Sinh viên FPoly Hà Nội chính thức thực tập tại hàng loạt khách sạn 5 sao

17:53 13/03/2023

Từ ngày 06/03 – 30/04, 71 sinh viên kỳ 5 ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã chính thức bước vào kỳ thực tập bộ môn tại hàng loạt khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố.

Khác với các ngành học như Kinh tế, CNTT hay Thiết kế đồ họa chỉ có một kỳ thực tập tốt nghiệp vào học kỳ 7, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn còn có thêm một kỳ thực tập bộ môn vào học kỳ 5 kéo dài trong 6 tuần.

Với cơ hội thực tập này, các bạn sinh viên Quản trị khách sạn sẽ được cọ xát với thực tế, trải nghiệm môi trường làm việc từ sớm để rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp ứng xử, xử lý tình huống khéo léo, phong cách làm việc chuyên nghiệp, đức tính kiên trì, cách tổ chức, hoạt động, quy trình làm việc của các bộ phận tại khách sạn, đồng thời có cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ tốt hơn.

Tuy nhiên, để tiếp cận các cơ hội thực tập tại các khách sạn lớn với đẳng cấp 4, 5 sao là một khó khăn lớn đối với hầu hết sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Hiểu được khó khăn đó, phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội đã kết nối với các khách sạn lớn trong khu vực Hà Nội để tạo cơ hội học tập cho sinh viên.

Đặc biệt, trong kỳ thực tập bộ môn SP23, phòng QHDN đã cung cấp các vị trí thực tập cho 71 sinh viên Quản trị khách sạn của nhà trường tại 3 khách sạn 5 sao: Khách sạn Novotel Thái Hà, Khách sạn JW Marriott Hanoi và khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake.

Nhóm sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội thực tập tại Khách sạn JW Marriott Hanoi

Cô Đặng Thị Thanh Hường – Cán bộ phụ trách thực tập tại phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội nhìn chung rất năng động chịu khó, ham học hỏi. Việc được thực tập ở các doanh nghiệp có quy mô lớn sẽ là một cơ hội quý báu để các bạn tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp cho bản thân mình”.

Chia sẻ về cơ hội thực tập tại khách sạn Dolce, sinh viên Bùi Khánh Linh hào hứng chia sẻ: “Mình cảm thấy rất may mắn vì có cơ hội thực tập tại Dolce – khách sạn nổi tiếng được dát vàng 24k. Lúc đầu, mình rất lo lắng bản thân không kịp bắt nhịp với công việc. Tuy nhiên, bằng sự chào đón cởi mở và thân thiện từ các anh chị của bộ phận đào tạo, mình đã được phân chia những vị trí thích hợp, được chỉ dẫn tận tình và lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm trước ngày làm việc đầu tiên.”

Sinh viên Bùi Khánh Linh thực tập tại khách sạn Dolce
Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đang có cơ hội thực tập tại Khách sạn Novotel Thái Hà

Để chuẩn bị cho 2 tháng thực tập “đầy vất vả” tại khách sạn Novotel Thái Hà, sinh viên Bùi Duy Hưng cho biết 3 yếu tố quan trọng mà một thực tập sinh khách sạn cần chú ý đến là: kiến thức chuyên môn, diện mạo (mặt mũi, tóc, trang phục) và tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.

“Trong thời gian thực tập, mình hy vọng sẽ được tiếp xúc với các anh chị trong môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp để hiểu thêm về ngành học của bản thân, từ đó gắn kết và tạo ra được nhiều mối quan hệ hơn cho công việc sau này” , Hưng chia sẻ.

Sinh viên Bùi Duy Hưng, thực tập sinh tại khách sạn Novotel Thái Hà
Nhóm sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội thực tập tại Khách sạn JW Marriott Hanoi

Kỳ thực tập Bộ Môn SP23 đã chính thức bắt đầu. Chúc các bạn sinh viên sẽ có một kỳ thực tập đáng nhớ, đầy trải nghiệm thú vị!

Phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *