Sinh viên FPoly Hà Nội kể chuyện Vũ trụ bằng video 3D siêu “cuốn”, siêu sáng tạo

18:31 21/09/2022

Trái Đất sẽ như thế nào nếu xảy ra cuộc xung đột vũ trang nghiêm trọng tới diệt vong? Đó cũng chính là nội dung trong đoạn phim ngắn 3D – sản phẩm môn C4D của nhóm sinh viên Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Lấy ý tưởng từ việc xung đột vũ trang đang diễn ra trên thế giới và gây ra diệt vong cho Trái đất, nhóm hai bạn sinh viên K16.3 Thiết kế đồ họa: Nguyễn Hữu Hưng, Nguyễn Khắc Dần đã cùng nhau thực hiện đoạn phim ngắn 3D khám phá hành trình của chú bé Dần tiến vào vũ trụ khi Mẹ Thiên Nhiên gặp nạn diệt vong. Được đánh giá là đoạn phim chỉn chu, hiệu ứng và đồ họa đặc biệt, gây ấn tượng, hai bạn sinh viên đều nhận về nhiều lời khen của thầy Lê Hải Việt Hoàng – giảng viên hướng dẫn môn học.

Tuy nhiên, để có được sản phẩm hoàn thiện như vậy, hai cậu bạn chia sẻ đã phải trải qua nhiều khó khăn bởi “dù sao đây cũng là lần đầu“. Bạn Nguyễn Khắc Dần cho biết: “Vì đây cũng là lần đầu tiên nhóm mình thực hiện một đoạn phim ngắn về 3D cũng như mới tiếp xúc với bộ môn này nên nhóm đã gặp nhiều khó khăn trong việc lên ý tưởng và cập nhật những kiến thức mới về phần mềm bên cạnh đó thì bọn mình còn gặp khó khăn trong việc render vì máy móc bọn mình không đủ đáp ứng để có thể làm tốt hơn.”

Để vượt qua những trăn trở, Khắc Dần và Hữu Hưng tâm sự đã phải nghiên cứu rất nhiều về mặt kiến thức cũng như kỹ năng. Hạn chế trong máy móc, nên cả hai cũng phải tận dụng những gì thiết bị có thể làm được để không xảy ra tình trạng hỏng hóc laptop, dẫn đến trễ “deadline”. Không chỉ vậy, hai bạn cũng nhờ tới sự giúp đỡ của giảng viên Lê Hải Việt Hoàng để nhận ý kiến đóng góp, giúp cho bài tập không tránh những chi tiết nhỏ không đáng có.

Khắc Dần bộc bạch: “Về việc sản phẩm được đánh giá xuất sắc, với chúng mình đó là niềm vinh dự vô cùng lớn. Theo mình, kỹ năng, kiến thức hay tinh thần teamwork đều rất quan trọng, thiếu 3 yếu tố này, chúng mình và đoạn phim sẽ không có ngày hôm nay” – Khắc Dần nhấn mạnh – “Đặc biệt, nhóm mình rất rất cảm ơn thầy Lê Hải Việt Hoàng vì đã luôn hỗ trợ và chỉ dẫn để nhóm có thể hoàn thành được dự án này. Mặc dù vẫn đang còn nhiều “Sạn” nhưng chúng mình vẫn luôn tiếp thu ý kiến đóng góp của thầy để hoàn thiện bản thân”. 

Với Khắc Dần và Hữu Hưng, chắc hẳn, việc trải qua những khó khăn, nhiều lần “bí” ý tưởng đã cho hai cậu bạn nhiều kỷ niệm. Khắc Dần tiếp chuyện: “Mỗi bài tập, mỗi sản phẩm đều là một bước trưởng thành dành cho hai đứa chúng mình. Không chỉ được học cách quản lý đầu việc, teamwork, chúng mình còn được học nhiều kiến thức mới về phần mềm và mảng 3D hơn. Đây là một môn học rất ý nghĩa!”.

Phát triển mọi khả năng sáng tạo dù trong hoàn cảnh không đầy đủ về máy móc, Hữu Hưng và Khắc Dần xứng đáng được coi là một trong những bạn sinh viên sáng tạo cũng như có tiềm năng trong xây dựng video 3D. Theo như thầy Lê Hải Việt Hoàng cho biết, hai bạn không chỉ hoàn thành xuất sắc yêu cầu của sản phẩm, mà còn xây dựng đoạn phim có ý nghĩa, nhân văn cao nhờ trí tưởng tượng phong phú – “Với tôi, hai em Hữu Hưng và Khắc Dần là một trong những sinh viên chăm chỉ, tôi rất tự hào về các em” – Thầy chia sẻ.

Mong rằng, trong thời gian tới, Hữu Hưng và Khắc Dần sẽ cho “ra lò” thêm nhiều sản phẩm khác biệt hơn cũng như tiếp tục trở thành hai gương mặt xuất sắc với những “idea” bay bổng, ý nghĩa. Chúc các bạn có thời gian học tập tốt tại FPT Polytechnic Hà Nội!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *