Sinh viên FPoly Hà Nội góp nhặt nhiều kiến thức tại Talkshow “Logistics up 2022”

17:19 08/12/2022

Vừa qua (5/12), buổi Talkshow “Logistics up 2022: Định hướng ngành trong bối cảnh hội nhập kinh tế” đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại những kiến thức ngành bổ ích dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Logistics là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương cũng như góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế trong nước so với thế giới. Những thay đổi trong thương mại điện tử trên không chỉ ở nước ngoài mà còn tại Việt Nam đã thúc đẩy ngành logistics Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Bên cạnh những thành quả đạt được, ngành Logistics Việt Nam đang đối diện với nhiều thách thức, đặc biệt là vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế ngày càng cao.

Nhận thức được điều đó, Cao đẳng FPT Polytechnic cùng với công tác đào tạo luôn cố gắng chú trọng đến công tác hướng nghiệp cho sinh viên. Chính vì vậy, Talkshow “Logistics up 2022” đã diễn ra với mục đích định hướng đúng con đường mà các bạn sinh viên chuyên ngành Logistics nên hướng tới trong tương lai, một trong những hoạt động chuyên ngành bổ ích của ban đào tạo nhà trường.

Không khí tại hội trường sôi nổi và náo nhiệt

Đến với buổi Talkshow, bên cạnh kiến thức được cung cấp bởi giảng viên FPT Polytechnic Hà Nội,  sinh viên còn được lắng nghe nhiều câu chuyện thú vị cùng những chia sẻ bổ ích từ những vị khách mời giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics:

  • Cô Lê Thị Thu – CEO tổng công ty CP TM và DV Chuyển phát nhanh PCS, người đứng đầu của hệ thống 7 công ty chi nhánh của PCS
  • Cô Vũ Thị Thu Huyền – Key Account Manager công ty CP giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog
  • Cô Trần Thị Hải Yến – Chủ nhiệm bộ môn khoa Kinh tế FPT Polytechnic Hà Nội
  • Cô Đỗ Thị Thu Thảo – Trưởng môn Logistics FPT Polytechnic Hà Nội
  • Cô Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng môn Marketing & Sales FPT Polytechnic Hà Nội
Buổi Talkshow là nơi giúp các bạn sinh viên được lắng nghe trực tiếp nhiều thông tin bổ ích từ người trong ngành.

Mở đầu buổi Talkshow, cô Trần Thị Hải Yến đã chia sẻ về quá trình thành lập ngành logistics, truyền cảm hứng và động lực tới các bạn sinh viên mong muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này: “Ở Việt Nam, Logistics là một ngành nghề khá mới nhưng đầy tiềm năng. Tuy nhiên, hiện tại, số trường đào tạo chuyên về ngành này thì còn hạn chế. Điều này khiến các bạn sinh viên khó cập nhật thông tin miêu tả công việc và cơ hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Logistics. Vì vậy, sau khi nắm bắt được xu thế phát triển và yêu cầu của thị trường lao động về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Logistics, từ năm 2022, Cao đẳng FPT Polytechnic đã mở thêm chuyên ngành Logistics thuộc khoa Kinh tế”.

Chủ nhiệm khoa Kinh tế giao lưu cùng khách mời ngành Logistics

Tiếp đó, Cô Lê Thị Thu – CEO tổng công ty CP TM và DV Chuyển phát nhanh PCS đã có những chia sẻ tổng quan về ngành logistics tại Việt Nam hiện nay, đưa  những nhận định lợi thế phát triển của ngành này tại Việt Nam trong thời gian tới. Cùng với đó, cô Vũ Thị Thu Huyền – Key Account Manager công ty CP giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog, cũng đã chia sẻ thêm về cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành Logistics. Cụ thể là những yêu cầu mà doanh nghiệp cần ở ứng viên trong ngành như có khả năng lập kế hoạch, linh hoạt, nhạy bén, điều phối tốt, đồng thời có khả năng phân tích, đánh giá và kĩ năng xử lí tình huống.

Hai chuyên gia Logistics tận tình chia sẻ nhiều kiến thức cho sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

Ngay sau những chia sẻ của hai chuyên gia là phần hỏi đáp sôi nổi với các bạn sinh viên chuyên ngành. Phần hỏi đáp đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Logistics đối với hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu nhân lực lớn của ngành này tại Việt Nam. Theo cô Đỗ Thị Thu Thảo – Trưởng môn Logistics: “Các bạn sinh viên sau khi hoàn thành khóa học, có thể làm việc tại cảng, ga hàng hóa với công việc cụ thể nằm trong dây chuyền: vận tải, lưu kho, giao nhận hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ cuối cùng. Thông qua tính chất hội nhập của nền kinh tế cũng như giao thông vận tải đường biển phát triển ở Việt Nam và sự mới mẻ của dịch vụ vận tải trọn gói đa phương thức quốc tế cùng con số hơn 800 doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động thì các bạn không cần quá lo về cơ hội việc làm sau này nếu như đã có đủ trình độ và chuyên môn tốt”. 

Các bạn sinh viên cảm thấy hào hứng học tập hơn sau khi tham dự Talk show

Kết thúc buổi Talkshow, cô Trần Thị Hải Yến – Chủ nhiệm bộ môn khoa Kinh tế đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai vị khách mời đến từ doanh nghiệp. Buổi Talkshow đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và những chia sẻ, trao đổi hữu ích của chuyên gia, doanh nghiệp. Đây sẽ là tư liệu quý để nhà trường phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp cụ thể hóa thành hành động trong thời gian tới nhằm phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao trong lĩnh vực Logistics Việt Nam.

Bộ môn Logistics 

Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *