“Phía sau ánh hào quang” –  Những điều Duy Muối chưa kể

11:10 04/04/2022

Duy Muối – Cái tên đình đám của làng “tóp tóp” Việt Nam, đồng thời cũng là cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, đã có những chia sẻ thú vị về quá trình đi đến thành công!

Được nhiều người chơi hệ “tóp tóp” xem là bậc thầy trong lĩnh vực tạo ra các video triệu view trên Tiktok, thế nhưng, chẳng mấy ai biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, Duy Muối đã trả qua những tháng ngày gian nan, vất vả như thế nào?

“Vô tình kiếm được 1 tỷ!”

Những ngày đầu bước chân vào “nghề” Tiktoker và hỗ trợ các Tiktoker xây dựng kênh, Duy Muối chưa từng đặt mục tiêu “phải” kiếm được tiền. Nếu nói rằng, Duy Muối đi làm vì đam mê thì cũng chẳng sai, chia sẻ về số tiền 1 tỷ đầu tiên mà bản thân làm ra từ nội dung cho các đơn vị, xây dựng các nhân vật có tố chất, Duy Muối cho biết:

“Ngày đó, bản chân chỉ mong có công việc thu nhập 10-15 triệu đồng/tháng, nhưng vô tình kiếm được 1 tỷ sau 3-4 tháng nỗ lực nó lạ lắm. Mình thực sự vui vì số tiền đã kiếm được, nó cũng vượt qua sự kỳ vòng của chính mình”.

Thay đổi cuộc đời khi làm Tiktok, Duy Muối cho biết, bản thân đã đạt được nhiều điều tích cực từ khi có nguồn thu nhập từ Tiktok. Không chỉ cải thiên được cuộc sống, mà còn hỗ trợ gia đình thêm được nhiều điều và đó cũng trở thành động lực để anh chàng này tiếp tục nỗ lực mỗi ngày “để người ta tuyên dương, ủng hộ” và “để mình thấy rằng, đây là việc mình nên làm”.

Tất nhiên, phía sau hào quang của sự thành công cũng là những góc khuất mà ít ai thấu hiểu. “Khi mình thành công, mình không được thân thiện quá nhiều. Ngày xưa, mình yêu quý tất cả những ai đến và chào đón mình, nhưng hiện tại, cũng có người lợi dụng hình ảnh cá nhân của mình để chuộc lợi. Đây là vấn đề thực sự đáng phải chú ý”, Duy Muối thổ lộ.

Ngoài ra, trong quá trình làm, cũng có lúc Tiktoker này nhận những luồng công kích đến từ một số cộng đồng mạng tiêu cực. “Thông soái ca” là một ví dụ rõ ràng nhất, khi xây dựng hình tượng đó, không ít người cho rằng Duy Muối dùng người có khiếm khuyết để câu like, câu view. “Các bạn có thể không biết, nhờ thế mà anh Thông từ người bưng bê tại quán phở giờ đã có cuộc sống tốt hơn. Mình làm những động tác vui, nội dung hay, không đả kích ai là được”, Hot Tiktoker này bộc bạch.

Đối mặt với những áp lực, tiêu cực, Duy Muối khẳng định, không có ai hoàn hảo và bản thân anh chàng đôi khí cũng có những sai sót. Tuy nhiên, luôn nhìn nhận một cách nghiêm túc, nếu làm sai, anh chàng sẵn sàng công khai xin lỗi khán giả một cách thiện chí và chân thành, đồng thời, rút kinh nghiệm, nhanh chóng khắc khục bản thân.

Tìm kiếm đam mê thực sự…

Để xây dựng sự nghiệp, tìm đến thành công, việc định hướng bản thân là vô cùng quan trọng, nhưng xác định đam mê thực sự của bản thân lại là yếu tố nhiều người nhầm lẫn. Khi còn đang là sinh viên của FPT Polytechnic, Duy Muốn rất đam mê nhiếp ảnh và quyết tâm tiết kiệm để mua một chiếc máy với giá lên tới 30 triệu đồng. Thế nhưng, khi đã có công cụ đặc lực trong tay, Duy Muối phát hiện rằng nhiếp ảnh không phải là đam mê thực sự của bản thân.

Chia sẻ thêm về câu chuyện khi mới ra trường, Duy Muốn cho biết, anh đã tìm lại đam mê bằng cách bươn chải với nhiều nghề. Từ nhận viết báo cho tới việc sang Trung Quốc nhập hàng về bán, hay quyết định sang Nhật Bản vì thích văn hoá và con người nơi đó, tất nhiên, cuộc sống không màu hồng như anh đã nghĩ.

Trở lại Việt Nam, cuộc sống bấp bênh và xác định bản thân lần nữa đi lên từ con số “0”, nhìn lại những ngày tháng đó, Duy Muối chia sẻ: “Trước khi sang Nhật Bản, mình chỉ nghĩ tới kiếm tiền qua các công việc tay chân làm thêm, nhưng thời buổi 4.0 này, người ta đầu cần ra đường nữa, ngồi nhà di chuột cũng ra tiền. Đó cũng là lúc mình nhận ra phải nắm lấy cơ hội tuyệt vời mà thời đại 4.0 mang tới”.

Bắt đầu lại khi xin vào làm ở một vài công ty với đam mê sản xuất “Short Video”, Duy Muối đã bị nhiều người chê cười vì ngày đó loại hình video này chưa chưa thình hành. “Ngày đầu làm Tiktok, sản phẩm đầu tay của mình thường kết hợp edit và photoshop, nội dung chia sẻ về câu chuyện của gia đình mình. Khi đó, khá nhiều người hỏi mình về cách Edit Video, sau khi hướng dẫn thì chính mọi người là người sáng tạo ra những sản phẩm hay, viral!”

Tiếp tục tìm kiếm đam mê thực sự của bản thân, Duy Muối có thói quen theo dõi Livestream của một nhân vật mà anh yêu thích lúc 22h00. “Đã yêu thích ai đó thì bản thân lại càng muốn trở thành họ và mình trở thành người đầu tiên kết hợp Livestream với Tiktok”, Duy Muối chia sẻ. Bị cười chê vì đi ngược đám đông, ngược lại, Duy Muốn luôn cảm kích “sự ngược đời” đó, nó đã làm nên Duy Muối của ngày hôm nay.

“Bạn nào chưa biết mình đam mê điều gì thì cũng đừng quá lo lắng, cứ khám phá dần dần, cứ đi thì sẽ thấy” – Duy Muối tâm sự.

Gửi gắm lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên đang có dự định đi lên từ “Zero” xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok, anh Duy Muối chia sẻ: “Nếu bạn quan ngại bản thân mình không đẹp sợ không thể làm được thì đừng lo. Thị trường Việt Nam khác với thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam vẫn chấp nhận những ai có ngoại hình khiếm khuyết nhưng có duyên, có sự khác biệt. Còn tìm sự khác biệt ở đâu thì đó chính là cá tính riêng của bạn. Mỗi người có một đam mê, giỏi một lĩnh vực, nếu bạn thực sự nghiêm túc mới nó, chịu khó tìm tòi thì nhất định bạn sẽ thành công.”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *