Tôn vinh văn hoá đọc cùng “Ngày hội sách Poly”

17:33 25/04/2022

Lần đầu tiên được tổ chức tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, Ngày Hội Sách Poly đã có nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng, đưa văn hóa đọc đến gần hơn với nhiều sinh viên, cán bộ và giảng viên trong trường.

Ngày 25/4, phòng Công tác sinh viên kết hợp cùng CLB Tình Nguyện và CLB Design của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức chương trình Ngày Hội Sách Poly nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày hội đọc sách và bản quyền thế giới (23/4). 

Không chỉ khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và định hướng văn hoá đọc trong cộng đồng FPoly, Ngày Hội Sách Poly còn hướng tới xây dựng môi trường học tập năng động, tạo nét đẹp trí thức cho sinh viên. Ngoài ra, tại sự kiện còn có nhiều hoạt động thú vị, đa dạng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng sinh viên, giảng viên và cán bộ Poly tham gia.

Một trong những điểm nhấn của Ngày Hội Sách Poly chính là hoạt động “Góp sách hay – Túi tote về tay”. Mỗi cá nhân tham gia đều đóng góp ít nhất một cuốn sách ít đọc hoặc lâu rồi chưa đọc để chung tay lấp đầy những giá sách tại thư viện hoặc “đổi sách 1-1”.

Bên cạnh đó, Ngày Hội Sách Poly còn trở thành một sân chơi bổ ích “học mà chơi, chơi mà học” cho các bạn trẻ có tình yêu với sách. Cộng đồng nhà Poly đã có những giây phút đắm mình trong thử thách tự tay thiết kế chiếc túi “tò te” cho bản thân. Với sự sáng tạo vô hạn của sinh viên và cán bộ nhân viên, những chiếc túi “có một không hai” đã ra đời.

Đến với Ngày Hội Sách Poly, người tham gia có lẽ cũng không thể bỏ qua khu “Tách Tách – Hội Sách”, nơi chúng ta có “một kho ảnh để đời” tại không gian Bee Coffee. Rất nhiều sinh viên và cán bộ, giảng viên đã xếp hàng để chờ đợi những tấm hình “so deep” đến từ các “nháy” chuyên nghiệp của CLB Design. 

Chỉ có tại Ngày Hội sách, những “tháp sách” lạ mắt được người nhà Poly đã tự tay sắp xếp những cuốn sách của mình, tạo nên những “toà tháp” sách nghệ thuật, độc đáo. 

Với mục đích lan toả văn hoá thế giới cũng như văn hoá đọc sách tới mọi người, Ngày Hội Sách Poly hứa hẹn sẽ phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng trong những năm tới đây. Hội sách của cộng đồng FPT Polytechnic cũng chính là chương trình để mọi người thấy được giới trẻ ngày nay vẫn đang thực sự quan tâm đến sách và văn hoá đọc sách. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *