Sinh viên FPoly Hà Nội hào hứng tham gia thực hành nghiệp vụ hướng dẫn tại sân bay Nội Bài

13:40 01/10/2022

Vừa qua, các bạn sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có buổi học thực hành nghiệp vụ hướng dẫn đầy bổ ích tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. 

Theo Tổng cục Thống kê, tính riêng trong tháng 6/2022, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 236.000 lượt, tăng 36,8% so với tháng 5 và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm 2021, do Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn và các đường bay đã nối trở lại (từ 15/3) sau khi kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Tính chung 6 tháng, trong số 602.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, có hơn 523.000 khách đến bằng đường hàng không, chiếm 87% tổng lượng khách.

Từ những tín hiệu khởi sắc của ngành Du lịch và yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ, đón tiễn sân bay đang là công việc siêu “hot” chờ đón các bạn sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch.

Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022

Để phục vụ cho công việc của một Hướng dẫn viên du lịch trong tương lai, nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn ngành nghề, vừa qua Bộ môn Khách sạn – Du lịch – Nhà hàng đã tổ chức cho các bạn sinh viên buổi học Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn 2 tại Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc với hàng vạn lượt khách đến và đi mỗi ngày. Đặc biệt, vào những dịp lễ, lượng khách đến và đi từ Nội Bài vô cùng đông đúc. Với những người lần đầu tới đây để đón tiễn người thân, độ rộng lớn, biển báo phức tạp và có quá nhiều hãng xe đưa đón sân bay sẽ gây khó dễ rất nhiều cho họ. Nhấn mạnh điều này trong buổi học, giảng viên đã chỉ dẫn cho các bạn sinh viên biết được vị trí đón tiễn người thân tại sân bay:

  • Nhà ga hành khách quốc nội T1: Đây là ga đón và trả khách bay các chặng nội địa của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Viettravel Airlines, Hải Âu Aviation.
  • Nhà ga hành khách quốc tế T2: Chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế của nhiều hãng hàng không Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Asiana Airlines, Korean Air, Emirates, ….

Bên cạnh đó, các bạn cũng được trau dồi những kiến thức chuyên môn vô cùng quan trọng và cần thiết khác như:

  • Quy trình đón tiễn sân bay
  • Thủ tục check-in, hành lý
  • Thủ tục xuất nhập cảnh – hải quan
  • Phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng ô tô được nhượng quyền khai thác tại sân bay,…

Dưới sự hướng dẫn và kiểm tra giám sát của giảng viên, các bạn sinh viên đã lần lượt thực hiện thuần thục các nghiệp vụ và hoàn thành xuất sắc các bài tập tình huống tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Sau buổi học, các bạn cho biết rất vui và hứng thú vì đã được học thêm những kiến thức mới, bổ trợ cho kỹ năng của một hướng dẫn du lịch, những chuyên viên tiếp quản các phần việc về đón tiếp khách, làm thủ tục chuyến bay, v.v.

Trong thời gian tới, bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều buổi thực hành nghiệp vụ với nhiều kiến thức bổ ích hơn! Các bạn sinh viên hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trải nghiệm đi nhé!

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *