Những hình ảnh đáng nhớ tại Workshop “Kỹ năng viết CV chuyên sâu”

13:04 24/03/2022

Vào ngày 23/03, workshop “Kỹ năng viết CV chuyên sâu” đã diễn ra trong không khí học tập sôi nổi cùng các bạn sinh viên FPT Polytechnic.

Workshop “Kỹ năng viết CV chuyên sâu” đã tạo ấn tượng mạnh với các bạn sinh viên FPT Polytechnic bằng khối lượng kiến thức khủng trong cách viết CV cùng nhiều chia sẻ bổ ích từ chuyên gia.

Workshop “Kỹ năng viết CV chuyên sâu”

Mở đầu buổi hướng dẫn viết CV, để phá vỡ không khí rụt rè, e ngại, chị Phương Nguyễn – Talent Acquisition Specialist tại Tập đoàn Appota đã tiết lộ với các bạn sinh viên những bí mật không phải ai cũng biết về tâm lý nhà tuyển dụng.

Chị Phương Nguyễn cho biết: “Nhà tuyển dụng tiếp nhận trung bình từ 10-25 CV/ngày các vị trí Fresher, Intern, … và họ thường áp dụng quy tắc 6s để đọc CV của mỗi ứng viên. Điều này chứng tỏ thị trường tuyển dụng vô cùng “khốc liệt”, và sinh viên cần phải chuẩn bị CV thật tốt để thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính.”

Thị trường tuyển dụng khắc nghiệt yêu cầu sinh viên phải có một CV chỉn chu

Nhanh chóng bị thuyết phục bởi những thông tin được đưa ra bởi diễn giả, các bạn sinh viên FPT Polytechnic rất sôi nổi đặt câu hỏi xoay quanh chủ đề: Làm sao để sở hữu 1 bản CV có “giá”?  Để tìm được lời giải cho câu hỏi trên, chị Phương đã chia sẻ và lưu ý các bạn sinh viên những lỗi nên tránh khi viết CV như tên email, hình ảnh thiếu chuyên nghiệp, lỗi diễn đạt dài dòng, vòng vo, …

Đặc biệt, diễn giả nhấn mạnh, khi viết CV, sinh viên cần lưu ý yếu tố quan trọng nhất là đơn giản và thu hút người xem. CV là chiếc gương phản chiếu năng lực, bản sắc của ứng viên nên sinh viên có thể sáng tạo nhưng đừng trình bày nó quá rườm rà hay chạy theo một khuôn mẫu nào.

Sinh viên đã có buổi giao lưu sôi nổi cùng chuyên gia

Trong 15 phút cuối của chương trình, 30 bạn sinh viên tham gia đều được các chuyên viên tuyển dụng đến từ Appota “cầm tận tay”, góp ý sửa CV 1:1.

Chị Phương Nguyễn đã tận tình chỉ ra những lỗi sai trong CV của các bạn sinh viên

Sinh viên Võ Hữu Thông, khóa 16.3 chuyên ngành Ứng Dụng Phần Mềm hào hứng chia sẻ: “Chương trình viết CV hôm nay rất tuyệt vời và được tổ chức rất đúng thời điểm. Đầu tháng 4 này sinh viên kì 6, 7 sẽ bước vào kì thực tập SU22, do đó chương trình đã giúp chúng em hoàn thiện CV và chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kì thực tập.

Nội dung em tâm đắc nhất trong chương trình hôm nay chính là phần hướng dẫn viết kĩ năng và kinh nghiệm làm việc. Đối với những sinh viên trước giờ chỉ đi học, chưa từng có kinh nghiệm làm việc thực tế như em, chương trình đã giúp em tìm ra cách viết sao cho nổi bật, khẳng định sự khác biệt của mình so với những ứng viên khác.”

Các bạn sinh viên hào hứng thực hiện viết CV cho bản thân

Khép lại buổi workshop, các bạn sinh viên cùng ban tổ chức, cũng như các chuyên viên tuyển dụng tại Appota đã cùng chụp những tấm ảnh lưu niệm về buổi chia sẻ đáng nhớ này.

Có thể nói, “Kỹ năng viết CV chuyên sâu” đã mang đến cơ hội cho các bạn được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia để tạo ra bản CV hoàn chỉnh nhất, trở thành những ứng viên tiềm năng thu hút các nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *