Tân sinh viên K18.1 FPoly Hà Nội đã thay đổi thế nào qua bộ môn Kỹ năng học tập?

10:41 05/03/2022

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thị Trang – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, tân sinh viên K18.1 đã thay đổi thế nào sau khi kết thúc bộ môn Kỹ năng học tập?

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, việc rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm… cũng vô cùng quan trọng. Với môn học Kỹ năng học tập, các bạn sinh viên còn được học thêm nhiều điều về cuộc sống để xây dựng thái độ sống tích cực, đặt ra mục tiêu để phát triển bản thân.

Sinh viên thiết lập mục tiêu ngắn hạn, thực hiện trong những kỳ học sắp tới

Làm sao để loại bỏ những thói quen tiêu cực? Đó là vấn đề mà các bạn sinh viên quan tâm vì thường xuyên gặp phải những rào cản như: Thức khuya, nghiện game, giờ giấc “cao su”, lãng phí tiền bạc… Thấu hiểu vấn đề này, FPT Polytechnic đã xây dựng môn học Kỹ năng học tập để giúp các bạn sinh viên tìm ra lời giải cho chính mình. 

“Vision Board” dài hạn của sinh viên

Là môn học mở đầu cho chuỗi hành trình học tập dài 2 năm 4 tháng, với nhiều kiến thức hữu ích, Kỹ năng học tập đã trở thành môn học được các bạn sinh viên vô cùng yêu thích vì sự đa dạng trong kiến thức và những cơ hội thực hành hấp dẫn.

Chia sẻ sau khi hoàn thành môn học này, bạn Trần Xuân Sơn Tùng – Sinh viên chuyên ngành Phát triển phần mềm FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Nhờ sự giúp đỡ của cô Trang, mình đã tự học tiếng Anh qua Dounglingo. Trước đây, khi gặp môn này, mình rất nản, làm bài cho có, thi trắc nghiệm thì đánh bừa. Lần này, mình đã nghiêm túc làm bài thi và khá hài lòng với kết quả”.

Bên cạnh đó, anh chàng này cũng cho biết thêm, “căn bệnh” mất tập trung đã được điều trị thành công, giờ đây Sơn Tùng có thể tập trung ngồi học 5-6 giờ đồng hồ mà không bị tác động bởi yếu tố bên ngoài.

Thành tích “tự chiến” Dounglingo của sinh viên khi kế thúc bộ môn Kỹ năng học tập

Cũng vừa hoàn thành môn Kỹ năng học tập, bạn Lê Tiến Trung – Sinh viên K18.1 chuyên ngành Ứng dụng phần mềm FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Mình thực sự đã được khai sáng, nếu để ý kỹ, các bạn sẽ thấy rằng, kiến thức và kỹ năng ở môn học này đều có thể áp dụng vào cuộc sống. Nhờ đó, mình đã xoá bỏ được những thói quen tiêu cực. Điển hình là bỏ thuốc lá, điều mà mình đã từng cố gắng trong mấy năm liền mà chưa làm được”.

Đặc biệt, tại môn học này, giảng viên còn sắp xếp các buổi học Coaching, trao đổi thông tin và chia sẻ cùng các bạn sinh viên. Theo đó, giảng viên sẽ chia nhóm, trao đổi cùng sinh viên theo các chủ đề đặc thù mà các bạn đang gặp phải, chẳng hạn như: Không có định hướng cuộc sống, nghiện game, cộng đồng LGBT… Lúc này giảng viên và sinh viên sẽ cùng nhau tìm cách giải quyết, đối mặt vẫn đề, khắc phục bản thân.

“Thực học – Thực nghiệp” ngay tại môn học, tìm ra phương hướng cho bản thân, loại bỏ những thói quen tiêu cực, đó là bước đi đầu tiên để các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic chuẩn bị cho tương lai còn dài ở phía trước.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *