Thành công rực rỡ giải chạy do sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức

5:20 22/04/2024

Ngày 7/4 vừa qua, tại công viên Hòa Bình, giải chạy “Run for Love – Chạy vì tình yêu, chạm đến hạnh phúc” được tổ chức bởi nhóm sinh viên K18.4 chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 300 VĐV, trong đó có 2 tuyển thủ SEA Games. 

Giải chạy Run for Love – Chạy vì tình yêu, chạm đến hạnh phúc của sinh viên PR – Tổ chức sự kiện FPT Polytechnic Hà Nội

Giải chạy “Run For Love” là sản phẩm của môn học “Dự án Cộng đồng” dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện FPT Polytechnic Hà Nội, được tổ chức nhằm gây quỹ cho những bệnh nhân khó khăn tại Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương. Đồng thời, giải chạy mang thông điệp “Thể thao vì cộng đồng”, người chơi thể thao không những rèn luyện sức khỏe, đem lại niềm vui cá nhân mà còn đóng góp vào hạnh phúc của cộng đồng và lợi ích xã hội.

Các vận động viên cự ly 21km chụp ảnh tập thể
Các vận động viên cự ly 21km bắt đầu xuất phát

Giải chạy đã thu hút gần 300 vận động viên tham gia sau 2 tuần mở bán vé, bao gồm giảng viên, sinh viên của trường FPT Polytechnic, các vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích thể thao.

Đặc biệt, sự góp mặt của hai VĐV Sea Games Nguyễn Tiến Trọng và Nguyễn Thị Phương Trinh, cùng với Thánh Đi Bộ xuyên Việt – Vũ Duy Hoàn, đã tạo nên bầu không khí sôi động và náo nhiệt.

Tham gia giải chạy không chỉ mỗi thầy trò của trường FPT Polytechnic mà còn có các sinh viên đang học tập tại Hà Nội, những người yêu chạy bộ và cả các vận động viên chuyên nghiệp
Cặp đôi tuyển thủ SEA Games Nguyễn Thị Phương Trinh (môn cầu mây) và Nguyễn Tiến Trọng (môn nhảy xa)
Tại SEA Games 31, VDV Tiến Trọng ngay sau khi vô địch đã có màn cầu hôn VDV Phương Trinh gây sốt cộng đồng mạng
Vũ Duy Hoàn – chàng trai trẻ từng đi bộ xuyên Việt gần 900 ngày với hành trang 0 đồng

Giải chạy được tổ chức với ba cự ly 5km, 10km và 21km, các vận động viên chạy quanh công viên Hòa Bình. Dù thời tiết có mưa rơi, tinh thần thể thao của các vận động viên vẫn rất nhiệt huyết và tất cả đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Giải chạy đã trở thành cầu nối giữa việc rèn luyện thể thao và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng. Mỗi bước chân của các vận động viên đã đóng góp vào quỹ hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế, thuốc men và các nhu cầu thiết yếu khác.

Ban tổ chức của giải chạy Run for Love check in cùng các vị khách mời đặc biệt

Chia sẻ về lý do tổ chức giải chạy, bạn Nguyễn Ngọc Hải (ban Truyền thông của giải) cho biết: 

“Cá nhân mình là một người rất đam mê chạy bộ và đã từng tham gia tình nguyện nhiều giải chạy tại Việt Nam nên em rất có khát khao muốn tự tổ chức riêng cho mình một giải. May mắn là môn dự án cộng đồng em được chung nhóm với những người bạn cùng đam mê và thế là chúng em đã cùng thực hiện dự án này với hơn 100% tâm huyết”

“Tuy vậy cả nhóm cũng gặp nhiều khó khăn khi chỉ có hơn 1 tháng để triển khai dự án, lên kế hoạch tổ chức, bán hàng gây quỹ, truyền thông bán vé, chuẩn bị hầu cần, kiếm tìm nhà tài trợ, liên hệ nhân sự,…. Rất nhiều việc đổ dồn cùng 1 lúc trong thời gian ngắn đôi khi khiến cho các thành viên cảm thấy rất áp lực và căng thẳng.

Nhưng nhờ có sự động viên của giảng viên cùng lời tư vấn của những anh chị chuyên về giải chạy ở bên VnExpress, RaceJungle, 5BIB,…, nhóm đã vượt qua tất cả và tổ chức thành công sự kiện.

Sau dự án, cả nhóm có cảm giác như vượt qua giới hạn bản thân khi phải làm rất nhiều việc cùng một lúc trong thời gian ngắn.

Điều tuyệt vời nhất là nhóm đã có quãng thời gian cùng làm việc với nhau rất vui, cùng về Hưng Yên (quê mình) 2 ngày để bán hàng nhân dịp lễ hội truyền thống, cùng lên phố đi bộ để truyền thông offline giải và cùng thức trắng đêm trước sự kiện để set-up sân khấu. Đó mới là những trải nghiệm quý giá nhất.

Mình cảm thấy rất biết ơn môn Dự án Cộng đồng rất nhiều, đây có lẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với em và cả nhóm trong quãng thời gian sinh viên. Nếu có thể, em rất mong được tổ chức Mùa giải thứ 2 tại Đồ Án Tốt nghiệp với quy mô lớn hơn và chất lượng cao hơn. 

Với các bạn đang học Truyền thông và Sự kiện chuẩn bị làm môn nghiệp vụ hoặc Dự án đang đọc bài này, nếu có thời gian, các bạn hãy đi chạy sự kiện thật nhiều để mở mang góc nhìn, học hỏi kỹ năng và mở rộng mối quan hệ. Đồng thời hãy tập thể thao để có thể lực tốt và dám phá bỏ giới hạn bản thân, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được rất nhiều. 

Những ngày đầu đi xin giấy phép tổ chức tại công viên Thủ Lệ
Những khoảnh khắc đi bán hàng gây quỹ nhân dịp lễ hội truyền thống Hưng Yên
Khoảnh khắc cả nhóm “ám ảnh” nhất khi gặp sự cố phát sinh buộc tất cả thành viên phải lội mưa, di chuyển đồ đạc để setup lại sân khấu cả đêm

Trong những môn học tiếp theo, chúc nhóm các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tổ chức thành công thêm nhiều sự kiện ý nghĩa hơn nữa!

Giảng viên Lê Thị Diệp Anh
Bộ môn Kinh tế
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.