Tân sinh viên K20.1 FPT Polytechnic Hà Nội hào hứng tham gia các hoạt động trong ngày đầu tiên nhập học

15:12 08/01/2024

“Bất ngờ” – “Hào hứng” – “Tràn đầy nhiệt huyết” là những tính từ mô tả chính xác nhất về cảm xúc của các tân sinh viên K20.1 trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội trong ngày 3/1 vừa qua.

Tân sinh viên K20.1 tham gia đầy đủ hoạt động Lễ định hướng

Định hướng sinh viên là hoạt động quan trọng trong khuôn khổ chương trình chào đón tân sinh viên. Đây được coi là “hướng dẫn sử dụng” cho các bạn sinh viên trong những ngày đầu tiên bước chân vào môi trường nhà Ong. Vì vậy, ngay từ ngày đầu nhập học, các bạn tân sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã được tham gia lễ định hướng đầu khoá đầy hấp dẫn và ý nghĩa. Những thành viên mới của đại gia đình Ong Vàng được tham gia chuỗi hoạt động gồm lễ định hướng, chương trình “Hành trang sinh viên”, tham quan khuôn viên trường, trải nghiệm hoạt động từ thiện “Tàu bay giấy” và đổi sách lấy cây “Xanh ngát xanh”.

Bất ngờ với khu vực sảnh trang trí dành riêng cho tân sinh viên K20.1

Khuôn viên nhà trường được trang hoàng nhằm chào đón tân sinh viên K20.1

Ngay những ngày đầu năm, toàn bộ khuôn viên FPT Polytechnic Hà Nội được trang hoàng sắc màu tươi mới, với mong muốn chuẩn bị chu đáo nhất cho ngày lễ định hướng chào đón khóa sinh viên đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024.

Các tân sinh viên khi đến với lễ định hướng không khỏi choáng ngợp trước sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường. Bạn Mỹ Hạnh – Tân sinh viên ngành Chăm sóc sức khỏe và Làm đẹp chia sẻ: “Mình thấy bất ngờ từ khi bước chân vào trường, tất cả hành lang đều có biển hiệu về K20.1 chúng mình. Nó khiến bản thân mình cảm thấy được chào đón, và cảm nhận rõ ràng từ nay chúng mình thực sự sẽ trở thành một phần của FPT Polytechnic Hà Nội.” 

Tân sinh viên K20.1 trong hoạt động Lễ định hướng

Ngoài các hoạt động đã quen thuộc từ trước như làm hồ sơ nhập học, hướng dẫn cách sử dụng tài khoản học tập Email, AP, MyFPL,… Trong lần định hướng lần này, hoạt động chụp ảnh thẻ cho tân sinh viên đã được bổ sung. Việc này giúp các bạn sinh viên và cán bộ hồ sơ chủ động hơn trong việc thu thập ảnh làm thẻ sinh viên. Để chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động, phòng CTSV đã phối hợp chặt chẽ cùng phòng Media, setup nhiều khu vực chụp ảnh với các cán bộ luôn túc trực, đẩy nhanh tiến độ chụp ảnh, giúp sinh viên có lộ trình tối ưu nhất trong ngày đầu tiên bước chân vào môi trường FPT Polytechnic.

Hào hứng với chương trình Hành trang sinh viên

Tân sinh viên K20.1 giao lưu cùng chương trình Hành trang sinh viên

Sau phần thủ tục nhập học buổi sáng, chiều cùng ngày, các bạn tân sinh viên được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các cán bộ phòng ban tại chương trình “Hành trang sinh viên”. Chương trình nhằm mục đích giúp tân sinh viên làm quen văn hóa, quy định đào tạo và giới thiệu về phòng dịch vụ sinh viên,… Hào hứng là cảm nhận của hầu hết các sinh viên khi được các cán bộ phổ biến về truyền thống cũng như văn hóa đặc sắc của hệ thống giáo dục FPT.

Tràn đầy nhiệt huyết với chuỗi hoạt động hấp dẫn của nhà trường

Tân sinh viên K20.1 tham gia chương trình “Tàu bay giấy” và “Xanh ngát xanh”

Nhằm tạo cơ hội kết nối cho tân sinh viên với các đàn anh, đàn chị khóa trên, ban tổ chức lễ định hướng K20.1 đã khéo léo lồng ghép chương trình thiện nguyện “Tàu bay giấy” và chương trình đổi sách lấy cây “Xanh ngát xanh” vào cùng thời điểm lễ định hướng.

Bởi vì bước chân vào giảng đường đại học với những người bạn mới, môi trường mới, những thầy cô giáo mới và cách học cũng rất khác biệt sẽ phần nào khiến cho các bạn tân sinh viên ngại ngùng, lo lắng. Nhưng chính những chương trình mang cá tính và đặc trưng của FPT Polytechnic Hà Nội sẽ giúp các tân sinh viên cởi mở hơn, có cơ hội kết nối nhiều hơn.

Lễ Định hướng tân sinh viên K20.1 FPT Polytechnic Hà Nội đã khép lại. Nhưng từ đây cũng mở ra một hành trình thật háo hức, thật rực rỡ, tràn ngập thành công cho các “new-bee”. Chúc các bạn sẽ sớm hòa nhập với môi trường nhà Ong để tạo nên nhiều dấu ấn trong quãng thời gian học tập 2 năm tại đây.

Phòng CTSV FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.