Tham gia CLB FPoly Hà Nội để những năm tháng sinh viên không “hoài phí”

17:39 21/04/2022

Một trong những điều thú vị tạo nên “chất riêng” của cộng đồng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chính là sự sôi động trong các hoạt động của câu lạc bộ, đội nhóm. 

Tại FPT Polytechnic, mỗi CLB là một sân chơi và cộng đồng nhỏ, giúp sinh viên được thoả sức với những đam mê và trở nên gắn kết với nhau hơn. Hơn 17 CLB với nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật đến học thuật đều có những điểm thu hút riêng.

Tuy nhiên, các CLB đều hướng đến chung một mục tiêu: Phát triển khả năng, đam mê của bản thân và kết nối những người bạn có cùng sở thích. Nếu bạn yêu thích “bộ môn” Tổ chức sự kiện thì nhất định không thể bỏ qua các câu lạc bộ dưới đây!

Văn Phòng Đoàn – Hội: Cuộc hội ngộ của những bạn trẻ đam mê truyền thông, sự kiện

Được thành lập vào ngày 1/4/2014, Văn Phòng Đoàn – Hội là tổ chức trực thuộc sự quản lý của phòng Công tác sinh viên, tập hợp các bạn trẻ đam mê tổ chức các hoạt động và phong trào, góp phần xây dựng môi trường học đường năng động và nhiều màu sắc tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. 

Là một trong những tổ chức mạnh và lâu đời của trường. Các thế hệ thành viên của Văn phòng Đoàn – Hội đã cùng nhau tổ chức những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng FPT Polytechnic Hà Nội, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong và ngoài trường. Một số sự kiện nổi bật phải kể đến như tổ chức phải kể đến như: Gameshow Running Bee, Sự kiện giải đố Quizz Bee,… Ngoài ra, Văn phòng Đoàn – Hội còn là cánh tay phải đắc lực trong các hoạt động và sự kiện tại FPoly.

Văn Phòng Đoàn – Hội hiện đang hoạt động với hơn 36 thành viên, được chia thành các ban chủ nhiệm, truyền thông và nội dung. Mỗi ban đều mang chức năng riêng, mô phỏng một tổ chức về sự kiện chuyên nghiệp.

Hơn 8 năm trưởng thành, Văn Phòng Đoàn – Hội hôm nay là tâm huyết của rất nhiều thế hệ sinh viên FPoly. Chặng đường phía trước còn dài, các thành viên của Văn Phòng Đoàn – Hội vẫn đang cố gắng từng ngày để trở nên chuyên nghiệp hơn, tổ chức được những sự kiện thú vị hơn nhưng vẫn giữ được những giá trị cốt lõi từ những ngày đầu tiên thành lập.

Câu lạc bộ Tình nguyện: 10 năm – 1 hành trình “lá lành đùm lá rách”

Câu lạc bộ Tình nguyện FPT Polytechnic được phát triển từ CLB Tiết thực vì Cộng đồng FPoly. Thành lập từ giữa năm 2012, sau 10 năm phát triển, trải qua bao nhiêu thăng trầm, đổi mới nhưng mục tiêu và định hướng của câu lạc bộ chưa từng bị phai nhoà, lung lay. Trên tinh thần cùng đi, cùng đến, cùng thực hiện và cùng trải nghiệm, CLB Tình nguyện FPoly luôn phấn đấu để đem lại những điều tốt nhất cho cộng đồng. 

CLB Tình nguyện FPoly thường tổ chức các gian hàng, sự kiện “không lợi nhuận” để gây quỹ cho các hoạt động vào ngày 13 hàng tháng. Số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng vào các hoạt động từ thiện cuối năm học, nhằm giúp đỡ các em nhỏ, những người neo đơn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi hoạt động đã qua đều để lại một dấu ấn riêng, những ký ức đáng nhớ trong mỗi thành viên tham gia.

Chương trình “Trao tủ sách cho em” là một sự kiện thường niên trong chuỗi các hoạt động của CLB Tình nguyện. Đây là hoạt động để các thành viên có thể trau dồi thêm kinh nghiệm về những hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn và thể hiện, phát huy những năng lực của bản thân.

Không chỉ hoạt động ở lĩnh vực tình nguyện, từ thiện mà CLB còn tham gia hỗ trợ các sự kiện lớn nhỏ tại trường như Happy Bee, Hội Xuân Quê, Poly Cup, Lễ Khai Giảng, Lễ Tốt Nghiệp, Hỗ trợ các bạn tân sinh viên nhập học, Tìm nhà trọ,…

Đường đi càng xa, càng khó, nhưng với nhiệt huyết và tinh thần, bản lĩnh dám nghĩ dám làm của các thành viên, CLB Tình nguyện chắc chắn sẽ còn mang đến nhiều những giá trị tốt đẹp hơn nữa tới cho cộng đồng và xã hội.

Câu lạc bộ MC – Ngọn lửa đam mê với cây “micro vàng”

Vượt qua sự tự ti với những lo sợ về giọng nói, đám đông, khả năng sử dụng ngôn từ, Câu lạc bộ MC FPoly đã được ra đời với mong muốn tạo ra một sân chơi, giúp các bạn sinh viên bứt phá vượt qua giới hạn bản thân để cùng bước trên con đường trở thành một MC chuyên nghiệp.

CLB MC FPoly được thành lập vào tháng 3/2021 bởi những bạn sinh viên có niềm đam mê và mong muốn được thể hiện bản thân trên những sân khấu lớn nhỏ trong và ngoài trường. Thực tế cho thấy, CLB MC đã ghi được dấu ấn riêng của mình với khán giả thông qua các sự kiện nổi bật của trường như Ngày hội sinh viên, Giáng sinh yêu thương, Lễ chào đón sinh viên “Back to school”,…

Với mục đích kết nối các bạn sinh viên có cùng nhiệt huyết, đam mê và rèn luyện những kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xử lý tình huống, trải qua hơn 1 năm cố gắng, hoạt động hết mình, CLB MC FPoly đã trở thành một trong những câu lạc bộ được săn đón bậc nhất tại FPoly.

Đến với CLB MC FPoly, các bạn sinh viên không chỉ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp mà còn được tiếp xúc với nhiều thử thách trong nhiều vai trò, tích luỹ được những kinh nghiệm cho chính bản thân để từ đó khiến mình trở nên tự tin khi đứng trên sân khấu và linh hoạt “cân” mọi thể loại từ talkshow cho đến các chương trình lớn.


Để có được một bức tranh đầy màu sắc như ngày hôm nay, CLB MC FPoly đã quy tụ được rất nhiều mảnh ghép riêng biệt, tràn đầy đam mê, cùng sự nhiệt huyết và trách nhiệm trong từng thành viên. Sự gương mẫu, chăm chỉ cũng như sự nhiệt huyết, sôi nổi của các “tiền bối” đã, đang và sẽ luôn mãi truyền lửa cho các thế hệ sau của CLB.

Văn Phòng Đoàn – Hội, CLB Tình nguyện và CLB MC FPoly không chỉ là ngôi nhà chung của những bạn sinh viên có cùng chí hướng và đam mê, mà còn là một điểm đến lý tưởng sau những ngày học căng thẳng. Chúng ta còn trẻ và chỉ có một lần được sống, hãy học tập thật chăm chỉ và đừng quên cháy hết mình với đam mê tổ chức, hoạt động sự kiện nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *