Talkshow “Đi đến ngày toàn thắng”: Cùng sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội lật lại những trang ký ức hào hùng của dân tộc

4:14 22/04/2024

Sáng 10/04, hơn 200 bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã có cơ hội tham gia talkshow “Đi đến ngày toàn thắng” để lắng nghe khách mời kể những câu chuyện, những chia sẻ vô cùng xúc động về thời kì hào hùng của cả dân tộc.

Diễn giả, đội ngũ giảng viên và sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tham gia tọa đàm “Đi đến ngày toàn thắng”

Trong không khí cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và mong muốn lan toả tinh thần học hỏi tìm hiểu lịch sử, chính trị của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội, thông qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng biết ơn và tự hào về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc, tổ Chính trị – Pháp luật thuộc bộ môn Cơ bản nhà trường đã tổ chức talkshow “Đi đến ngày toàn thắng”.

Sự kiện có sự góp mặt của hai diễn giả vô cùng đặc biệt:

 • PGS.TS Trần Đăng Sinh – Nguyên trưởng khoa Triết học Trường ĐH Sư Phạm HN – Cựu chiến binh Đoàn tàu không số.
 • Bạn sinh viên Cao Thị Thùy Linh- nữ diễn viên chính trong bộ phim lịch sử “ Đào, Phở và Piano”

Sự kiện cũng vinh dự được chào đón sự xuất hiện đại diện BGH nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong bộ môn Cơ bản:

 • Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic
 • Thầy Hoàng Văn Lợi- Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic
 • Cô Nguyễn Thị Thủy – Chủ nhiệm bộ môn Cơ bản
 • Cô Nguyễn Thị Trang – Trưởng môn Phát triển cá nhân
 • Cô Nguyễn Thị Vân Anh- Trưởng phòng hoạt động sinh viên
 • Cô Phương Thị Thoả – Trưởng môn Vovinam
 • Cô Phạm Thị Hường – Trưởng môn Chính trị – Pháp luật
Hiệu trưởng Vũ Chí Thành có những chia sẻ đầy cảm xúc về chương trình, về những trang sử hào hùng của dân tộc đã đi qua và nhiệm vụ của thế hệ trẻ với vận mệnh dân tộc

Các bạn sinh viên đã có dịp ôn lại sự kiện lịch sử đặc biệt của dân tộc cách đây 49 năm – ngày 30/4/1975, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã kết thúc thắng lợi. Miền Nam được hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, non sông nối liền một dải. Kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho đất nước; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta, viết lên trang sử hào hùng và chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước mấy ngàn năm của dân tộc. 

PGS.TS Trần Đăng Sinh chia sẻ những kỉ niệm về đoàn tàu không số

Các bạn cũng đã có cơ hội được gặp gỡ và được lắng nghe những câu chuyện về đoàn tàu không số thông qua nhân chứng lịch sử – thầy Trần Đăng Sinh, lắng nghe những câu chuyện xúc động về bối cảnh đất nước những năm 70, về những con người sẵn sàng ghi dấu ấn đẹp cho phong trào “Xếp bút nghiên lên đường ra trận” thời kì đó. Thông qua câu chuyện, các bạn trẻ cũng hiểu được tại sao lại có những con tàu không số, nhiệm vụ của chúng và những đóng góp của người lính trên đoàn tàu không số như thế nào. Để từ đó, các bạn thêm yêu, thêm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Nếu câu chuyện của PGS.TS Trần Đăng Sinh gợi lại cho các thế hệ sinh viên về những tháng ngày hào hùng lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ thì tâm sự của bạn sinh viên Cao Thị Thùy Linh, đại diện cho thế hệ gen Z có những chia sẻ thú vị về cảm xúc khi đóng phim “Đào, Phở và Piano”, khắc họa không khí trong 60 ngày đêm từ cuối năm 1946 đến đầu năm 1947 trong trận chiến bảo vệ Hà Nội. 

Cao Thị Thùy Linh chia sẻ về cơ duyên đến với bộ phim “ Đào, Phở và Piano”

Cao Thị Thùy Linh hiện đang theo học chuyên ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic Hà Nội. Được đảm nhận vai nữ chính trong một bộ phim về đề tài chiến tranh, Thùy Linh đã chia sẻ về cơ duyên mình đến với trường, đến với bộ phim, và trải nghiệm đầy cảm xúc của bản thân khi tham gia 1 bộ phim với đề tài lịch sử, đã giúp cho Linh hiểu hơn và thêm tự hào về sự hi sinh anh dũng của lớp lớp thế hệ ông cha, Thùy Linh còn thể hiện thẳng thắn quan điểm về tình yêu đất nước của thanh niên hiện nay.

Kết thúc buổi nói chuyện, đại diện nhà trường, Phó Hiệu trưởng – thầy Hoàng Văn Lợi đã có những lời cảm ơn kèm chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi được tham gia chương trình ngày hôm nay với nhiều câu chuyện xúc động. Mong rằng, các bạn sinh viên sẽ thấu hiểu những thành quả mà cha ông ta đã hi sinh xương máu cho hòa bình đất nước hôm nay. Tôi cũng rất tin tưởng các bạn trẻ sẽ làm tốt nhiệm vụ mà tổ quốc giao, học tập tốt cũng là hoàn thành nhiệm vụ”.

Phó Hiệu trưởng nhà trường – thầy Hoàng Văn Lợi bày tỏ sự xúc động khi tham dự buổi talkshow

Chia sẻ sau talkshow, bạn Trần Văn Huy bày tỏ: “Mình đã được tham gia một chương trình hay và nhiều câu chuyện xúc động, với các chương trình về chủ đề chiến tranh và lịch sử dân tộc”.

Bạn Hoàng Thị Hoài Thu chia sẻ: “Mình xem từ đầu đến cuối chương trình, nghe câu chuyện thầy chia sẻ rất hấp dẫn, bây giờ mình đã hiểu tàu không số là gì, nhiệm vụ của những người lính trên tàu không số ra sao, vì sao lại có lễ truy điệu sống trước khi khởi hành đoàn. Thực sự rất xúc động”.

Buổi nói chuyện đã diễn ra đầy cảm xúc với những chia sẻ truyền cảm hứng của hai diễn giả

Hướng tới chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc, mong rằng, talkshow “Đi đến ngày toàn thắng” đã phần nào gieo thêm những hạt mầm hy vọng, những động lực để các bạn sinh viên hiểu những đóng góp của cha ông, từ đó tiếp tục phấn đấu, phát triển bản thân hơn, góp một phần công sức giúp đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn.

Giảng viên Vũ Thị Thu Thảo
Bộ môn Cơ bản
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.