc Happy Bee không chỉ là các tiết mục đến từ các nghệ sĩ nổi tiếng, mà đây cũng là dịp các bạn sinh viên đến từ câu lạc bộ nghệ thuật của FPT Polytechnic thể hiện tài năng của mình qua những tiết mục trình diễn đặc sắc như flashmode, múa dân gian, nhảy hiện đại, hát,…

Happy Bee luôn là món quà tinh thần đầy ý nghĩa luôn được đông đảo các bạn sinh viên mong chờ và đón nhận. 

Tất cả nhằm tạo ra một sân chơi, nơi các bạn tân sinh viên có thể gần nhau hơn, bỏ qua mọi ngại ngùng mà “quẩy” hết mình, đặc biệt hơn là yêu và hiểu thêm về văn hóa tại FPT Polytechnic. Cùng với đó có thể kết nối với nhau để giao lưu và học hỏi, tạo nên một cộng đồng chia sẻ, đoàn kết.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *