Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tham gia chương trình bổ túc tiếng Anh siêu gắn kết!

8:59 12/06/2023

“Mentoring Program” là chương trình được khởi xướng bởi bộ môn tiếng Anh trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội từ kỳ học Summer 2023 với mong muốn tạo môi trường học tập, rèn luyện và nâng cao khả năng ngôn ngữ cho sinh viên.

Sau 4 tuần học offline và online của Block 1, chương trình Mentoring đã thu về rất nhiều tình cảm yêu mến, sự tin tưởng và “cam kết đồng hành” cùng thầy cô của các bạn sinh viên với mong muốn cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình.

Vượt xa mục tiêu ban đầu nhằm giúp sinh viên tự tin và khẳng định khả năng ngoại ngữ của mình, chương trình Mentoring đã trở thành cầu nối, sự gắn kết của các bạn sinh viên yêu ngoại ngữ, nâng cao tính tự học cho sinh viên và đẩy mạnh tinh thần “cùng tiến” của toàn bộ sinh viên FPT Polytechnic.

Được giảng dạy bởi những giảng viên xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm lại thêm tài liệu học tập được bộ môn sàng lọc, thầy cô bộ môn  luôn cố gắng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các bạn sinh viên, để các bạn có được môi trường vui chơi lành mạnh bên cạnh những phút giây học tập căng thẳng.

Lời nhắn của một bạn học sinh gửi tới thầy cô chương trình Mentoring Program

Có thể thấy, những nỗ lực, sự tận tâm của thầy cô trong các buổi giảng dạy đã “gặt hái nhiều quả ngọt” khi các bạn sinh viên đã hưởng ứng và yêu thích chương trình rất nhiều!

Cùng điểm qua những hoạt động, kỹ thuật đặc biệt gì đã được thầy cô áp dụng ở các buổi học trong chương trình Mentoring nhé!

  • Kỹ thuật “khăn trải bàn”

Đây là kỹ thuật giúp tối ưu kĩ năng làm việc, chia sẻ với nhau trong một nhóm. Ở đây, sinh viên được tự do đưa ra kiến thức, hiểu biết của mình về ngôn ngữ, cuối cùng cả nhóm cùng hội ý để thống nhất kết quả cuối cùng.

Sinh viên thích thú với kỹ thuật “khăn trải bàn” mới lạ
  • Kỹ thuật “mảnh ghép”

Để giao tiếp tốt trong ngoại ngữ nói chung, tiếng anh nói riêng, chúng ta phải thường xuyên trau dồi và thực hành nói tiếng anh trong thực tế. Có nói thì ta mới được những điểm gì còn sai sót và tìm ra giải pháp khắc phục. Kỹ thuật “mảnh ghép” được tạo ra với mục tiêu như vậy. Các hoạt động trong kỹ thuật này giúp sinh viên có cơ hội nói nhiều nhất có thể khi các nhóm bị tách ra và hợp thành các nhóm khác nhau để trao đổi và hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Kỹ thuật Mảnh ghép được sử dụng nhằm tăng tính tự chủ ở người học
  • Kỹ thuật Fishbowl

Cuối cùng, phải kể đến kỹ thuật Fishbowl, đây là phần sinh viên thích thú nhất khi tham gia chương trình. Những buổi Demo Speaking được diễn ra “mô phỏng” phòng thi thật để sinh viên có thể làm quen, cọ sát, tăng sự tự tin khi trình bày phần thi Speaking.

Đặc biệt hơn nữa, sau phần trình bày, giảng viên sẽ đánh giá chi tiết bài nói, chỉ ra điểm tốt và chưa tốt cũng như những phần sinh viên có thể cải thiện để đạt điểm số cao hơn. 

Ngoài các buổi học offline, bộ môn cũng rất chú trọng đầu tư các buổi online ôn tập cho sinh viên. Lúc này các thầy cô “hoá thân” thành những streamers nổi tiếng trong cộng đồng học tập “English Tutors_FPT Polytechnic Hanoi” để giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về môn học và các bài thi Progress Test.

Thông qua các buổi học tập, có thể thấy chương trình mentoring mùa đầu của bộ môn Tiếng Anh đã và đang được các bạn sinh viên đón nhận nồng nhiệt. Chương trình đã thu về không ít feedback cực kỳ tốt về chất lượng chương trình, giảng viên và lợi ích mà Mentoring Program đem đến với cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội. 

Các bạn sinh viên hãy cùng chờ đợi các chương trình mentoring ở những kì học tiếp theo nhé!

Giảng viên Nguyễn Thị Thu Hương
Bộ môn tiếng Anh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *