Tại sao bạn nên học Logistics ở FPT Polytechnic?

18:12 04/12/2023

Chọn ngành học phù hợp cần xem xét nhiều yếu tố như cơ hội việc làm, mức lương, phù hợp với tính cách. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng thường quan đêm đến những yếu tố về ngành học như nơi đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cùng chương trình học sát với thực tế. Và FPT Polytechnic là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả những yếu tố trên.

FPT Polytechnic hoạt động giảng dạy với phương châm “Thực học – Thực nghiệp” được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục đào tạo hiện nay. Bạn sẽ sẽ được học hỏi từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mình Logistics và hưởng lợi từ mạng lưới doanh nghiệp cùng chương trình dạy phù hợp với các xu hướng mới nhất trong ngành.

Môi trường học tập mở phát triển tư duy phản biện và sự sáng tạo, khuyến khích sinh viên thảo luận với giảng viên. Vì vậy ở FPT Polytechnic, các bạn được trải nghiệm một phương pháp giáo dục hướng dẫn mà không “nhồi nhét”, đồng thời được trang bị những kỹ năng để bạn vững bước trên con đường đã chọn. 

FPT Polytechnic Hà Nội

Sơ lược về chuyên ngành Logistics của trường FPT Polytechnic.

Chuyên ngành Logistics với mục tiêu đào tạo nhân sự chất lượng cao, chương trình đào tạo được xây dựng để cung cấp kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cần thiết cho môi trường làm việc của doanh nghiệp. Chương trình học trải dài trong 2 năm với nội dung cung cấp kiến thức bao quát và chuyên sâu của mảng giao nhận vận tải, kho bãi, điều phối, quản trị chuỗi cung ứng,…

Các môn học được thiết kế để rèn luyện khả năng làm việc độc lập cùng với làm việc nhóm, tìm hiểu, phân tích và xử lý vấn đề. Các bạn sinh viên được thuyết trình bài học trên lớp giúp rèn luyện sự tự tin khi làm việc trong môi trường thực tế, nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy sát thực tế. 

Bên cạnh hoạt động giảng dạy, sinh viên còn được tham gia các hoạt động tham quan, chương trình teambuilding, các buổi chia sẻ của chuyên gia do bộ môn tổ chức. Do đó, các bạn sinh viên có thể nắm bắt và vận dụng các kiến thức thực tế cũng như khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc.

Chất lượng giảng dạy của ngành học Logistics tại trường FPT Polytechnic

Về nội dung, chương trình giảng dạy ngành học Logistics.

Chương trình đào tạo ngành học Logistics bao gồm kiến thức tổng quát và chuyên sâu. Với phần tổng quan, sinh viên được cung cấp kiến thức, thuật ngữ về ngành Logistics cũng như kiến thức về dự án, quản trị và các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Đây là các môn nền tảng giúp sinh viên có kiến thức bao quát về ngành để dấn thân vào nhiều vị trí như nhân viên chuyên môn, làm dự án hay nghiên cứu.

Các môn mảng quản trị sẽ giúp cho sinh viên cái nhìn xa hơn làm tiền đề phát triển lên các vị trí cấp quản lý, giám đốc. Cùng với môn kỹ năng mềm, sinh viên sẽ làm việc hiệu quả hơn và nhanh chóng đạt được thành tựu trong công việc.

Hơn nữa, sinh viên sẽ được thực tập ở các doanh nghiệp trong ngành Logistics để tiếp thu kiến thức thực tiễn khi làm việc. Từ đó sinh viên sẽ đối chiếu và hiểu sâu hơn cũng như chuẩn bị cho tương lai của mình.  

Nội dung môn học chú trọng thực tế

Nội dung môn học dựa trên các giáo trình mới và được lồng ghép với những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm giảng viên. Các nội dung môn học cũng được diễn giải một cách dễ hiểu, sử dụng nhiều ví dụ minh họa. Bên cạnh đó, mỗi môn học đều có bài tập nhóm, thuyết trình nhóm giúp sinh viên làm quen cách làm việc tập thể cũng như phát huy sự chủ động trong học tập. 

Sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp NAGACO

Đội ngũ giảng viên ngành học.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm làm việc môi trường quốc tế. Hiện tại, các giảng viên ngành học Logistics đều tốt nghiệp thạc sĩ trong môi trường quốc tế và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các công ty, tập đoàn lớn.

Với tiêu chí “Tất cả vì tương lại sinh viên”, đội ngũ giảng viên ngành học Logistics luôn cập nhật và làm mới bản thân liên tục.

Sinh viên được làm việc với các giảng viên rất trẻ trung, năng động nhưng vẫn có kiến thức chuyên môn sâu rộng để đảm bảo hiệu quả giảng dạy và chất lượng dành cho sinh viên. Vì vậy, không quá khi nói, giảng viên Logistics ở FPT Polytechnic không chỉ là người thầy mà còn là tri kỷ cùng đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên.

Thầy cô chuyên ngành Logistics và diễn giả tại Talkshow cho LOGers.

Cơ hội việc làm khi ra trường về ngành học Logistics.

Trong tương lai, khi Việt Nam mở rộng nền kinh tế thị trường toàn cầu, thông qua các hiệp định thương mại, ngành Logistics sẽ càng có điều kiện phát triển hơn nữa. Kèm theo sự phát triển đó, nhu cầu về nhân sự Logistics cũng tăng cao. 

Vị trí cho sinh viên mới ra trường rất đa dạng, gồm nhân viên phân tích và hoạch định nhu cầu khách hàng, chuyên viên chứng từ xuất nhập khẩu, chuyên viên vận hành kho bãi, nhân viên sale Logistics,…

Về sự nghiệp lâu dài sẽ thăng tiến lên vị trí cấp cao như nhà quản trị cung ứng, nhà quản trị Logistics, nhà quản trị dự án,… Sau khi ra trường sinh viên có thể công tác tại các công ty dịch vụ Logistics, doanh nghiệp làm vận tải đa phương thức nói riêng và các công ty dịch vụ, giao nhận nói chung.

Như vậy là các bạn đã hiểu được khái quát, nội dung đào tạo, đội ngũ giảng viên của ngành học Logistics tại FPT Polytechnic, nắm được những thông tin này giúp bạn đánh giá và so sánh để tìm ra ngành học và trường đào tạo phù hơp.

Giảng viên Nguyễn Ngọc Hiệp
Bộ môn Kinh tế
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.