Trailer phim “Power of the Nature” của nhóm sinh viên Bigpen – 90% vẽ tay với Adobe After Effect

13:19 07/12/2023

Với sự yêu thích dòng phim hoạt hình 2D animation cùng với những thước phim vẽ chuyển động bằng 90%% là frame by frame, nhóm Bigpen Animation vô cùng tâm đắc với sản phẩm Phim Power of the Nature. Sau những ngày tháng quên ăn, quên ngủ, thức khuya dậy sớm, nhóm đã hoàn thiện 1 sản phẩm phim hoạt hình 2D Animation vô cùng chất lượng. 

Một phân cảnh trong bộ phim “Power of the Nature”

Sản phẩm phim Power of the Nature là trailer phim mở màn của môn Hiệu ứng kỹ xảo với Adobe After Effect (AE) của lớp thầy Nguyễn Công Nguyên. Đây là sản phẩm đến từ các thành viên: Vũ Thị Tú Uyên (trưởng nhóm), Hoàng Trung Hiếu (phó nhóm), Vũ Trung Hiếu và Nguyễn Tuấn Anh.

Đây là sản phẩm trailer phim mở màn cho sản phẩm đồ án tốt nghiệp của nhóm Bigpen Animation. Mong được sự quan tâm và theo dõi của tất cả mọi người. 

Với những trải nghiệm cũng như những cái nhìn sâu sắc về vấn đề ô nhiễm môi trường nhất là việc chặt phá rừng đang trở nên nghiêm trọng hiện nay, nhóm Bigpen Animation mong muốn tạo lên một sản phẩm mang tính truyền tải thông điệp bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường. Với thông điệp chính “Rừng là lá phổi của trái đất, hãy bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường sống của chúng ta”, được tập trung làm rõ với những hiệu ứng và phân cảnh trong phim. 

Bộ phim được xây dựng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường

Ngoài ra với niềm đam mê với thể loại animation 2D, Bigpen Animation đã tập hợp những tay vẽ tốt để thực hiện dự án phim với 90% là vẽ frame by frame (tạo ảnh cho mỗi khung chuyển động, cho phép nền ảnh chuyển động trong từng khung hình).

Trong quá trình làm việc nhóm, cả 4 thành viên luôn trân trọng những giờ phút được ngồi lại với nhau bàn về kịch bản, tình tiết và những dự định cho sản phẩm. Kỷ niệm sâu sắc nhất là liên tục 6 ngày 6 đêm gần như quên ăn quên ngủ, vẽ liên tục, sửa liên tục với nhau. Mặc dù có nhiều khó khăn, cãi vã và mệt mỏi nhưng vì tinh thần của sản phẩm, cả nhóm đã không ngừng cố gắng và luôn động viên nhau hoàn thiện sản phẩm lần này.

90% các chi tiết, nhân vật trong phim đều được các thành viên trong nhóm vẽ tay frame by frame

Trong quá trình làm việc và dựng Trailer, nhóm Bigpen đã xin ý kiến góp ý của thầy Nguyễn Công Nguyên rất nhiều gần như buổi nào nhóm cũng mang máy lên để hỏi trực tiếp thầy. Và thầy cũng rất nhiệt tình góp ý từ nhân vật đến Voice Talent cho Trailer, những người bạn của thầy để giúp đỡ và đóng góp ý kiến cải thiện. Thậm chí thầy Nguyên cũng thức đêm cùng sinh viên trong những hôm cuối trước khi nhóm bảo vệ.

Dự án lần này là bước mở đầu cũng như là một “thông báo” cho một sản phẩm phim hoạt hình 2D với đúng tinh thần của nhóm Bigpen (những chiếc bút lớn) bùng nổ trong Dự án tốt nghiệp Mùa xuân 2024.

Từng chi tiết đều được thực hiện tỉ mỉ và công phu

Nhận xét về bài làm của nhóm, thầy Nguyễn Công Nguyên đã nhắc đến 2 từ là chỉn chu và chuyên nghiệp. Các các bạn triển khai và quản lý đội nhóm rất tốt, đồng thời các bạn có khả năng phân tích và đánh giá về chất lượng phim cao. Chắc chắn rằng, với niềm đam mê và ham học hỏi của nhóm, các bạn sẽ còn bùng nổ hơn nữa tại Dự án Tốt nghiệp sắp tới. 

Cùng thưởng thức trailer trước khi bộ phim được ra mắt nhé!

 

Chỉ qua một dự án nhỏ nhưng có thể thấy, mức độ đầu tư cũng như sự phối hợp ăn ý của 4 thành viên trong quá trình làm việc nhóm thực sự rất hiệu quả và tối ưu. Hy vọng, nhóm sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Giảng viên Nguyễn Công Nguyên
Bộ môn Thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.