Tham quan doanh nghiệp “top đầu” trong lĩnh vực phát hành Game cùng sinh viên FPT Polytechnic

9:05 06/06/2022

Vào ngày 2-3/6 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty phát hành game Funtap.

Funtap là một trong những công ty có trên 70 tựa game các thể loại đã được phát hành, phục vụ trên 35 triệu khách hàng toàn cầu và trở thành một trong những nhà phát hành game thống lĩnh thị trường game MMORPG, card battle và SLG tại Việt Nam.

Với sự phát triển tốc độ như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Funtap trở thành điểm đến tiếp theo trong chuyến tham quan doanh nghiệp của hơn 100 bạn sinh viên kỳ 1 thuộc ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, diễn ra vào ngày 2-3/6 vừa qua.

Đây là chương trình do phòng QHDN phối hợp cùng công ty Funtap tổ chức với mong muốn giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, từ đó có cái nhìn tổng thể về mô hình hoạt động của doanh nghiệp, hình thành định hướng đúng đắn cho ngành nghề sau này. Đồng thời, chương trình cũng mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mong muốn thực tập tại công ty.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tham quan Công ty Funtap

Nhận được sự chào đón nhiệt tình từ các anh chị Funners, các bạn sinh viên đã thoải mái và tự tin hơn ngay từ đầu cho tới cuối buổi tham quan.

Trong phần mở đầu của chuyến ghé thăm, các bạn sinh viên được tham quan các khu văn phòng khang trang hiện đại, đa dạng cơ sở vật chất của Công ty Funtap Hà Nội như: khu phòng họp, khu vực văn phòng chính, khu phát triển sản phẩm, … 

Sự nhiệt tình chào đón từ các phòng ban tại Doanh nghiệp

Sau khi tham quan toàn bộ công ty, 100 bạn sinh viên FPOLY đã di chuyển đến hội trường để cùng bắt đầu chương trình Techtalk – giao lưu với các Team Leader.

Mở đầu buổi Techtalk, các bạn đã được lắng nghe quá trình thành lập và những thành tựu của công ty trong suốt 7 năm hoạt động từ vị trí start – up cho đến công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát hành Game với quy mô nhân sự lên đến hơn 700 người.

Tại đây, không chỉ được tiếp thu những kiến thức về Chuyên ngành, các bạn sinh viên cũng đã nhận được những chia sẻ rất chân thật từ các anh chị về kinh nghiệm làm việc và cuộc sống hàng ngày. Đây sẽ là những bài học quý giá giúp các bạn trưởng thành và có thể vững bước sau khi rời khỏi mái trường.

Trong buổi giao lưu, Anh Đỗ Hải Dũng – Trưởng Bộ phận ví điện tử 9 Pay chia sẻ: Để có sự phát triển nhanh chóng như hiện tại, Funtap luôn tập trung đầu tư vào con người. Do đó, khi làm việc tại đây, các bạn sẽ được công ty cung cấp những điều kiện tốt nhất để làm việc: được trả mức lương xứng đáng, được đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn, v.v”.

Anh Đỗ Hải Dũng chia sẻ tại buổi giao lưu cùng sinh viên

“Đặc biệt, …” – anh Dũng nhấn mạnh – “… chúng tôi không cho rằng bằng cấp là quan trọng! Thứ quan trọng nhất quyết định thành công chính sự nhiệt huyết của mỗi người. Ở Funtap, rất nhiều bạn sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp đã bắt đầu với vị trí CTV và sớm trở thành nhân viên chính thức nhờ sự năng động của mình. Hy vọng một ngày nào đó, Funtap sẽ được gặp lại các bạn sinh viên đang ngồi trong hội trường hôm nay với tư cách là đồng nghiệp!”

Sinh viên hào hứng giao lưu tại chương trình

Trong chương trình giao lưu, các bạn sinh viên còn được Funtap chăm sóc tận tình bằng bữa tiệc tea break nhằm tiếp thêm năng lượng để cùng tiếp tục những trải nghiệm thú vị tại Funtap. 

Teabreak chào mừng sinh viên tại Funtap

Sau chuyến đi, bạn Tạ Đức Nghĩa – Sinh viên chuyên ngành Lập trình Web chia sẻ: “Em vô cùng ấn tượng với môi trường làm việc của Funtap, công ty sử dụng rất nhiều các công nghệ mới. Đây thực sự là một môi trường làm việc mà em vẫn luôn và mong muốn hướng đến trong tương lai.”

“Buổi giao lưu đã cho em biết được cách một công ty vận hành như thế nào, đồng thời cho em nguồn tài liệu phục vụ cho học tập, bổ sung các kỹ năng hỗ trợ cho công việc sau này” – chia sẻ của bạn Tạ Bá Chức, sinh viên chuyên ngành Phát triển phần mềm.

Thay mặt nhà trường, phòng QHDN Hà Nội xin gửi lời cảm ơn đến công ty Funtap đã cho sinh viên cơ hội để trải nghiệm một cách thực tế môi trường làm việc của một doanh nghiệp. Với các bạn sinh viên, mong rằng đây sẽ là động lực giúp các bạn trở thành một người có đủ kiến ​​thức, phẩm chất, kỹ năng làm việc trong bất kỳ công ty nào lớn như Funtap. Chúc cho Cao đẳng FPT Polytechnic và Funtap sẽ tiếp tục có cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *