Sinh viên FPoly Hà Nội hứng thú với chủ đề “Music” trong lớp học tiếng Anh

13:49 24/08/2022

Tiếp tục là những chủ đề hấp dẫn, vừa qua, lớp học tiếng Anh của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã một lần nữa sôi động với chủ đề “Music”.

Bỏ qua cách học nhàm chán thông thường, tại FPT Polytechnic Hà Nội, các thầy cô luôn tạo ra những buổi học đầy hứng thú. Đặc biệt, đối với môn Tiếng Anh, mỗi chủ đề khác nhau sẽ là một lần để các thầy cô tạo ra các hoạt động gần gũi và sôi động, nhằm giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhất. Trong đó, chủ đề âm nhạc không phải là ngoại lệ.

Âm nhạc luôn có một sức hấp dẫn kì lạ. Không chỉ đơn thuần là công cụ giải trí, âm nhạc còn là nơi thể hiện những xúc cảm của con người, đồng thời trở thành một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Một trong những lý do mà âm nhạc được đánh giá cao đó là vì loại hình nghệ thuật này len lỏi vào cảm xúc con người, giúp chúng ta chủ động học hỏi rất nhẹ nhàng, khó đoán. Các bài hát tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc được thể hiện qua những giai điệu và lời bài hát, giúp các bạn trẻ vừa nghe vừa mở rộng vốn từ vựng, học thêm những cấu trúc hay và mới lạ và cải thiện khả năng phát âm.

Nhận thức được tính hiệu quả và khả thi của phương pháp này, các thầy cô Tiếng Anh đã khẩn trương triển khai chủ đề cho lớp học vừa qua ngay.

Khởi động cho bài học, các bạn sinh viên được chia thành nhiều nhóm. Mỗi nhóm nghĩ tên một bài hát với thể loại mà nhóm mình yêu thích nhất. Sau đó, lần lượt từng nhóm bật bài hát đó lên, các nhóm còn lại nghe và đoán tên bài hát, ca sĩ và thể loại âm nhạc. Nhóm nào đoán đúng nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Hoạt động này đã giúp các bạn hiểu hơn về sở thích cũng như gu âm nhạc của thành viên trong lớp.

Phần slide được thầy cô chuẩn bị cẩn thận

Trong phần phát triển kỹ năng nghe, các bạn sinh viên đã cùng nhau chia sẻ về thần tượng của mình. Các thầy cô chuẩn bị chu đáo lời những bài hát nổi tiếng và phổ biến, sinh viên sẽ nghe và điền vào chỗ trống. Để làm tốt hoạt động này, các bạn không chỉ yêu ca hát mà còn cần có kiến thức về từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp.

Lớp học tiếng Anh sôi động của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội
Sinh viên chăm chú nghe để tìm câu trả lời

Cuối cùng, biểu diễn là phần không thể thiếu trong lớp nếu chủ đề liên quan tới âm nhạc. Mỗi nhóm sẽ chọn một bài hát và cùng nhau thể hiện. Hoạt động này sẽ giúp các bạn trẻ cải thiện kỹ năng phát âm, đồng thời khám phá thêm nhiều cách đọc mới ở những từ ngữ đặc biệt.

Sinh viên nhiệt tình biểu diễn

Lớp học tiếng Anh – chủ đề Music của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội là sôi động như thế đấy? Luôn mong muốn hòa mình cùng sinh viên trong các giờ học, giảng viên bộ môn tiếng Anh luôn sáng tạo ra nhiều cách học hay nhằm kết nối, xóa bỏ khoảng cách thầy – trò, từ đó giúp các bạn trẻ có được giờ học thoải mái, hiệu quả hơn.

Trong thời gian tới, sẽ có rất nhiều lớp học thú vị chờ đón các bạn sinh viên! Chúc các bạn luôn tìm được cảm hứng để chinh phục kiến thức cho riêng mình nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *