Thiết kế giao diện App Mobile bằng Figma: Bắt kịp sự bùng nổ của Thương mại điện tử

16:18 31/03/2022

Figma – Công cụ tuyệt vời để thiết kế giao diện App Mobile! Các bạn sinh viên chuyên ngành Digital Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic đã biết hay chưa?

Tiềm năng App Thương mại điện tử

Thiết kế App Thương mại điện tử đang là xu hướng kinh doanh của nhiều doanh nghiệp với sản phẩm đa dạng và mong muốn mở rộng thị trường trong tương lai. Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế – xã hội của các quốc gia và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Việc hạn chế tiếp xúc vô hình chung làm thay đổi thói quen mua sắm của người dùng.

Theo VnExpress, tại họp báo Tuần lễ mua sắm trực tuyến và Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2021 như báo Vnexpress đưa tin, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, dù dịch bệnh nhưng thương mại điện tử vẫn tăng trưởng khoảng 18%.

Đây là một trong những minh chứng cho thấy doanh nghiệp Việt đã chuyển hướng, đầu tư cho thương mại điện tử ngày càng mạnh mẽ. Không chỉ qua dịch bệnh, mà xu thế trong tương lai, thương mại điện tử được đánh giá là một lĩnh vực triển vọng.

Chợ online trong các khu chung cư - Blog Chia sẻ kiến thức 123Website

Mua sắm online, “chợ” online lên ngôi, nắm bắt được điều này, nhiều doanh nghiệp đã nhạy bén, cho ra mắt các APP thương mại điện tử giúp tối ưu các trải nghiệm của người dùng. Chính vì vậy, doanh nghiệp đang ngày càng quan tâm tới nhân sự có khả năng thiết kế giao diện APP thương mại điện tử, nhưng nhân lực trong nước liệu có đáp ứng được yêu cầu từ doanh nghiệp?

Cơ hội nghề nghiệp mà sinh viên nên biết!

Với ưu thế đó, các doanh nghiệp luôn kiếm tìm, chiêu mộ nhân sự đi sâu về Thiết kế App Thương mại điện tử. Vậy nên sinh viên được đào tạo và học lĩnh vực này chính là một trong bước đón đầu tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn, đặc biệt có cơ hội làm tại các doanh nghiệp nước ngoài luôn rộng mở.

Theo anh Trần Phương – Trưởng Ban Đào tạo của Công ty CP Tư vấn Quản lý Nhân lực Happywork Việt Nam – đơn vị tuyển dụng, đào tạo và tư vấn nghiệp vụ nhân sự cho các doanh nghiệp chia sẻ:

“Doanh nghiệp hiện nay luôn đánh giá cao nhân sự vừa có kinh nghiệm thiết kế giao diện APP thương mại điện tử, vừa hiểu được những thói quen, hành vi online của người dùng để tối ưu trải nghiệm. Ví dụ khi vào APP của doanh nghiệp để mua sắm thì điều đầu tiên khách hàng quan tâm là gì, khi mua hàng thì làm sao để giảm bớt các bước nhất, tối ưu các bước mua hàng, thanh toán. Vậy nên các bạn sinh viên nắm rõ kiến thức về thương mại điện tử và biết thiết kế APP sẽ được công ty đánh giá cao hơn rất nhiều”.

Hiện nay, nhu cầu nhân sự của lĩnh vực thiết kế UI/UX và APP đang rất ổn định, song đồng thời đòi hỏi của các nhà tuyển dụng cũng khá cao. Anh Lưu Trọng Nhân, admin sở hữu Group Cùng học Figma, hội tụ hơn 12 nghìn người quan tâm tới thiết kế APP bằng Figma cũng cho biết:

“Mức lương dành cho các nhân sự trong lĩnh vực này, với các bạn mới từ 8,5 đến 12 triệu, nếu có năng lực hơn làm ở công ty nước ngoài thì có thể lên 15 đến 17 triệu. Mức lương doanh nghiệp sẵn sàng trả cho nhân sự biết thiết kế UI/UX và APP kinh nghiệm 1-2 năm lên tới hơn 1000 đô; đặc biệt nếu sinh viên vừa được đào tạo về Thương mại điện tử như trường Cao đẳng FPT Polytechnic vừa biết thiết kế UI/UX và giao diện APP, cơ hội nghề nghiệp sẽ cao hơn rất nhiều. Anh Nhân gửi lời khuyên tới các bạn sinh viên FPoly, tốc độ phát triển của công nghệ tăng như vũ bão, vì vậy hãy sẵn sàng cho sự thay đổi và thích nghi với sự thay đổi”.

Nhu cầu nhân sự thiết kế APP thương mại điện tử có xu hướng gia tăng. Mức lương cũng như chế độ làm việc tốt, có thể làm việc từ xa, cơ hội thăng tiến là sự lôi cuốn mạnh mẽ với người lao động. Vì vậy, cánh cửa luôn rộng mở cho các bạn sinh viên học Thương mại điện tử biết thiết kế giao diện APP mobile.

Dự án thiết kế giao diện App Thương mại điện tử bằng Figma của nhóm 4 lớp EC16202

Theo cô Nguyễn Thị Thu Loan, Giảng viên chuyên ngành Digital Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên FPT Polytechnic được học những kiến thức mới về Thương mại điện tử mỗi ngày. Chính vì vậy, các bạn đã được cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới và biết cách thiết kế giao diện App trên Figma, hiểu rõ lý thuyết và cách dùng component, dùng auto layout một cách thuần thục, biết kết hợp màu sắc từ môn học DOM 104 Công cụ tiện ích, thực hiện tốt prototype…

Thông qua công cụ Figma và kết hợp với kiến thức thiết kế đã học, sinh viên có thể thiết kế giao diện App Mobile một cách thuần thục.

Dự án GenZ sneaker của nhóm 6 lớp EC16325

Sau quá trình học tập, bạn Nguyễn Hùng Ngọc, sinh viên lớp EC16325 bày tỏ: “Em rất vui khi được học thêm thiết kế giao diện App Mobile trong môn học Mobile Marketing. Việc thiết kế một giao diện App Mobile không chỉ cần kiến thức về thiết kế mà nó cần rất nhiều kiến thức về nghiên cứu hành vi trên mobile của khách hàng cũng như cả thương mại điện tử, mua hàng, thanh toán một cách tiện lợi, có kiến thức tổng quan, nâng cao kỹ năng của mình”.

“Học ở trường cao đẳng FPT Polytechnic em nhận thấy được cập nhật kiến thức mỗi ngày, hy vọng các thầy cô giáo sẽ chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ doanh nghiệp hơn nữa giúp chúng em vững bước sau khi ra trường” – Hùng Ngọc chia sẻ thêm.

Cùng xem thêm dự án thiết kế giao diện APP bằng công cụ Figma của sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *