Sinh viên FPoly Hà Nội sáng tạo video 3D quảng cáo đồ uống đầy ấn tượng

11:16 05/08/2022

Vừa qua, video 3D quảng cáo đồ uống Undi của nhóm Tomoe – nhóm sinh viên Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã trở thành một trong những sản phẩm tiêu biểu, nhận được đánh giá cao của giảng viên. 

Nằm trong chương trình môn học Đồ họa 3D, video quảng cáo đồ uống Undi của nhóm Tomoe – nhóm sinh viên lớp GD16301 Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Hà Nội: Phạm Thị Thanh Hằng – Vy Hồng Hạ – Nguyễn Thanh Thủy – Cao Thị Phương Ly đã nhận được đánh giá cao của giảng viên bởi tính sáng tạo, hình ảnh bắt mắt.

Biết được sản phẩm của nhóm được trở thành sản phẩm tiêu biểu, thành viên nhóm Tomoe không khỏi vui mừng xen lẫn bất ngờ, bởi lẽ, những khó khăn mà cả nhóm trải qua để hoàn thành nay đã được đền đáp xứng đáng.

Lấy ý tưởng từ Strongbow – thức uống có cồn vị trái cây dành cho giới trẻ, nhóm Tomoe đã “mix” thêm vị cho Undi – đồ uống do nhóm sáng tạo ra. Cũng nhờ sản phẩm gắn với đề tài gần gũi, các bạn sinh viên cho biết bản thân rất hào hứng khi thực hiện video này. Bạn Vy Hồng Hạ cho biết thêm: “Quảng cáo sản phẩm luôn là một dự án nhóm mình muốn thử sức vì nhóm chưa thấy ai làm đề tài này hoàn toàn bằng 3D. Vì để thêm phần sáng tạo, nhóm đã mix thêm vị cho sản phẩm. Còn cái tên “Undi” là cách chúng mình gọi tắt của cụm “Uống đi” trong tiếng Việt.”

Dù sản phẩm hay ý tưởng độc đáo, Tomoe cũng không tránh khỏi nhiều lần nản chí do trục trặc kỹ thuật hay cách xử lý đồ họa, chuyển động, render, v.v. Vì là lần đầu tiên làm bài, nhóm cho biết không thể không tránh khỏi những sai sót: “Về phần kịch bản, chúng mình đã rất đau đầu trong việc triển khai ý tưởng sao cho thật cụ thể, không để nội dung trở nên khó hiểu. Bên cạnh đó, khối lượng kiến thức trong môn này cũng khá nặng, bọn mình khá chật vật trong khâu chuyển động, render,…” – Vy Hồng Hạ kể.

Để vượt qua khó khăn về lý thuyết, kỹ năng, nhóm Tomoe cho biết đã phải tự tìm tòi, cùng nhau thức trắng đêm, qua nhà nhau bàn bạc, hướng dẫn và hoàn thành dự án. Nói về tinh thần teamwork chăm chỉ này, bạn Vy Hồng Hạ chia sẻ: “Bọn mình đã không nghĩ đây là một sản phẩm thành công vì so với dự tính ban đầu thì còn rất nhiều thiếu sót. Nhưng đây là một sản phẩm rất ý nghĩa, bên cạnh việc đem đến rất nhiều kiến thức chuyên ngành thì còn rất nhiều kĩ năng như làm việc nhóm, quản lí deadline,… Và quan trọng là tinh thần nhóm làm việc rất cao nên bọn mình tự hào về sản phẩm này”.

Không chỉ nhờ công sức của tập thể, nhóm Tomoe cũng muốn gửi lời cảm ơn tới giảng viên Lê Hải Việt Hoàng – giảng viên hướng dẫn môn học cho nhóm. Để góp ý, chỉnh sửa cho sản phẩm hoàn thiện, thầy đã thức đến 3h sáng, tham gia vào cuộc họp trên Google Meets – “Với chúng mình, thầy Lê Hải Việt Hoàng đã rất nhiệt tình sửa chữa, chỉ dạy để bài tập thêm hoàn thiện, dù 3h sáng là quá muộn đối với tất cả mọi người rồi” – Vy Hồng Hạ tâm sự.

Phát huy tính sáng tạo cũng như tinh thần teamwork trong làm việc, nhóm Tomoe đã cho “ra lò” thành công clip 3D quảng cáo đồ uống Undi đầy ấn tượng. Trong thời gian sắp tới, mong rằng, Tomoe sẽ tiếp tục làm nên nhiều sản phẩm đẹp mắt, nhận về nhiều lời khen từ giảng viên hơn. Một lần nữa, xin cảm ơn những chia sẻ của Tomoe! Chúc các bạn có khoảng thời gian học tập tốt tại FPT Polytechnic Hà Nội!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *