Sinh viên Tự động hóa FPT Polytechnic Hà Nội thẳng tiến vào vòng Chung kết “FPT Edu Digital Race 2023”

15:21 26/09/2023

CAZINGBOIZ là đội thi đến từ trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội sẽ tham gia vòng chung kết “FPT Edu Digital Race 2023” được tổ chức vào ngày 30/9 tới đây. Tại đây, nhóm sẽ tranh tài với những đối thủ đến từ nhiều trường đại học khác nhau. 

Sau vòng loại, Top4 đội thi xuất sắc mỗi bảng sẽ chính thức bước vào vòng Chung kết toàn quốc “FPT Edu Digital Race 2023” với chủ đề “Xe không người lái” diễn ra vào ngày 30/09 tới đây. Trong đó, đội đua CAZINGBOIZ và đội Bee IT thuộc FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết, vinh dự sánh vai cùng những đội thi đến từ nhiều đối thủ khác trên toàn quốc. 

Nếu như đội Bee IT đến từ bộ môn CNTT, CAZINGBOIZ lại là cái tên thay mặt cho bộ môn Tự động hóa để tham gia cuộc thi này. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên bộ môn Tự động hóa – thầy Lê Văn Thùy và thầy Hoàng Văn Trang, các chàng trai CAZINGBOIZ đã xuất sắc thể hiện tài năng, kiến thức của mình và chinh phục ban giám khảo. 

Hình ảnh đội thi trên website chính thức của cuộc thi Digital race 2023

Để hoàn thiện sản phẩm “Xe không người lái” một cách hoàn thiện nhất, nhóm CAZINGBOIZ được rèn luyện kĩ năng thực hành lắp ráp, chế tạo mô hình động cơ ô tô điều khiển từ xa. Nhóm cũng áp dụng những kiến thức được học từ những môn cơ bản như Lý thuyết điều khiển tự động, lập trình nâng cao trong điều khiển ô tô để nghiên cứu sâu về sản phẩm “mơ ước” của mình.

2 tháng liên tục từ nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm đến việc thử nghiệm trên Xưởng thực hành, nhóm đã gặp phải rất nhiều khó khăn khi chạy thử, phát hiện lỗi sai, phải sửa lỗi, làm lại,…Không bỏ cuộc, 5 chàng trai đã hoàn thiện sản phẩm tối ưu nhất để tiến vào vòng Chung kết cuộc thi.

CAZINGBOIZ chuẩn bị mô hình đua xe trước vòng chung kết

Trong quá trình tham gia cuộc thi, khó khăn lớn nhất là việc sắp xếp thời gian thực hiện vì mỗi thành viên đều có lịch học khác nhau trên trường. Nhưng thật tuyệt vời vì Xưởng thực hành luôn mở cửa để sinh viên vào thực hiện dự án nhóm. Vì vậy, 5 chàng trai CAZINGBOIZ luôn tranh thủ khi không có giờ học, thậm chí cả cuối tuần để tập hợp và nghiên cứu cùng nhau.

Bạn Ngô Quang Thế cho biết: “Thật tuyệt vời khi chúng mình lọt vào Top12 để thi đấu vòng Chung kết toàn quốc “FPT Edu Digital Race 2023. Chúng mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Đồng thời, chúng mình cũng xin gửi lời cảm ơn các giảng viên bộ môn đã hướng dẫn, chỉ bảo tận tình, cho chúng mình cơ hội rèn luyện, phát huy kỹ năng chuyên môn”.

Hình ảnh xe đua đã sẵn sàng cho vòng chung kết ngày 30/9

CAZINGBOIZ trong quá trình thực hiện sản phẩm

Vòng chung kết cuộc thi “FPT Edu Digital Race 2023” sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tới đây tại ĐH FPT Hà Nội, chúng ta cùng cổ vũ cho các chàng trai CAZINGBOIZ để đạt kết quả cao nhất tại cuộc thi này nhé! 

Bộ môn Tự động hóa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.