“Thú cưng của tôi là Hồ ly tinh” – Sản phẩm Cinema 4D đậm chất Anime của sinh viên FPoly Hà Nội

7:59 01/12/2022

Trong số những sản phẩm nộp về môn Cinema 4D, video “Thú cưng của tôi là Hồ ly tinh” của nhóm sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã nhận được sự khen ngợi của giảng viên về các yếu tố như bối cảnh, chuyển động nhân vật, ánh sáng,…

Có cùng một sở thích về Anime (phim hoạt hình của Nhật Bản), nhóm hai bạn sinh viên lớp GD17104 gồm Vũ Phương Nam, Trịnh Thị Tươi đã lên ý tưởng thực hiện video Cinema 4D “Thú cưng của tôi là Hồ ly tinh”. Với tên nhóm rất dài và cực nhí nhảnh – “Team này không có Weeaboo”, hai bạn sinh viên đã đưa sự sáng tạo của mình cùng với tài quan sát, nghiên cứu kỹ về hình tượng trong Anime để cho “ra lò” một sản phẩm hoàn chỉnh, nhận được đánh giá cao của giảng viên.

Trước khi thực hiện “Thú cưng của tôi là Hồ ly tinh”, hai bạn sinh viên đều đã ấp ủ cho ý tưởng của sản phẩm này từ ngày còn học môn Xử lý Video với Premiere. Vì vậy, khi được giảng viên giao đề tài, hai bạn đã bắt tay làm video luôn.

Bối cảnh trong video

Dù đã nghĩ về cách làm sản phẩm trước khi bắt đầu môn học, nhưng Phương Nam và Trịnh Tươi đều không ngờ nhiều kỹ thuật xử lý đã làm khó cả hai tới vậy. “Mình có quá nhiều ý tưởng muốn thêm vào nhưng nhân lực có hạn đành phải tối giản lại. Về tạo biểu cảm nhân vật, do không đủ thời gian nên mình tiếc là chưa làm được những chuyển động đa dạng hơn cho gương mặt, do mới học rigging nên mình còn phải dành khá nhiều thời gian để làm quen. Nhờ có tinh thần tự giác, tìm tòi học hỏi và sự giúp sức từ thầy giáo nhóm mình đã vượt qua được khó khăn” – Trưởng nhóm Vũ Nam chia sẻ.

Nhóm “Team này không có Weeaboo” đã tốn nhiều thời gian để hoàn thành animation, chuyển động cho nhân vật

Nhận thấy yếu điểm của cả hai, Phương Nam và Trịnh Tươi đã cùng phối hợp để bù trừ những khuyết điểm cho nhau. Nếu như Nam mạnh ở khâu xây dựng nhân vật, Animation, Tươi sẽ đảm nhiệm khâu Model làm bối cảnh, vật liệu và ánh sáng. Với cách làm này, hai bạn trẻ đã có thể cải thiện phần nào công đoạn khó nhất làm animation sao cho chân thật nhất, chuyển động được điều chỉnh mượt mà hơn. 

Phối hợp ăn ý là vậy, nhưng Phương Nam và Trịnh Tươi cũng khẳng định đôi mắt của cả hai đã hóa “gấu trúc” vì deadline, và có thể sẽ còn hơn thế nếu như cả hai không có sự trợ giúp của giảng viên hướng dẫn – thầy Đỗ Trung Kiên. Nam bày tỏ: “Nhóm mình xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy Đỗ Trung Kiên -người đã luôn tạo ra không gian tự học thoải mái, đồng hành và hỗ trợ hai đứa vượt qua những khó khăn, khúc mắc để tạo ra sản phẩm ưng ý này”. 

Cùng xem lại video “Thú cưng của tôi là Hồ ly tinh” nhé!

Xin cảm ơn những chia sẻ của nhóm “Team này không có Weeaboo”, trong thời gian tới, mong rằng, các bạn sẽ tiếp tục có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và thực hiện những ý muốn đó thành nhiều sản phẩm thành công khác nhé! Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *