Sinh viên FPoly Hà Nội “phủ cam” Công ty Mai Việt Land tại chương trình Company Tour

9:09 30/05/2022

Ngày 24-25/05 vừa qua, chương trình tham quan doanh nghiệp Mai Việt Land dành cho sinh viên ngành Marketing & Sales và Digital Marketing K18.2.2 Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã được tổ chức.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên và được coi là “đặc sản’ của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn sâu sắc, chính xác hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Thực hiện mục tiêu trên, trong hai ngày 24-25/05 vừa qua, phòng QHDN Hà Nội đã tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp Mai Việt Land – Công ty hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản dành cho sinh viên chuyên ngành Marketing & Sale và Digital Marketing K18.2.2. Chương trình thu hút 136 sinh viên đăng ký tham gia.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tham quan Công ty Mai Việt Land

Thông qua chương trình, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các lãnh đạo của tại một công ty Bất động sản.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp, từ đó tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Qua chuyến đi, sinh viên Lê Đình Quang chia sẻ: “Chuyến đi tham quan thực tế tại công ty Mai Việt Land không chỉ giúp em mở mang tầm mắt, mà còn là cơ hội để em nhìn lại bản thân, “check” những kỹ năng mình đang có và những điều mình cần trau dồi thêm. Sau chuyến đi này, em đã vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho mình để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp.

Kể về kỉ niệm buổi tham quan, sinh viên Nguyễn Văn Chuyên chia sẻ: “Tại buổi tham quan Mai Việt Land,  anh Lê Đình Dũng – Trưởng phòng Kinh doanh 06 đã đưa ra lời khuyên nhiệt tình dưới tư cách là người đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đồng thời là nhà tuyển dụng. Nhờ đó, em có cái nhìn thực tế về nghề sale bất động sản và được giải đáp những thắc mắc.

Em đã cái nhìn rõ hơn về những bước tiếp theo của chính mình. Không chỉ tạo CV đẹp hay bảng điểm với GPA cao mà quan trọng còn ở thái độ tự tin, kiên trì bám trụ với nghề mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc trong thị trường BĐS đầy cạnh tranh khốc liệt… Biết được mình đang ở đâu, còn yếu kém như thế nào là một động lực tuyệt vời để em hoàn thiện bản thân.

Đại diện doanh nghiệp, Chị Ngô Thị Huyền – Trưởng phòng Tuyển dụng Công ty Mai Việt Land cho biết: “Ở góc độ doanh nghiệp và với vai trò là một nhà tuyển dụng, chúng tôi đánh giá cao tinh thần chủ động của các bạn sinh viên trong buổi tham quan. Dù là tân sinh viên, nhưng các bạn đã có những câu hỏi, tích cực trao đổi những vấn đề liên quan đến sự nghiệp. Điều này phần nào thể hiện bản lĩnh của những bạn trẻ có suy nghĩ và định hướng về tương lai. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Mai Việt Land sẽ chào đón thật nhiều “Super sale” là sinh viên đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic.”

Là người trực tiếp triển khai hoạt động tham quan doanh nghiệp, bà Bùi Thị Ngọc Lê – CB phòng QHDN Hà Nội cho biết: “Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội khi đến tham quan, doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị chu đáo từ công tác tiếp đón, teabreak, quà tặng, thể hiện sự quan tâm đối với sinh viên. Những chuyến tham quan này không chỉ giúp các bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng, mà còn giúp định hình thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Dự kiến, Trong thời gian tới, Phòng QHDN Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức thêm 03 chương trình dành cho sinh viên các ngành CNTT, Thiết kế đồ họa, Điện – Cơ Khí.”

Chúc các bạn sinh viên có những giờ phút học tập thoải mái tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội!

Phòng Quan hệ doanh nghiệp
Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *