Thanh xuân của thủ khoa ngành CNTT FPoly Hà Nội có gì? Bạn bè, thầy cô, gia đình và…?

15:07 01/06/2022

Chu Thị Hoa – Thủ khoa ngành CNTT tại Lễ tốt nghiệp 2022 của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã chia sẻ thanh xuân với nhiều kỉ niệm không thể quên.

Nổi bật giữa gần 700 cử nhân trong Lễ tốt nghiệp 2022 của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, Chu Thị Hoa nhận tấm bằng tốt nghiệp trong niềm tự hào là một thủ khoa ngành CNTT.

Thủ khoa Chu Thị Hoa phát biểu tại Lễ tốt nghiệp 2022

Trải qua thanh xuân kéo dài 2 năm 4 tháng tại trường, không ai ngờ rằng cô thủ khoa xuất sắc đã có nhiều kỷ niệm không chỉ với bạn bè, thầy cô, gia đình mà còn là với nỗ lực của bản thân.

Nỗ lực đi lên từ con số 0

Theo học chuyên ngành Thiết kế website thuộc khối ngành CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnnic Hà Nội, Chu Thị Hoa chia sẻ rằng mình từng là “một đứa không biết gì”.

Trong khoảng thời gian đầu bỡ ngỡ, Hoa cũng bộc bạch kỉ niệm đáng nhớ về một lần không quen với công nghệ làm việc của nhà trường, vì vậy cô bạn đã không thể nộp bài tập.

Đồng thời, Hoa cũng chia sẻ về cách giảng dạy đã giúp cô bạn có được cách học tập hiệu quả. “Bén duyên với Cao đẳng FPT Polytechnic là một may mắn. Mình thấy trường có phương pháp dạy rất thực tế, chỉ trong 2 năm 4 tháng, kiến thức mình được học và thực hành đủ để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, giúp mình nhanh chóng bắt kịp tiến độ ở nơi làm việc. Đó cũng là lí do mình đã kiếm được việc làm đúng chuyên ngành trước khi tốt nghiệp“.

Bằng nỗ lực của bản thân, hiện tại, Hoa đã có được công việc ổn định tại Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Công nghệ Links. Chia sẻ về niềm vui này, cô bạn nói: “Đây là công việc đúng và phù hợp với chuyên ngành của mình, vì vậy mình lại càng thêm biết ơn thầy cô, nhà trường đã tạo cơ hội cho mình“.

Tự hào với thành quả của con gái, cô Lê Thị Luyến chia sẻ cảm xúc: “Thật sự không biết nói gì hơn với kết quả của con gái trong buổi lễ tốt nghiệp này! Tôi cảm thấy rất vui và xúc động khi chứng kiến con gái khoác lên chiếc áo cử nhân, đồng thời đã có công việc ổn định sau khi ra trường“.

Thủ khoa Chu Thị Hoa và mẹ

Đặt niềm tin tưởng vào Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, cô Lê Thị Luyến, phụ huynh thủ khoa Chu Thị Hoa chia sẻ: “Tôi thấy Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội là một môi trường tốt, giúp sinh viên học và ứng dụng thực tế hiệu quả, không chỉ vậy còn giúp con gái tôi tìm kiếm được việc làm ổn định. Thấy được thành quả của con, tôi biết mình đã đúng đắn khi gửi gắm con học tập tại trường“.

Có được thành quả nhờ hậu phương vững chắc

Thước phim thanh xuân về quãng thời gian nỗ lực của Chu Thị Hoa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội còn có bóng dáng của thầy cô, bạn bè và gia đình phía sau.

Không quên công ơn dạy dỗ của giảng viên, Hoa cho biết: “Các thầy cô tại trường đã rất tận tình chỉ bảo từng kiến thức để mình có thể áp dụng vào công việc hiện tại. Đặc biệt, mình muốn gửi lời cảm ơn thầy Trần Hữu Thiện vì đã luôn tận tâm dạy mình thêm nhiều kiến thức về thiết kế website, từ đó giúp hành trình tìm việc của mình dễ dàng hơn”.

Nhớ lại năm tháng học tập tại trường, Hoa chia sẻ: “Mình nhớ những lần “gánh assignment”, chạy deadline xuyên đêm để có thể hoàn thành tiến độ, tuy có phần mệt mỏi nhưng đó là kỉ niệm, và giúp mình có thêm kinh nghiệm, kĩ năng và trách nhiệm hơn trong hoàn thành công việc“.

Cùng bạn bè chạy deadline “xuyên màn đêm”, Hoa hẳn đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Điều này đã được gợi lên trong bài phát biểu tại Lễ tốt nghiệp của cô bạn: “Xin gửi lời tới những người bạn của tôi, 2 năm 4 tháng không dài nhưng những năm tháng thanh xuân ấy có bạn, có tôi, có chúng ta. Ít phút nữa thôi, chúng ta sẽ bước ra khỏi cánh cổng FPT Polytechnic, tôi mong rằng thời khắc trong tương lai của chúng ta sẽ luôn vụt sáng, như trong lời bài hát “Pháo hoa” (bài hát của Cao đẳng FPT Polytechnic)”.

Đặc biệt, Hoa cũng nói lời cảm ơn tới bố mẹ: “Xin lỗi bố mẹ vì đôi lần con đã không nghe điện thoại vì mải chơi, ương bướng khiến bố mẹ buồn, cảm ơn bố mẹ luôn dành tình yêu thương vô bờ bến tiếp thêm sức mạnh cho con vượt qua”.

Cuối cùng, chúc cho Chu Thị Hoa sẽ luôn nhớ về mái trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, không ngừng cố gắng để luôn có những thành tích xuất sắc hơn trong công việc và những dự định sau này!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *