Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội khám phá Nhà máy Thủy điện Hòa Bình

14:33 30/11/2023

Ngày 24/11, sinh viên chuyên ngành Điện – Điện tử – Tự động hóa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã có chuyến tham quan Nhà máy Thủy điện Hòa Bình – một trong những nhà máy thủy điện đầu tiên và từng là nhà máy điện lớn nhất trên cả nước.

Trải nghiệm doanh nghiệp là một trong những chương trình được tạo ra nhằm đưa các bạn sinh viên FPT Polytechnic đến gần hơn với doanh nghiệp – môi trường làm việc trong tương lai. Trong các chuyến đi, các bạn được mở mang thêm kiến thức, ngắm nhìn thực tế mô hình kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp.

Chuyến đi tham quan Nhà máy Thủy điện Hòa Bình được được kết hợp tổ chức bởi phòng Quan hệ doanh nghiệp Hà Nội và bộ môn Cơ khí – Điện tử vào ngày 24/11 vừa qua đã thu hút gần 100 sinh viên chuyên ngành Điện – Điện tử – Tự động hóa tham gia, mang đến cho các bạn những kiến thức chuyên ngành bổ ích, kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia đầu ngành.

Đoàn giảng viên, sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội bắt đầu chuyến tham quan Nhà máy Thủy điện Hòa Bình

Ngay từ đầu chương trình, các bạn sinh viên đã tỏ ra rất thích thú vì sắp được tham quan, tìm hiểu về một trong những Nhà máy thủy điện đầu tiên và từng là Nhà máy điện lớn nhất trên cả nước – Nhà máy thủy điện Hòa Bình, tọa lạc trên dòng sông Đà. Ngay từ những bước chân đầu tiên khi qua cổng kiểm soát, các bạn sinh viên đã được ngắm nhìn con sông Đà bao la chảy siết dưới Công trình thủy điện thế kỷ.

Tại đây, các bạn được tham quan khu Nhà máy với đường hầm sâu dưới mặt đất, nơi các cỗ máy điện khổng lồ vận hành để tạo ra điện năng. Đi kèm đoàn còn có đại diện của Nhà máy hướng dẫn việc tham quan và giải thích cơ chế vận hành của các cỗ máy điện kiên cố. Đây là một bài học thú vị với những dẫn chứng, hình ảnh từ thực tế. Các bạn sinh viên tham gia vừa được vui chơi vừa có “một bụng” kiến thức đem về.

Tiếp theo chuyến tham quan. các bạn được đi thăm các địa điểm nổi danh khác nằm trong khu vực Nhà máy thủy điện Hòa Bình đó là Tượng đài Bác Hồ. Đây là một công trình vĩ đại tọa lạc trên đồi ông Tượng, được xây dựng từ năm 1997. Đây là một ngọn đồi cao, với vị thế này các bạn sinh viên có thể ngắm nhìn thành phố Hòa Bình ở phía xa xa.

Sau khi tham quan Tượng đài Bác Hồ, các bạn sinh viên tiếp tục đi đến thăm thú Nhà truyền thống của Nhà máy. Nơi đây lưu trữ rất nhiều những dấu mốc lịch sử, thành tựu và cả một Mô hình thu nhỏ của Nhà máy, giúp các bạn có thể hình dung được bao quát quy mô của Công trình này. Đại diện Nhà máy cũng đã giải thích sơ bộ về các khu vực trên bản đồ, các bộ phận đảm nhiệm công việc và các máy móc chính đang hoạt động trong nhà máy.

Một chuyến đi với nhiều điều mới lạ, được khám phá nhiều kiến thức mới mẻ và cả một câu chuyện về quá trình xây dựng một công trình thế kỷ của nước nhà. Đặc biệt tại đây, các bạn sinh viên đã phần nào hiểu hơn được những kiến thức mình đang học trong giảng đường có ý nghĩa và áp dụng được trong phần công việc thực tế nào. Điều này cũng tạo ra một động lực to lớn, thúc đẩy các bạn ngày càng cố gắng để hoàn thiện và phát triển kiến thức, kỹ năng của bản thân hơn để đáp ứng với công việc trong tương lai.

Kết thúc chuyến đi, xe di chuyển về Hà Nội với nhiều điều xao xuyến. Chắc chắn rằng, các bạn sinh viên ngành Điện – Điện tử – Tự động hóa đã có những giây phút tuyệt vời và đầy hứng khởi. Mong rằng các bạn đều đã học được những bài học riêng cho mình ở ngoài giảng đường!

Phòng Quan hệ doanh nghiệp Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.