Sang hẳn Vân Nam, Trung Quốc để thực hành nghiệp vụ – chỉ có thể là sinh viên FPT Polytechnic

19:13 15/04/2024

Vừa qua, sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã có một chuyến học tập thực tế “Ấn Tượng Châu Hồng Hà, Vân Nam – Trung Quốc” với mục tiêu thực chiến từ việc hỗ trợ khách hàng liên quan đến làm thủ tục thông hành, xuất cảnh cũng như hiểu được thêm về các nét văn hóa nước bạn.

“Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn 2” là môn học chuyên ngành trong chương trình đào tạo cho sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch tại FPT Polytechnic. Môn học giúp sinh viên được thị phạm và thực hành các quy trình hoạt động hướng dẫn khách quốc tế tại Việt Nam và dẫn khách Việt Nam đi tham quan tại nước ngoài. Đồng thời, môn học cũng cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần có của hướng dẫn viên quốc tế, các cách xử lý các tình huống cơ bản khi dẫn khách quốc tế hoặc khi thực hiện chương trình ở ngoài nước.

Khi triển khai các môn học thực hành, bên cạnh những giờ học trên lớp bộ môn luôn ưu tiên các buổi thực địa và thực hành tại sân bay. Thông qua đó giúp sinh viên biết cách theo dõi bảng điện tử, biết cách theo dõi các cửa ra của khách để đón khách Inbound, sinh viên biết được cách hỗ trợ khách xuất vé.

Với mục tiêu giúp sinh viên được trải nghiệm và thực hành nghiệp vụ ở môi trường thực tế, bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, vừa qua, FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức một chuyến đi kết hợp học tập ngoại khóa tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cho các chú Ong nhà F.

Chuyến ngoại khóa đã giúp sinh viên có them nhiều kiến thức về tuyến điểm, các bạn đã được khám phá cuộc sống của người dân tộc Miêu tại Làng Miêu Tích Thủy, tham quan Tháp Chuông Đồng Hồ – biểu tượng của thành phố Khai Viễn, tham quan phố cổ Kiến Thuỷ với các công trình Văn Miếu, Lầu Triều Dương, thưởng thức văn hoá ẩm thực của Trung Quốc và tiêu biểu đó chính là món Bún Qua Cầu – đặc sản nổi tiếng tại Mông Tự.

Sau khi đón được đoàn, sinh viên được thực hành hướng dẫn và hỗ trợ khách liên quan đến hành lý và cách xử lý với những trường hợp khách bị thất lạc tài sản. Sinh viên thực hành cách hướng dẫn khách ra xe và thực hành chào đoàn trên phương tiện di chuyển.

Với quy trình thực hành cho đoàn checkin tại khách sạn sinh viên thực hành ngay tại phòng thực hành lễ tân của trường thông qua sự kết hợp cùng với các bạn sinh viên chuyên ngành hướng dẫn. Cảm nhận về môn học, sinh viên Nguyễn Thị Duyên – PH31078 có chia sẻ: “Việc học đi đôi với hành đã giúp chúng mình nắm rõ hơn về kiến thức trên lớp và phần nào mường tượng ra cách phục vụ một đoàn khách outbound là như thế nào. Đồng thời tạo cho chúng mình sự hứng thú và năng động hơn trong học tập. Dưới sự chỉ dạy và hỗ trợ của các thầy cô dày dặn kinh nghiệm chinh chiến trên đường tour từ thị trường trong nước đến ngoài nước giúp sinh viên cái nhìn rõ nét hơn. Từ tận đáy lòng, mình xin được cảm ơn thầy cô trong bộ môn đã tạo cho chúng mình một môi trường học tập năng động, thực tế bám sát với môn học”.

Cùng nhìn lại những hình ảnh thực tế tour outbound trong môn học “Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn 2” của sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch:

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.