Thú vị buổi học thực hành của sinh viên Điện – Cơ khí FPoly Hà Nội

15:57 26/04/2022
Ngày 25/4 vừa qua, CLB Quạt điện cũ của Bộ môn Điện cùng Công ty DKHN đã thực hiện thành công chương trình “Sửa chữa, bảo dưỡng quạt điện miễn phí” dành cho toàn bộ Sinh viên, cán bộ và Giảng viên FPT Polytechnic Hà Nội.

Điện – Cơ khí là khối ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học vật liệu để thiết kế, chế tạo, bảo trì bảo dưỡng các loại máy móc thiết bị đồng thời phân tích, chế tạo và bảo dưỡng các loại máy móc và hệ thống cơ khí trong ngành công nghiệp sản xuất. Đòi hỏi các bạn theo học ngành này phải trang bị những kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo, cải tiến các sản phẩm cơ khí.

Thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng môn Điện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Với đặc thù của ngành Điện – Cơ khí là các kỹ thuật máy móc, đòi hỏi các bạn sinh viên phải có một cách học tập, tiếp cận với kiến thức mới mẻ, khác biệt. Những hoạt động thực hành từ các thiết bị cơ bản sẽ giúp các em rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ cũng như có thêm kinh nghiệm, kỹ năng và cơ hội thực tập tại doanh nghiệp”

Thầy Tuấn chia sẻ kiến thức cho sinh viên khi thực hành với sản phẩm

Điện và các trang thiết bị dân dụng là một trong những loại máy móc cơ bản, vì vậy sinh viên Điện – Cơ khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic ngay từ những kỳ học đầu tiên đã được thực hành, hoạt động sửa chữa, lắp đặt những sản phẩm, thiết bị máy móc cơ bản như vậy.

Được tham gia vào chương trình sửa chữa và bảo dưỡng quạt điện, bạn Phạm Việt Anh, sinh viên kỳ 2 chuyên ngành Điện – Cơ khí tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ: “Em rất ấn tượng về môi trường học tập tại FPoly, các thầy cô luôn hướng dẫn chỉ bảo cho em rất nhiều. Tại những buổi học thực hành như này, chúng em vừa được thực hành những lý thuyết được học trên lớp, vừa có thêm kinh nghiệm làm việc, cũng như học được thêm những kỹ năng chuyên môn từ các anh chị cũng như thầy cô.”

Cùng khám phá trong ngày hội sửa chữa quạt miễn phí của sinh viên Điện – Cơ khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ có những hoạt động gì nhé!

Sinh viên có cơ hội làm việc tại doanh nghiệp ngay từ những kì đầu

Thực hành sửa chữa quạt điện miễn phí từ những vị khách hàng đặc biệt
Hoạt động bảo dưỡng, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học được thực hiện tỉ mỉ
Vừa là một chương trình thú vị, vừa là một buổi học thực hành giá trị, đó là một trong những phương pháp học tập được Bộ môn Điện FPT Polytechnic Hà Nội áp dụng để giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, hiểu hơn lý thuyết đã được giảng dạy trong mỗi buổi học.
Theo đuổi triết lý “Thực học – Thực nghiệp”, để mang tới những trải nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng, củng cố nền tảng cho sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang thực hiện nhiều phương pháp giảng dạy linh hoạt, đêm đến sự mới mẻ trong mỗi buổi học, tạo động lực cho sinh viên.
Với thời gian đào tạo 2 năm 4 tháng (tương đương 7 học kỳ), trong đó 70% thời lượng là thực hành, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng, áp dụng vào thực tế, qua đó nhanh chóng tích luỹ kinh nghiệm, định hướng phát triển bản thân tốt hơn để có thể mở ra những cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *