“Tầng hầm” – Lọt top sản phẩm môn Kịch bản phân cảnh và quay phim được đánh giá cao của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

8:49 09/12/2023

Thực hiện kịch bản phân cảnh và quay phim hoạt hình “Tầng hầm” một cách chuyên nghiệp, có đầu tư, nhóm các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã được hội đồng chấm thi đánh giá cao về sản phẩm cũng như tinh thần làm việc.

Kịch bản phân cảnh và quay phim hoạt hình “Tầng hầm” được thực hiện bởi nhóm các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Hà Nội gồm: Vũ Thị Tươi, Đ.T.Ánh Hồng, V.T.Ánh Tuyết, Chu Hương Giang.

Bộ phim hoạt hình “Tầng hầm”

Đây là bộ phim hoạt hình có chủ đề phiêu lưu, kể về chuyến đi đáng nhớ của nhóm bạn trẻ: Gia, Tùng, Mai. Cả ba tự tổ chức chuyến đi camping ban đêm tại một khu rừng. Trên đường đi, họ cảm thấy kỳ lạ và sợ hãi. Sau khi xe dừng, họ cắm trại tại khu rừng. Mai ra ngoài và gặp một sự kiện kỳ quái, khiến cô tò mò. Chờ mãi mà không thấy Mai trở về, Gia đi tìm và đưa Mai trở về. Cả nhóm trêu Mai, Mai tức giận bỏ đi.

Các tuyến nhân vật trong phim

Sau đó, cô bị cuốn vào một căn hầm cũ và kỳ lạ. Nhóm bạn lại đi tìm kiếm Mai mà không thành công và họ phải gọi chú Hải, một người lính đặc nhiệm đã nghỉ hưu đến giúp đỡ – chú của Tùng. Hải tiết lộ rằng đã từng gặp quái vật biến đổi gen và và đã phải chiến đấu với chúng. Hải và nhóm bạn phải chiến đấu với quái vật trong căn hầm.

Nhóm xây dựng kịch bản cùng các phân cảnh

Sau trận chiến, họ phát hiện quái vật là bạn của Hải, người đã hy sinh để chiến đấu với quái vật và bảo vệ họ. Tuy nhiên, người bạn này đã bị biến đổi hoàn toàn và không còn là con người. Nhóm bạn cảm thông và chia buồn sau đó rời khỏi căn hầm. Tuy nhiên, họ nhận ra rằng quái vật vẫn còn tồn tại để lại một kết thúc không chắc chắn.

Với cái kết mở, nhóm các bạn sinh viên mong muốn truyền đạt nội dung hấp dẫn, sự tò mò cho người xem. Ngoài ra, thông qua bộ phim, nhóm cũng mong muốn truyền tải thông điệp: Tò mò có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn; trong lúc khó khăn, tình bạn có thể giúp ta vượt qua.

Phần vẽ story board được thực hiện chỉn chu, chuyên nghiệp

Trong quá trình làm việc, nhóm các bạn trẻ đã thực hiện phần việc của mình, cùng phối hợp với nhau rất ăn ý. Sau khi đã có nội dung kịch bản thống nhất, nhóm 4 bạn phân thành 2 bạn vẽ minh hoạ, 2 bạn làm chuyển động và hiệu ứng tùy theo khả năng của từng người. Vẽ minh hoạ tốn khá nhiều thời gian, hai thành viên vẽ phải thường xuyên ngồi cùng nhau vẽ bài để đạt được sự đồng nhất trong nét vẽ cũng như màu sắc.

Dù chỉ theo dõi tiến độ của học trò qua 2 tiếng họp online, nhưng thầy Nguyễn Công Nguyên – giảng viên phụ trách môn học Kịch bản phân cảnh và quay phim đều đánh giá cao tinh thần học tập, làm việc của nhóm cũng như cách thực hiện sản phẩm chỉn chu, trình bày chuyên nghiệp. Đó cũng là lý do “Tầng hầm” lọt top những sản phẩm xuất sắc của môn học này.

Báo cáo cuối môn cũng được thực hiện chuyên nghiệp, rõ ràng

Chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc kịch bản phân cảnh và quay phim hoạt hình “Tầng hầm”! Hãy giữ vững phong độ cho những sản phẩm sắp tới nhé!

Bộ môn Thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.