“Những điều chưa kể” của sinh viên FPoly Hà Nội lần đầu được bật mí tại Talkshow “Áp lực Gen Z: Cái bóng của mạng xã hội”

9:59 02/07/2022

Ngày 30/6 vừa qua, talkshow “Áp lực Gen Z: Cái bóng của mạng xã hội” do Câu lạc bộ MC và Phòng Công Tác Sinh Viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội kết hợp tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và cán bộ giảng viên tham dự. 

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển và trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống, áp lực buộc “phải đẹp” bằng mọi giá mỗi khi xuất hiện trên những nền tảng này đang ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều người trẻ hiện đại, đặc biệt là nữ giới. Bên cạnh đó, những dòng trạng thái chia sẻ thành công của các bạn cùng tuổi trên mạng xã hội, những bài báo đăng tải thành tích của các bạn đồng trang lứa có thể trở thành áp lực tâm lý đối với các bạn trẻ.

Hiểu được nỗi băn khoăn của các bạn trẻ nói chung và cộng đồng sinh viên gen Z tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nói riêng, CLB MC kết hợp với phòng CTSV đã tổ chức talkshow mang tên “Áp lực Gen Z: Cái bóng của mạng xã hội”. Mong muốn hướng sinh viên đến những thông điệp nhân văn, nhằm nâng cao tầm quan trọng về thế giới tinh thần và sức khỏe tâm lý của thế hệ trẻ, buổi nói chuyện chính là một không gian trò chuyện cởi mở, thu hút sự chia sẻ từ các bạn sinh viên thế hệ Z.

Talkshow có sự tham gia của chị Nguyễn Vân Anh –  Nhà hoạt động xã hội & tham vấn hướng nghiệp tại Việt Nam với mong muốn giúp các bạn sinh viên giải mã những nỗi niềm khó nói và mang đến cái nhìn đa chiều xoay vấn để sử dụng mạng xã hội.

Buổi chia sẻ “Áp lực gen Z – Cái bóng của mạng xã hội”

Nói về thực trạng và những điều thế hệ gen Z đang phải đối mặt hiện nay, chị Vân Anh chia sẻ: “Thế hệ Z vốn dĩ là những đứa trẻ tưởng như được sinh ra trong một thời kỳ phát triển thuận lợi nhưng đi kèm theo đó là những vấn đề phát sinh của thời đại mới. Cuộc sống ngày càng hiện đại đồng nghĩa với sự xuất hiện của áp lực liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ. Ví dụ, nếu trước đây việc bắt nạt chỉ có thể diễn ra trực tiếp thì bây giờ các bạn trẻ có thể sẽ phải đối mặt với điều này trên mạng xã hội với mức độ phức tạp và căng thẳng gấp nhiều lần”.

Buổi trò chuyện thu hút sự chia sẻ của các bạn sinh viên

Nhờ sự chia sẻ của diễn giả Vân Anh, các bạn sinh viên đã cởi mở hơn khi kể về những áp lực của bản thân trên mạng xã hội. Bạn Yến Nhi cho biết: “Mạng xã hội là một nền tảng giúp chúng ta tiếp nhận thông tin và kết nối với bạn bè, người thân. Tuy nhiên, sự xuất hiện của những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội như những bài đăng dưới danh nghĩa đi tìm chính nghĩa đã khiến mạng xã hội “bớt sạch”. Có thể, ban đầu có rất nhiều người “hóng” những thông tin như vậy nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt”

Sự tập trung quá mức vào mạng xã hội của người trẻ ngăn cản họ hình thành những mối quan hệ thực tế. Nghiện mạng xã hội khiến họ không còn dành thời gian để suy nghĩ về những mục tiêu trong cuộc sống, gây mất động lực, đồng thời kích thích những suy nghĩ tiêu cực. Chị Vân Anh cũng chia sẻ, việc hiểu mình và hiểu người, ít khi coi những điều làm được là thành công và luôn nhìn lên để hiểu người khác đang làm gì chính là chìa khóa giúp bản thân thoát khỏi loại áp lực này.

Talkshow “Áp lực gen Z: Cái bóng của mạng xã hội” đã giúp các bạn sinh viên cởi mở hơn trong chia sẻ, đồng thời được lắng nghe chia sẻ kiến thức từ chuyên gia Nguyễn Vân Anh, từ đó có thể vượt qua nỗi ám ảnh mạng xã hội để tự tin tỏa sáng theo phong cách riêng. Mong rằng, các bạn sẽ luôn làm chủ mình và không bị ảnh hưởng tiêu cực từ thế giới ảo này nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *