Chưa tốt nghiệp, nam sinh FPoly Hà Nội ẵm ngay “tấm vé” trở thành nhân viên chính thức tại khách sạn “5 sao”

23:57 19/06/2022

Kiến thức vững vàng, kỹ năng chuyên nghiệp, thái độ tích cực, Phạm Hải Long – Sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã trở thành nhân viên chính thức tại Khách sạn Hyatt Regency West Hanoi dù chưa tốt nghiệp.

Thời điểm kết thúc thời gian thực tập tại khách sạn Hyatt Regency West Hanoi cũng là lúc Hải Long nhận được tin bất người khi được trao cho “tấm vé” trở thành nhân viên chính thức ngay tại nơi mình thực tập. Với Hải Long, đây là trải nghiệm có khó có thể quên, ngập tràn cảm xúc.

Gặp gỡ Hải Long, anh chàng đến từ chuyên ngành Quản trị khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội, không ít người thắc mắc liệu đây là sự may mắn hay đến từ thực lực? Nhận xét về cậu sinh viên này, cô Phan Hà – Chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chia sẻ: “Hải Long là một trong những sinh viên tích cực của chuyên ngành Quản trị khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội. Điều mà tôi ấn tượng nhất về Hải Long là sự chủ động trong việc học tập và tích cực rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn. Quan trọng nhất đó là tinh thần ham học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới về ngành nghề đã và đang theo đuổi”.

Hải Long cùng các thành viên trong nhóm thực tập tại Hyatt Regency West Hanoi.

Lời nhận xét này tưởng nói quá nhưng thực tế thì đó cũng là những gì mà nhà tuyển dụng nói về Hải Long sau quá trình thực tập tại Hyatt Regency West Hanoi. Kết quả này là sự nỗ lực của Hải Long khi anh chàng này thực tập đúng thời điểm Seagame 31 diễn ra thời gian vừa qua. Điều này có nghĩa, anh chàng này phải đảm bảo tác phong, phong thái chỉn chu, thân thiện trước những vị khách quốc tế, giữ gìn, nâng cao hình ảnh về con người Việt Nam trong du khách quốc tế.

“Được trực tiếp phục vụ các vị khách cấp cao tới từ các nước tham dự Seagame 31 là một trải nghiệm tuyệt vời với cá nhân mình. Thực sự áp lực, nhưng đó là bài học vô cùng quý giá đối với sinh viên như mình. Cẩn thận, chỉn chu, giữ gìn hình ảnh con người Việt Nam thân thiện… mình đã học được nhiều thứ hơn những gì mình nghĩ”, Hải Long chia sẻ.

Đảm nhiệm vị trí Banquet (yến tiệc) tại khách sạn, Hải Long đã vận dụng những kỹ năng đã được học tại trường và từ lần trước tập trước đó và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Thực sự mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và đặc biệt là làm việc cùng các anh chị quản lý, thành viên khác trong nhóm để có thể hiểu hơn sức mạnh của Teamwork. Ngoài ra, mình cũng cảm ơn Nhà trường, thầy cô đã hỗ trợ kịp thời để mình không bỡ ngỡ khi thực tập”, Hải Long tâm sự.

Với những gì đã thể hiện, Hải Long đã được nhà tuyển dụng “tuyển thẳng” dù chưa chính thức tốt nghiệp.

Chia sẻ câu chuyện của bản thân, anh chàng khẳng định, bí kíp để được nhà tuyển dụng “để mắt” vô cùng đơn giản: “Trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, đừng bỏ quên ngoại ngữ và hãy giữa phong thái làm việc chuyên nghiệp”. Hơn thế, Hải Long chia sẻ thêm, công việc sẽ có nhiều áp lực, mệt mỏi, do đó việc giữ gìn sức khoẻ, giữ kỷ luật với chính bản thân cũng không kém phần quản trọng.

Với kết quả bước đầu như vậy, Hải Long đã cho thấy bên cạnh tấm bằng, sự nỗ lực của bản thân, ý chí quyết tâm mới là chiếc chìa khoá quan trọng để mở ra những cơ hội trên con đường sự nghiệp. Triết lý “Thực học – Thực nghiệp” một lần nữa đã thể hiện rõ nét tầm quan trọng trong hoạt động đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Chúc mừng Hải Long đã hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập vừa qua và kỳ vọng anh chàng sẽ mang tới nhiều bất ngờ hơn nữa trong dự án tốt nghiệp tới đây. Đồng thời, ở trên cương vị mới, hy vọng Hải Long sẽ tiếp tục tạo ra những thành tựu mới trên con đường phát triển sự nghiệp!

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *