Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tham gia định hướng thực tập tốt nghiệp kỳ Summer 2024

9:25 28/02/2024

Vừa qua, tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã diễn ra chương trình định hướng thực tập kỳ Summer 2024 dành cho hơn 300 sinh viên kỳ 6, block 1.

Tại chương trình “Định hướng thực tập kỳ Summer 2024”, hơn 300 bạn sinh viên kỳ 6, block 1 FPT Polytechnic Hà Nội đã được trang bị những thông tin quan trọng để có một kỳ thực tập, làm việc hiệu quả.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia định hướng thực tập tốt nghiệp kỳ Summer 2024

Trước khi kết thúc hành trình học tập tại FPT Polytechnic, các bạn sinh viên phải vượt qua kỳ thực tập thực tế tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để chuẩn bị những hành trang thật tốt cho bản thân luôn là điều trăn trở của nhiều bạn trẻ.

Đồng cảm với nỗi băn khoăn này, phòng Quan hệ doanh nghiệp nhà trường đã phối hợp với bộ môn Cơ bản tổ chức chương trình định hướng thực tập, mong muốn đem đến những thông tin hữu ích nhằm giúp các bạn sinh viên tự tin chinh phục kỳ thực tập sắp tới.

Mở đầu mỗi buổi định hướng, các bạn sinh viên được đại diện phòng QHDN chia sẻ lần lượt những thông tin liên quan đến cách thức đăng ký thực tập: nắm rõ các biểu mẫu cần thiết, điều kiện đi thực tập và các cột mốc thời gian quan trọng trong kỳ thực tập. Bên cạnh đó, phòng cũng tiến hành định hướng các công việc cho từng ngành nghề và giới thiệu rất nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn tới các bạn.

Phòng QHDN lần lượt chia sẻ những thông tin liên quan đến cách thức đăng ký thực tập đến các bạn sinh viên

Tiếp nối chương trình, sinh viên được bồi dưỡng kỹ năng viết CV và kỹ năng phỏng vấn thông qua workshop “CV hay – Có ngay job xịn”. Tại đây, các bạn sinh viên đã được trò chuyện cùng anh Nguyễn Xuân Trường – Trưởng nhóm tuyển dụng của SConnect Việt Nam và chị Lê Thị Thu Hằng – Trưởng phòng tuyển dụng của SConnect Việt Nam.

Chị Lê Thị Thu Hằng – Trưởng phòng tuyển dụng của SConnect Việt Nam chia sẻ các kiến thức bổ ích về cách xây dựng CV

Chia sẻ với sinh viên, chị Lê Thị Thu Hằng – Trưởng phòng tuyển dụng của SConnect Việt Nam nhấn mạnh nhà tuyển dụng chỉ mất 10 giây để đọc và nhận ra những CV ấn tượng, có tiềm năng. Do đó, các bạn sinh viên cần “đầu tư” kỹ càng cho CV của mình thì mới tạo được ấn tượng giữa hàng ngàn ứng viên khác. Đến với chương trình, chị Hằng đã hướng dẫn các bạn sinh viên cách xây dựng CV cực kỳ chi tiết, từ đó, giúp các sinh viên hoàn thiện CV, tự tin ứng tuyển trong kỳ thực tập.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng, những chia sẻ của anh Nguyễn Xuân Trường – Trưởng nhóm tuyển dụng của SConnect Việt Nam về việc trả lời phỏng vấn đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học bổ ích

Không chỉ được “truyền thụ” bí quyết “hô biến” CV, trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên còn được anh Nguyễn Xuân Trường – Trưởng nhóm tuyển dụng của SConnect Việt Nam chia sẻ về cách trả lời phỏng vấn “đốn tim” doanh nghiệp.

Ngoài ra, hai vị diễn giả cũng giới thiệu tới các bạn sinh viên chương trình thực tập và làm việc tại Sconnect Việt Nam. Theo đó, trong suốt quá trình thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án thực tế và được làm việc trực tiếp trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, được hướng dẫn bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Vậy là chương trình định hướng thực tập Summer 2024 dành cho sinh viên Block 1 đã khép lại, hy vọng các bạn sinh viên đã “bỏ túi” cho mình nhiều thông tin về kỳ thực tập, nhiều tips hay về cách viết CV và trả lời phỏng vấn sao cho hiệu quả. Trong ngày 20/3 tới đây, Phòng QHDN sẽ tiếp tục buổi định hướng dành cho sinh viên học Block 2.

Phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.