Sinh viên Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch FPT Polytechnic Hà Nội học gì, làm gì tại Xưởng thực hành Poly Bar?

2:41 08/04/2024

Nằm trong khuôn khổ Dự án hoạt động xưởng thực hành tại trường, dự án hoạt động xưởng Poly Bar tại FPT Polytechnic Hà Nội là một dự án thu hút đông đảo sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn mà cả những sinh viên chuyên ngành khác đang theo học tại trường.

Poly Bar là một dự án đặc biệt, một sân chơi trải nghiệm thực tế đem lại cho sinh viên những bài học quý giá. Tại đây, các bạn sinh viên được học thực hiện đồ uống cổ điển, hiện đại, các công thức đồ uống mang tính chất xu hướng và công thức đồ uống sáng tạo qua những giờ hướng dẫn hoạt động xưởng. Ngoài ra, các bạn cũng được trau dồi tầm hiểu biết về nguyên liệu, thành phần gia vị sử dụng trong pha chế đến các phương pháp kết hợp chúng để cho ra những đồ uống ngon và đẹp mắt.

Xưởng thực hành Poly Bar nhận được sự quan tâm, học hỏi đông đảo từ các bạn sinh viên nhà Ong

Bên cạnh đó, các bạn cũng nắm bắt được các nhà cung cấp, các địa chỉ uy tín các nguồn nhập hàng chất lượng chuyên cung cấp nguyên liệu sạch và đảm bảo tiêu chí chất lượng và giá cả. Hoạt động bán hàng thực tế cũng đem lại cho các bạn nhiều trải nghiệm trong việc tổ chức hoạt động, giám sát quản lý điều hành công việc, từ đó, các bạn được rèn luyện và trải nghiệm những kiến thức quản lý đã được học thông qua các bài giảng quản trị thuộc ngành học của mình.

Việc tổ chức làm việc theo nhóm giúp các bạn gắn kết chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Sự phân công vai trò rõ ràng thông qua việc tổ chức thành các ban như: ban điều hành, ban truyền thông, bạn hậu cần, ban ngân sách…. giúp các bạn trẻ dễ dàng kiểm soát hoạt động và thông qua đó các thành viên có cơ hội thể hiện năng lực của bản thân và phát huy thế mạnh của bản thân.

Các bạn sinh viên chăm chú thực hiện đồ uống của riêng mình

Các bạn sinh viên đều học hỏi với tinh thần chủ động, từ các công cụ truyền thông, tham gia vào thiết kế thực đơn menu, các nội dung, bài viết nhằm truyền thông quảng bá sản phẩm và hoạt động xưởng của mình. Công tác kiểm kê bán hàng, tính toán chi phí định giá sản phẩm cũng được tiến hành một cách khá chuyên nghiệp.

Thời gian vừa qua, các thành viên Poly Bar đã đạt được những thành tựu nhất định, các thành viên dần khẳng định được năng lực bản thân với tinh thần trau dồi học hỏi và nỗ lực không ngừng. Trong tâm thế sẵn sàng bùng nổ, thế hệ nối tiếp thế hệ, các thành viên CLB đang trưởng thành hơn mỗi ngày, yêu thương, gắn kết và đặc biệt dưới sự dẫn dắt của thầy cô các thành viên CLB đã ngày một tự tin hơn, bản lĩnh hơn, chuyên nghiệp hơn.

Một số đồ uống đẹp mắt “made by” sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

Để dự án hoạt động xưởng thành công không thể không nhắc tới sự dìu dắt từ thầy cô và phòng hoạt động sinh viên cũng như sự ủng hộ của các phòng ban và bạn bè. Trân quý và biết ơn tới thầy cô, các phòng ban và bạn bè đã động viên và tạo cơ hội cho các thành viên CLB được thực hành, trải nghiệm kỹ năng nghề.

Chúc Xưởng thực hành Poly Bar sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, mang những ước mơ, đam mê ngành dịch vụ của các bạn sinh viên bay xa hơn!

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.