Sinh viên Điện – Cơ khí FPT Polytechnic Hà Nội được doanh nghiệp săn đón trong chương trình phỏng vấn tuyển dụng

9:54 30/01/2024

Vừa qua, Phòng Quan hệ doanh nghiệp trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội và bộ môn Điện – Cơ khí – Tự động hóa nhà trường đã phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức chương trình “Phỏng vấn – Tuyển dụng ngành Điện – Cơ khí học kỳ Spring 2024” cho sinh viên sắp tốt nghiệp và cựu sinh viên khối ngành Điện – Cơ khí.

Chương trình “Phỏng vấn – Tuyển dụng ngành Điện – Cơ khí học kỳ Spring 2024” có sự tham dự của 3 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, bao gồm:

  • Công ty Hồng Phú Thông
  • Công ty TNHH dụng cụ Công nghiệp HTV
  • Công ty cổ phần Hahuco

Các vị trí công việc mà các doanh nghiệp tìm kiếm là: thiết kế đấu nối tủ điện, vận hành máy CNC, KTV lắp ráp cơ khí.

Đại diện nhà trường và các doanh nghiệp tham gia cùng chụp ảnh lưu niệm

Với mong muốn vừa tạo ra các tình huống phỏng vấn để sinh viên học tập, trau dồi kỹ năng phỏng vấn, vừa tạo cơ hội cho những bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng quyết tâm theo đuổi nghề kỹ thuật tìm được công việc tốt, các doanh nghiệp đều không đưa ra yêu cầu kinh nghiệm đối với các vị trí tuyển dụng. Bất cứ sinh viên nào vững kiến thức cơ bản, thành thạo Autocad, đọc bản vẽ, PLC đều có thể ứng tuyển phỏng vấn.

Sau buổi phỏng vấn với công ty HTV, ứng viên Đỗ Ngọc Khánh – K17.3 ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá chia sẻ: “Mình vừa mới hoàn thành chương trình học trên trường, đang chờ bằng tốt nghiệp nên chưa tìm được nơi làm việc. Đang loay hoay “rải CV” thì may mắn thấy phòng QHDN đăng tải bài viết về chương trình tuyển dụng với vị trí bản thân đang tìm kiếm. Nắm bắt cơ hội nên mình liền đăng ký phỏng vấn tuyển dụng. Mình hy vọng mình sẽ lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng!”

Ứng viên Đỗ Ngọc Khánh đang phỏng vấn với Công ty HTV

Buổi phỏng vấn kéo dài 3 giờ đồng hồ trong không khí nghiêm túc và chuyên nghiệp. Các bạn sinh viên đã xuất sắc thể hiện bản thân, cũng như kinh nghiệm, kiến thức để chinh phục nhà tuyển dụng.

Ứng viên Phạm Hồng Hà – K17.3 ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá cho biết: “Mình đã được phòng QHDN và các thầy cô bộ môn hỗ trợ tận tình từ việc “chỉnh trang” bản CV đến ngoại hình đi phỏng vấn, ngoài ra, BTC cũng chia sẻ những bí kíp khi phỏng vấn giúp mình và các bạn tự tin thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng.”

Đại diện bộ môn chụp ảnh cùng anh Nguyễn Tuấn Anh – Công ty Hồng Phú Thông

Đại diện các doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng sinh viên, anh Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Tự động hóa – Công ty Hồng Phú Thông ấn tượng với sự tự tin toát ra từ các ứng viên cũng như sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong khâu set up chương trình của BTC: “Các ứng viên mà chúng tôi đã phỏng vấn đều đáp ứng tốt những yêu cầu mà Hồng Phú Thông đã đưa ra. Sau buổi phỏng vấn, chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ sinh viên để làm bài test chuyên ngành và phỏng vấn sâu hơn với các trưởng nhóm kỹ thuật để chọn lọc được những ứng viên tốt nhất.”

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn luôn tạo điều kiện, là cầu nối giữa nhà tuyển dụng tới các bạn sinh viên. Hy vọng rằng, thông qua buổi phỏng vấn – tuyển dụng lần này, các bạn sinh viên đã được trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng, từ đó áp dụng trên con đường sau này.

Cùng lắng nghe những chia sẻ đến từ sinh viên và doanh nghiệp sau khi tham gia chương trình:

Phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.