Những điều còn dang dở trước ngưỡng cửa “tốt nghiệp”

14:22 24/05/2022

Quãng thời gian 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic đã để lại cho chúng ta những điều tiếc nuối và xen lẫn hạnh phúc. Bây giờ chỉ ước có 2 năm 4 tháng để làm lại, nhưng trên đời này làm gì có cỗ máy thời gian?

Ta bắt đầu một ngày mớ với những suy nghĩ về tương lai, làm việc, nói chuyện cùng một vài người bạn. Nhưng khi nhìn thấy thư mời đến dự Lễ tốt nghiệp 2022, ta lại có một cảm xúc lâng lâng khó tả. 

Vẫn những hình ảnh quen thuộc lớp học, bạn bè, thầy cô và quang cảnh tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Nhưng sao bỗng dưng lại hồi hộp và xen lẫn chút trống rỗng thế nhỉ? Có phải chăng ta vẫn còn nhiều tiếc nuối muốn giữ chân lại thêm một chút ở nơi này. 

Vẫn những hình ảnh quen thuộc đó, nhưng lạ lẫm thay ta lại không còn là một phần của FPoly, không còn được mang danh là “sinh viên”. Hai từ này nghe thân thuộc mà giờ đây lại xa lạ quá. 

Mới ngày nào ta còn là những chàng trai, cô gái với tâm hồn bay bổng, nhiều hoài bão. Với những lần bỡ ngỡ trước bạn bè, thầy cô xa lạ. Đôi khi là những rung động trước một người mà ta thích thầm nhưng lời kịp chưa ngỏ, vì deadline mà quên ăn, quên ngủ hay những lúc hoạt động với CLB được thỏa sức đam mê của bản thân. 

Con đường tiếp theo mình nên đi hướng nào? Mình nên viết vào CV những gì đây? … Hàng ngàn những câu hỏi cứ nối đuôi nhau không thấy điểm dừng. Ngẫm lại một chút ta “ước gì có cỗ máy thời gian nhỉ?”

Điều tiếc nuối nhất có lẽ thể hiện qua 4 từ “vuột mất cơ hội”. Tự hỏi tại sao ta lại không dũng cảm đón nhận những điều đó. Những dự án chưa đủ tự tin để cầm chắc. Cùng đó là những lời xin lỗi và cảm ơn vẫn còn đọng lại trong tiềm thức chưa được nói ra. 

Và trong suốt 2 năm 4 tháng vẫn chưa đủ tự tin để cầm lấy tay người. Mặc dù biết trong lòng ta yêu bằng cả con tim đó. Nhưng tại sao những lời nói ta chưa kịp mở lời đã bị thời gian “nuốt’’ mất? Do ta nghĩ rằng mình chưa đủ tốt, hay lời chưa kịp ngỏ người đã tay trong tay cùng người khác? Cũng có thể, ta nắm được tay người nhưng chưa đủ dũng khí để nắm chặt cùng nhau bước tiếp. 

Suốt quãng thời gian thanh xuân, ta vẫn chạy đi tìm thứ gọi là “khát khao’’. Giờ đây thời gian đã hết, ta bỗng nhận ra “Mình đã làm gì trong suốt quãng thời gian ấy, để giờ đây vẫn chưa tìm được thứ mình thật sự thích nhỉ?” Khát khao là một thứ gì đó hiện hữu ngay trước mắt nhưng ta lại không nhận ra. Có thể vì ta đã quá mải mê tìm kiếm những thứ xa vời, nhưng chưa từng hỏi chính bản thân mình rằng “Cậu muốn làm gì để có một cuộc sống không hoài phí?”

Nghĩ lại 2 năm 4 tháng, đọng lại nhiều điều tiếc nuối. Nhưng phải làm gì đây khi ta bức thư mời Lễ tốt nghiệp đã trao tay. Vẫn muốn đắm chìm vào cơn mưa ấy thêm một lần nữa, hay cất những kỉ niệm và tiếc nuối vào trong chiếc hộp “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”?

Nhưng bạn đừng lo lắng! FPoly-er giống như những bông hoa hướng dương. Dù có đi đâu hay làm gì ta vẫn luôn hướng tới mặt trời, tỏa sáng ở mọi nơi. Và đặc biệt ta còn là những chú “ong vàng” chăm chỉ, kiên cường. Vậy nên phía trước dù có khó khăn ta cũng chẳng hề sợ hãi. 

Cánh cửa FPoly đã đến lúc khép lại. Cũng đồng thời khép lại tuổi thanh xuân rực rỡ của những chú ong vàng. Những khoảnh khắc hạnh phúc, hay nuối tiếc ở đây Poly vẫn luôn ghi lại và nhớ mãi. Nhớ những FPoly-er đã từng cống hiến hết mình và tỏa sáng như thế nào!

Một cánh cổng mới, con đường mới, trang sách mới. Mọi thứ thật mới lạ, ta sẽ lại vẽ nên những điều tuyệt vời! Tốt nghiệp không đơn giản chỉ là kết thúc. Mà đây chính là cơ hội khiến ta tìm ra được nhiều điều mới mẻ trong thế giới rộng lớn ngoài kia. Một lần nữa đi tìm lại khát khao, người bạn đồng hành mới. 

Chào tạm biệt FPoly-er, hẹn gặp lại mọi người tại Lễ tốt nghiệp 2022 – Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, sự kiện tổ chức vào lúc 7h00 ngày 28/05 tới đây tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Những con người thân quen, kỉ niệm, tiếc nuối, hoài bão đều ở đây. Một lần nữa cùng nhau xuất hiện tại buổi lễ để tiễn các bạn tới con đường mới, mọi thứ sẽ luôn ở đằng sau ủng hộ các bạn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *