Quán quân “Restaurant Service Talent 2023”: Mới đăng quang đã nhận ngay “offer” từ doanh nghiệp

17:41 13/10/2023

Chưa đầy một ngày sau khi giành được danh hiệu Quán quân “Restaurant Service Talent 2023”, cậu bạn Trần Hiếu Minh – sinh viên K18.3 chuyên ngành Quản trị khách sạn tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã nhận được lời mời làm việc từ nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Trần Hiếu Minh (SN 2003) là sinh viên K18.3 chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic Hà Nội. Tham gia cuộc thi “Restaurant Service Talent 2023” – Cuộc thi Tay nghề Nghiệp vụ Nhà hàng, Hiếu Minh cho thấy mình là một đối thủ đáng gờm trước loạt thí sinh đến từ các trường ĐH, CĐ khác bằng kỹ năng chuyên nghiệp, tài đối đáp và ngoại ngữ tốt, mượt mà.

Vượt qua nhiều phần thi, Hiếu Minh đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi “Restaurant Service Talent 2023” trong nhiều ánh mắt ngưỡng mộ của giảng viên và bạn bè, người thân. Đặc biệt, dù chỉ mới đăng quang chưa được một ngày, cậu bạn đã nhận được 2 “offer” từ hai khách sạn cao cấp.

Trần Hiếu Minh – Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội giành danh hiệu Quán quân “Restaurant Service Talent 2023”

Lọt vào “mắt xanh” của doanh nghiệp ngay sau khi đăng quang

Ngay từ vòng loại cơ sở cuộc thi “Restaurant Service Talent 2023”, Hiếu Minh đã cho thấy mình là ứng cử viên “nặng ký” cho danh hiệu Quán quân khi về nhất trong sự đánh giá cao của giảng viên. Ở vòng Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 11/10 vừa qua, cậu bạn cũng gây ấn tượng bởi nghiệp vụ tốt và là thí sinh duy nhất thuyết trình, nói chuyện với giám khảo bằng tiếng Anh từ đầu tới cuối cuộc thi.

Hiếu Minh tại “Restaurant Service Talent 2023”

Chưa đầy một ngày sau khi đăng quang, Hiếu Minh đã nhận được hai “offer” về đào tạo và làm việc chính thức từ hai đại diện khách sạn cao cấp, đó là: Hotel de l’Opera Hanoi – MGallery và Khách sạn Oakwood Residence Hà Nội. Trong đó, Khách sạn Oakwood Residence Hà Nội cũng chính là nơi đầu tiên mà cậu bạn làm việc.

Còn với “offer” tại Hotel de l’Opera Hanoi – MGallery, cậu bạn được anh Phạm Thành Thế – Quản lý Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực của khách sạn ngỏ ý tham gia khóa đào tạo để trở thành Quản lý mảng F&B (chi nhánh Sa Pa).

Chia sẻ về giây phút hạnh phúc nhận được cùng lúc hai đề nghị này, Hiếu Minh cho biết: “Khi nhận được hai lời mời này, mình rất bất ngờ và hạnh phúc. Oakwood Residence Hà Nội hay Hotel de l’Opera Hanoi – MGallery đều là hai khách sạn mà mình luôn muốn được làm việc. Mình thấy may mắn vì dù là nhân sự cũ của Khách sạn Oakwood Residence Hà Nội, quản lý vẫn gọi điện và ngỏ lời mời mình quay về làm việc. 

Còn với Hotel de l’Opera Hanoi – MGallery, mình thấy vinh dự khi được chính Quản lý Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực của khách sạn đưa danh thiếp và mong muốn mình liên hệ lại với anh nếu đã suy nghĩ kĩ. Đây hoàn toàn là những giấc mơ giữa đời thực!”.

Làm nhân viên F&B chính thức tại khách sạn dù chưa ra trường

Để có được sự tự tin cùng những kỹ năng chuyên nghiệp tại “Restaurant Service Talent 2023”, Hiếu Minh thường được mọi người nghĩ sẽ có sự hậu thuẫn, đầu tư lớn từ gia đình. Tuy nhiên, cậu bạn cho biết, bản thân đã “lăn lộn” khá nhiều trước khi trở thành một nhân viên F&B tại khách sạn.

Trước khi làm công việc chuyên ngành, mình đã trải qua khá nhiều vị trí công việc trái ngành, từ lao động chân tay cho tới văn phòng bàn giấy. Những vị trí này nghe có vẻ không giúp ích gì cho công việc hiện tại, nhưng cũng nhờ chúng, mình luyện được khả năng quan sát, giao tiếp với khách hàng và xử lý tình huống. Vì vậy, khi đứng trước nhà tuyển dụng của khách sạn, mình thường được đánh giá là tự tin, có tiềm năng”, Hiếu Minh kể.

Sau “điểm đến” đầu tiên là Khách sạn Oakwood Residence Hà Nội, Hiếu Minh tiếp tục giành được “vé” làm việc chính thức tại Khách sạn Rex Hà Nội mà không phải qua thời gian thử việc. Hiện tại, chưa kể hoa hồng và lương thưởng, trợ cấp của khách sạn, thu nhập của cậu bạn là gần 10 triệu đồng.

“Để có một mức thu nhập khá hơn, một tương lai xán lạn hơn, mình sẽ phải cố gắng rất nhiều. Mình vui vẻ với công việc và thu nhập hiện tại không có nghĩa mình sẽ chỉ ‘dậm chân tại chỗ'”, Hiếu Minh khẳng định.

Kết thúc chuỗi ngày “xuất ngoại” để nhập học FPT Polytechnic!

Hiếu Minh từng theo học một ngành liên quan đến Nhà hàng – Khách sạn tại Singapore trong một năm. Tuy nhiên, khi thấy không phù hợp, cậu bạn đã trở về Việt Nam và nhập học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic Hà Nội. Quyết định này của cậu bạn nhận được sự ủng hộ từ gia đình, trái ngược với nhiều suy nghĩ rằng nhập học một trường cao đẳng sẽ bị cấm cản.

“Khi biết mình sẽ nhập học FPT Polytechnic Hà Nội, bố mẹ không hề cấm cản mà còn ủng hộ nhiệt tình. Bố mẹ tin vào khả năng lựa chọn và cách mình theo đuổi đam mê đến nỗi đôi khi, mình còn hay ngại vì mẹ “flex” mình nhiều lắm. Khi mình đăng quang cuộc thi, mẹ share mọi bài viết trên fanpage trường luôn!”, Hiếu Minh hào hứng.

Tại FPT Polytechnic Hà Nội, Hiếu Minh cho thấy rõ đam mê của mình và luôn nhiệt tình tham gia những lớp học nghiệp vụ để trau dồi kiến thức, kỹ năng. Theo giảng viên Phan Thị Việt Hà – Chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội, dù chỉ mới theo học tại trường một năm, Hiếu Minh đã cho thấy rất nhiều tố chất trong ngành cùng khả năng ứng biến thông minh, nhanh nhạy.

Mình thấy FPT Polytechnic là một môi trường tốt để mình học tập, phát triển. Các giảng viên và bạn bè đều rất nhiệt tình hỗ trợ mình. Đặc biệt, thầy cô còn tâm lý, cho mình nghỉ hẳn một ngày để nghỉ ngơi sau khi đăng quang “Restaurant Service Talent 2023″. Mình rất cảm kích vì môi trường học tập tại nhà Ong đã tiếp thêm đam mê cho mình”, Hiếu Minh tự hào kể.

Hiếu Minh luôn tích cực tham gia các hoạt động tại FPT Polytechnic Hà Nội

Hành trình theo đuổi đam mê còn rất dài với Hiếu Minh. Hiểu được điều này, cậu bạn đã và đang cố gắng không ngừng để cập nhật kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ sao cho chuyên nghiệp hơn. Cậu bạn cũng đang dồn hết sức mình để tham gia cuộc thi Kỹ năng nghề Thành phố Hà Nội năm 2023 diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Hãy cùng chúc cho Hiếu Minh luôn gặp nhiều may mắn và thật thành công trên con đường đam mê này nhé!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.