Thầy Đặng Tuấn Anh – “Chiến thần” may mắn trong mọi cuộc thi của sinh viên FPoly Hà Nội

12:58 10/09/2022

Được học trò yêu mến không chỉ bởi kiến thức chuyên môn bài bản, thầy Đặng Tuấn Anh – giảng viên Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội còn được mệnh danh là “nhà cầm quân tài năng”, “chiến thần may mắn” của sinh viên trong mọi cuộc thi.

Thầy Đặng Tuấn Anh hiện tại đang là giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Không chỉ được học trò ngưỡng mộ vì các bài giảng sáng tạo, thú vị, thầy Tuấn Anh cũng khiến các bạn sinh viên “tròn mắt” khi biết tới profile “khủng”: Thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng, Đạt 19 chứng chỉ, 1 chứng chỉ quốc tế tại Mỹ cùng vô vàn giải thưởng Nhất, Nhì, Khuyến khích khi tham gia các cuộc thi chuyên ngành, v.v.

Thầy Đặng Tuấn Anh – Giảng viên Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

“Thay đổi để phù hợp hơn”

Trước khi trở thành giảng viên Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Hà Nội, thầy Tuấn Anh từng trải qua nhiều công việc khác nhau như thiết kế, chế bản,… Được một người bạn giới thiệu về công việc giảng dạy, thầy Tuấn Anh mang trong mình tâm thế có chút “e dè” khi nộp CV ứng tuyển: “FPT Polytechnic là một môi trường đào tạo tốt, biết được điều này, mình sợ bản thân sẽ không phù hợp với trường và cũng đã nghĩ khả năng “trượt” là rất cao”. Tuy nhiên, bằng năng lực cũng như kinh nghiệm thực tế làm việc bên ngoài, thầy Tuấn Anh đã chinh phục nhà trường để trở thành giảng viên chính thức. Cho đến hiện tại, chính thầy cũng tự đặt câu hỏi rằng “Tại sao hồi đó mình lại lo sợ đến như vậy?”.

Bước đến môi trường giáo dục hiện đại, sinh viên và giảng viên cởi mở như FPT Polytechnic, thầy Tuấn Anh chia sẻ bản thân “buộc” phải thay đổi để phù hợp hơn: “Dĩ nhiên rồi, khi đến với FPT Polytechnic, mình đã cảm nhận bản thân sẽ phải mạnh mẽ, cởi mở hơn với đồng nghiệp để cùng xây dựng môi trường giáo dục tốt. Đồng thời, đối mặt với những sinh viên “áo cam” cá tính, mình cũng cần có những thay đổi trong bài giảng để khích lệ tinh thần sáng tạo của các bạn hơn” – thầy Tuấn Anh nhấn mạnh.

Đề cao năng lực truyền tải nội dung mới mẻ, thầy Tuấn Anh luôn cùng các giảng viên đề ra những phương án bài giảng thú vị nhưng cũng phải có tính thực tiễn cao. Cũng vì lẽ đó, giờ giảng của thầy luôn hấp dẫn các bạn sinh viên: “Với mình, điều khó nhất không chỉ ở người thầy có truyền được năng lực sáng tạo hay không, mà là phải giúp các bạn sinh viên tự khởi nguồn cảm hứng thiết kế  dựa trên những ứng dụng trong cuộc sống, không được xa vời thực tế”. 

“Chiến thần” may mắn của sinh viên trong mọi cuộc thi

Đồng hành cùng sinh viên trong rất nhiều cuộc thi thiết kế, thầy Tuấn Anh đã chứng kiến các bạn đạt được nhiều thành tích cao, nhận về nhiều giải thưởng có giá trị. Cũng vì lần nào đi cùng sinh viên tới các cuộc thi là sinh viên được giải, nên thầy đã được “phong tặng” những biệt danh “thân thương” như: Chiến thần may mắn, Nhà cầm quân tài năng,…

Tuy nhiên, thầy Tuấn Anh cũng không cho rằng bản thân mang lại may mắn hoàn toàn cho học trò, bởi lẽ: “Mình nghĩ yếu tố may mắn cũng là một phần thôi. Được sự tin tưởng của nhà trường, mình mới có thể tự tin, vững vàng dẫn dắt học trò đi đến cuối cùng của cuộc thi như vậy. Hơn nữa, các em cũng rất cố gắng, luôn tự tìm hiểu, cũng như nhờ đến mình hướng dẫn kiến thức, nên mình thấy, chiến thắng của các em là thực sự thuyết phục, không thể nói là do “số đỏ” được”.

Thầy Tuấn Anh cùng sinh viên tham gia cuộc thi

Không chỉ khuyến khích sinh viên tham gia cuộc thi, thầy Tuấn Anh cũng cùng các bạn trải nghiệm sự kiện của nhà trường, các hoạt động Teambuilding cuối kì của bộ môn. Theo thầy chia sẻ, đó là những kỉ niệm khó quên, những điều mà thời sinh viên của thầy chưa bao giờ được trải qua. “Những trải nghiệm tại sự kiện, cuộc thi, hay hoạt động của FPT Polytechnic Hà Nội đều là những kỉ niệm khó phai, mình luôn trân trọng từng khoảnh khắc được cùng học trò vui chơi, học tập, sáng tạo. Với đồng nghiệp và nhà trường, dù chỉ được gặp mặt nhau nói chuyện trong 10 phút giải lao ít ỏi, nhưng mình vẫn rất vui vì đã được làm việc với những con người tài năng, cùng chí hướng và phương châm giáo dục” – thầy Tuấn Anh bộc bạch.

Xin cảm ơn những chia sẻ của thầy Đặng Tuấn Anh. Mong rằng, trong tương lai, thầy Tuấn Anh sẽ tiếp tục có được nhiều trải nghiệm vui vẻ cùng giảng viên và sinh viên nhà trường, cũng như tiếp tục góp mặt trong nhiều cuộc thi của các bạn trẻ, nhằm giữ vững danh hiệu “Nhà cầm quân tài năng”! Một lần nữa, xin cảm ơn thầy rất nhiều!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *