Sinh viên Quản trị khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội xuất sắc “vượt ải” thực tập bộ môn học kỳ Spring 2023

15:43 05/05/2023

Kết thúc kỳ thực tập bộ môn trong kỳ Spring 2023, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã xuất sắc có cho mình những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Kỳ thực tập bộ môn được đánh giá là một kì thực tập rất đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên được tiếp xúc với môi trường khách sạn chuyên nghiệp, làm việc như những nhân viên chính thức. Đặc biệt, chuyên ngành Quản trị khách sạn có những yêu cầu rất khắt khe, đòi hỏi nơi các bạn sinh viên phải thể hiện sự chuyên nghiệp, phục vụ cho khách hàng một cách tận tâm nhất, để khách hàng có một trải nghiệm về một dịch vụ chu đáo và đẳng cấp. Đây đồng thời cũng là cơ hội “1-0-2” để các bạn trẻ nhà Ong được áp dụng những kiến thức đã học và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Sau 8 tuần thực tập miệt mài hăng say tại các khách sạn 4-5 sao trên địa bàn Hà Nội, đầu tháng 5 này, 72 sinh viên kỳ 5 chuyên ngành Quản trị khách sạn đã chính thức “tốt nghiệp” kỳ thực tập bộ môn của mình.

Cụ thể, trong học kỳ Spring 2023, 72 sinh viên được phân bổ về 3 “ông lớn” trong ngành khách sạn trên địa bàn Hà Nội: JW Marriott Hotel Hanoi, Khách Sạn Novotel Suites Hà Nội, và khách sạn dát vàng Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake, được chỉ đạo thực tập tại các vị trí như: House keeping, F&B, FO,…

Đối với bạn Lê Duy Bình, được thực tập tại khách Sạn Novotel Suites Hà Nội là cơ hội “trong mơ” đối với một sinh viên chưa từng có kinh nghiệm làm việc thực tế trước đây như Bình. Chia sẻ về công việc tại bộ phận House Keeping tại Novotel Suites, Bình cho biết: “Housekeeping là bộ phận quan trọng trong khách sạn, chịu trách nhiệm mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất cho khách khi lưu trú tại khách sạn. Chính vì thế trong quá trình làm việc, mình đã được rèn luyện rất nhiều về tính cẩn thận, tỉ mỉ”.

Nhiệm vụ chính hàng ngày của Bình là dọn phòng trước, trong và sau thời gian lưu trú của khách hàng, thời gian dọn mỗi phòng thông thường từ 15 – 20 phút. Cậu bạn đã học được kỹ thuật trải drap giường đảm bảo tươm tất và thẳng nếp, làm sạch giường, thay chăn ga, gối đệm mới, làm sạch phòng. Trong suốt quá trình làm việc, cậu bạn được các thành viên cốt cán của bộ phận buồng phòng tại khách sạn trực tiếp hướng dẫn và giám sát để đảm bảo không mắc lỗi sai.

Sinh viên Lê Duy Bình – TTS bộ phận Housekeeping tại khách Sạn Novotel Suites Hà Nội

Lần đầu tiên được tiếp xúc, trải nghiệm với công việc nên các bạn sinh viên cũng không tránh khỏi những lo lắng, sợ bản thân sẽ không thể bắt kịp với nhịp độ công việc, không đủ kinh nghiệm và sẽ gây nên những sai lầm. Tuy nhiên, dưới sự chào đón ấm áp và hướng dẫn tận tình từ những anh chị của bộ phận đào tạo, những nỗi lo “mơ hồ” ấy cũng dẫn tan biến.

Ngay trong buổi đầu tiên tại khách sạn, các bạn sinh viên đã được những anh chị trong bộ phận phân chia những vị trí thích hợp, phù hợp với điểm mạnh và cá tính của mỗi bạn. Trong thời gian làm việc tại các khách sạn, các bạn trẻ đã được làm việc như một nhân viên thực thụ với phong cách phục vụ, tư thế, lời nói, những nghiệp vụ chuyên môn cho từng bộ phận và được trực tiếp phục vụ khách hàng nghỉ dưỡng.

Thời điểm mới bắt đầu làm việc tại Novotel, Hà Thị Hải Yến – TTS tại bộ phận F&B cảm thấy rất hoang mang và một chút cô đơn bởi cùng level trainee chỉ có cô bạn và một nữ sinh khác. Ngoài ra, do thiếu nhân sự nên bộ phận F&B cũng cực kỳ bận rộn, khối lượng công việc mà Yến phải phụ trách là rất lớn.

Dẫu vậy, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình từ các anh chị manager cũng như các anh chị casual trong bộ phận, Hải Yến đã dần thích nghi với công việc và tác phong chuyên nghiệp, không những vậy, tranh thủ những lúc rảnh rỗi, Yến còn tự học và ghi nhớ vị trí đồ dùng trong khu bếp, quan sát cách làm việc, học công thức từ các anh chị.

Xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất sắc vượt qua “cửa ải” đầu tiên trong hành trình 2 năm 4 tháng tại trường cũng như trên chặng đường chinh phục niềm đam mê với ngành Hospitality.

Những tấm bằng đầu tiên các bạn cầm trên tay sau kỳ thực tập bộ  chính là minh chứng cho quãng thời gian không ngừng nỗ lực học tập, trải nghiệm, trau dồi bản thân của các bạn. Một lần nữa, chúc các bạn gặp nhiều may mắn và vững vàng tiến bước trên con đường phía trước!

Phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *