Tìm kiếm tài năng MC và sứ mệnh làm lên “linh hồn” trong các chương trình

10:46 09/04/2022

Mới lạ và kịch tính là nhận xét của những người tham gia cuộc thi “Bees on the Mic” năm 2022 do Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, thiết thực và nuôi dưỡng niềm đam mê đối với các bạn trẻ có tiềm năng về MC.

Tối ngày 8/4 vừa qua, đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng MC – Bees On The Mic đã diễn ra và tìm được gương mặt xứng đáng cho giải quán quân. 

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn tìm kiếm, tuyển chọn những “viên ngọc thô” có khả năng dẫn chương trình, từ đó, bồi dưỡng năng khiếu, tạo điều kiện để các bạn tỏa sáng trong các sự kiện tại trường. 

BGK cuộc thi Bees On The Mic

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các kênh truyền thông giải trí, các sân khấu, sự kiện … đã khiến cho nghề MC trở nên rất “hot”, rất được các bạn trẻ đón nhận và yêu thích. Học làm MC không nhất thiết là để làm MC dẫn chương trình mà MC còn giúp các bạn trẻ có cơ hội được thể hiện cá tính, phong cách riêng của bản thân, được làm chủ sân khấu, được làm nhân vật chính. 

Nhiều bạn trẻ ngần ngại khép mình nhưng sau khi làm MC thì đã trở thành một người trọn vẹn khác: năng động; nhanh gọn, vui tươi và hoạt ngôn đó là những gì mà nghề MC đem lại bên cạnh những thù lao mê hoặc

Là linh hồn của một chương trình, thu hút hàng triệu ánh nhìn, một MC không chỉ thành công nhờ cơ duyên mà còn phải rèn luyện kĩ năng, kiến thức và cả bản lĩnh sân khấu. Trước khi các bạn trở thành một MC thực thụ, một MC chuyên nghiệp thì các bạn cũng cần có môi trường để học tập, rèn luyện và trải nghiệm. 

Để có thể trở thành một người dẫn chương trình giỏi, đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng và luôn làm mới bản thân mình. Ngoài việc xử lý tình huống linh động, có chất giọng tốt, thì bạn cũng phải có khả năng dẫn sao cho lôi cuốn, thu hút sự chú ý của khán giả mới thành công. Vì thế, để ghi được dấu ấn trong lòng khán giả, các bạn trẻ phải biết tạo cho mình phong cách riêng.

Để làm được điều đó, thông thường các bạn sẽ nghĩ đến việc tham gia vào các cuộc thi. Tại đây, các bạn có thể vừa học hỏi được kinh nghiệm, vừa được “cọ xát” thực tế. 

“Bees on the Mic” là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội & Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, với tính thực tế cao, tham gia cuộc thi này sẽ giúp các bạn sinh viên bổ sung thêm những kỹ năng mềm quan trọng, định hướng nghề nghiệp cho các bạn có đam mê trở thành MC tài năng.

Đêm chung kết là cuộc tranh tài của 14 thí sinh xuất sắc nhất, qua 3 phần thi gay cấn và nhiều tình huống được đặt ra, các thí sinh đã xuất sắc thể hiện hết mình, đem đến nhiều phần thi tranh tài hấp dẫn. Một đêm chung kết nhiều màu sắc tươi mới, trẻ trung và sáng tạo, cuộc thi đã để lại rất nhiều ấn tượng với thầy cô, phụ huynh và tất cả các khán giả theo dõi.

Với khả năng xử lý tình huống khéo léo cùng cách dẫn tự nhiên và ngôn ngữ hình thể linh hoạt, vượt qua gần 3 vòng thi với nhiều đối thủ ngang tài ngang sức, cô gái Trần Thu Hà đã chinh phục được Ban giám khảo, xuất sắc giành lấy ngôi vị dẫn đầu, trở thành quán quân của Tìm kiếm tài năng MC – Bees on the mic. 

Ban giám khảo trao giải Nhất cho cô gái đầy tự tin và xinh đẹp – Trần Thu Hà

Đồng thời, các giải Nhì, Ba, Khuyến Khích và giải phụ cũng đã tìm ra được chủ nhân. Sau thời gian cố gắng và nỗ lực các thí sinh đã gặt được những trái ngọt xứng đáng,  tự tin khẳng định khả năng của mình trong vai trò “người cầm mic” dưới ánh đèn sân khấu. Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả các MC tiềm năng, mong các bạn tiếp tục theo đuổi đam mê và sớm được thấy các bạn đứng trên sân khấu lớn.

Hoạt động sinh viên là một phần không thể thiếu tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Với mong muốn sinh viên được  phát triển toàn diện những kỹ năng mềm thiết yếu cho cá nhân trước khi bước ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, Cao đẳng Polytechnic luôn nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học. Bên cạnh đó, còn hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường học tập năng động, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo, thực hành và phát triển toàn diện các kỹ năng.

Hy vọng với những nỗ lực không ngừng của nhà trường, các bạn sinh viên sẽ có những bước tiến đột phá để cùng nhau phát triển, cùng nhau tỏa sáng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *