Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội học tiếng Anh hiệu quả hơn qua các cuộc thi về âm nhạc và phim ảnh

14:23 25/08/2023

Vừa qua, bộ môn Tiếng Anh – trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã tổ chức thành công các cuộc thi với chủ đề âm nhạc, lồng tiếng phim ảnh bằng tiếng Anh giúp gia tăng niềm yêu thích trong việc học ngoại ngữ cho sinh viên.

Một trong những cách học tiếng Anh thực tế, hiệu quả và đỡ khô khan được nhiều người khuyên dùng là xem phim và nghe nhạc. Khi nghe nhạc hay xem phim, bạn được giải trí, trong khi học là kiểu ghi nhớ “ép buộc” não bộ.

Vậy thì lí do tại sao nên xem film hay nghe nhạc để học Tiếng anh? Ngôn ngữ của phim rất thật với đời sống. Chẳng những thế, lời thoại phim là tinh hoa của khẩu văn. Trong khi đó, ngôn từ của các lời bài hát lại thường mang theo giai điệu rất cuốn hút, giúp người nghe dễ nắm bắt được từ vựng và cách phát âm của từ. 

Nắm bắt được những lợi ích của việc học tiếng anh qua phim ảnh hay ca nhạc, bộ môn tiếng Anh của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã liên tiếp tổ chức những gameshow/cuộc thi giúp thúc đẩy sinh viên tiếp cận với cách thức học tiếng anh không mới nhưng luôn có nhiều thay đổi này.

Cuộc thi Bees Sing do Bộ môn Tiếng Anh tổ chức
Cuộc thi Bees Dubbing doBộ môn Tiếng Anh tổ chức

Trong 2 kỳ liên tiếp, với 2 cuộc thi, “Bees Sing” – cuộc thi hát tiếng Anh và “Bees Dubbing” – cuộc thi lồng tiếng qua các bộ phim, các bạn sinh viên không chỉ được được trải nghiệm những phút giây vui vẻ mà còn được “đắm mình” vào môi trường học tiếng Anh hết sức thú vị và bổ ích.

Ngay từ vòng sơ loại, hàng nghìn sinh viên đã tham gia quay các video hát và lồng tiếng để chứng tỏ khả năng cũng như sự hăng hái, quyết tâm đạt được các giải thưởng quý giá của cuộc thi. Cả hai cuộc thi đều tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được thể hiện mình trong việc lập band, làm việc theo nhóm, tự chuẩn bị, lựa chọn bài hát hay bộ phim ưa thích để biểu diễn trên sân khấu. Với sức trẻ của mình, sinh viên của FPT Polytechnic đã thể hiện rất tốt vốn hiểu biết và “show” được tài năng của mình cho khán giả và ban giám khảo.

Những thí sinh đạt kết quả cao nhất của cuộc thi Bees Sing.
Chung kết cuộc thi Bees Sing

Kết thúc các cuộc thi, những thí sinh xuất sắc nhất và xứng đáng nhất đã được lựa chọn từ hàng nghìn đối thủ nặng ký. Nhưng quan trọng hơn cả không phải là kết quả thắng thua ra sao, mà những video hát bài hát tiếng anh và lồng tiếng phim đã tạo cảm hứng rất nhiều cho các bạn sinh viên tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội. Cũng từ đó, việc học Tiếng anh qua những cách thức hiệu quả như bài hát hay lồng tiếng phim sẽ trở thành một lựa chọn hiệu quả và hữu ích đáng để các bạn trẻ lưu tâm sau này.

Hai cuộc thi đã truyền cảm hứng cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận những cách thức học tiếng Anh hiệu quả

 

Mong rằng trong tương lai, bộ môn tiếng Anh sẽ lại càng có thêm nhiều cuộc thi hấp dẫn khác giúp sinh viên gia tăng sự hứng thú trong việc học ngoại ngữ. Chúc các Ong nhà FPT Polytechnic sẽ ngày càng tiến bộ trong quá trình học tập của mình!

Bộ môn Tiếng Anh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.