Trần Hữu Thắng – Cựu sinh viên FPoly Hà Nội trúng tuyển tại khách sạn cao cấp giờ ra sao?

16:50 26/08/2022

Trần Hữu Thắng là cựu sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Sau khi ra trường, Hữu Thắng hiện đang giữ vị trí trợ lý quản lý Housekeeping tại khách sạn 5 sao JW Marriott Singapore với mức lương 3700 SGD.

Trần Hữu Thắng (SN 1997) là cựu sinh viên K14 ngành Quản trị khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Tham gia sự kiện việc làm tại Singapore do phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội giới thiệu, Hữu Thắng với kinh nghiệm học tập và làm việc cùng khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục đã nhanh chóng tạo được dấu ấn trong mắt các nhà tuyển dụng đến từ nước ngoài.

Cũng đã hơn nửa năm kể từ khi chuyến hành trình “xuất ngoại” của Hữu Thắng bắt đầu, cậu bạn đã gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi, liên tục thăng chức với mức lương 3700 SGD (tương đương gần 61 triệu VND).

Hữu Thắng trên đường chuẩn bị bay sang Singapore

Vận dụng xuất sắc mọi kiến thức từ FPT Polytechnic

Tháng 12/2021, Hữu Thắng làm việc tại khách sạn 5 sao Fort Canning của The Legend với vị trí giám sát bộ phận Housekeeping. Sau đó 4 tháng, Thắng được chuyển tiếp qua khách sạn JW Marriott với vị trí trợ lý quản lý Housekeeping. Hiện tại, với công việc của trưởng bộ phận buồng phòng, Thắng đi lại giữa cả hai khách sạn vì chúng đều cùng hệ thống.

Toàn cảnh khách sạn JW Marriott
Toàn cảnh khách sạn JW Marriott
View khách sạn vào buổi tối
View khách sạn vào buổi tối

Sau thời kỳ thực tập để có được vị trí như ngày hôm nay, Thắng đã nhận ra bài học sâu sắc: “Học quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic đã cho mình nhiều bài học về cả lý thuyết lẫn thực hành. Tuy nhiên, đến khi đi làm thật tại những khách sạn lớn, mình mới thấy những gì thầy cô giảng dạy quý giá, chân thật và chính xác đến nhường nào.

Sinh viên mới ra trường thì thường không có kinh nghiệm nhiều và sẽ dễ bị áp lực bởi khối lượng công việc lớn, môi trường, đồng nghiệp,… Nhưng thật may mắn những điều này mình đã đều được “vinh dự” trải qua khi còn ngồi trên ghế nhà trường từ hơn 3 năm trước.

Vì vậy, khi đi làm mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn từ đó có thể tập trung thăng tiến vị trí một cách thuận lợi.”

Muốn được hơn thì phải nỗ lực nhiều

Thắng cho biết, bản thân còn muốn tiến đến nhiều vị trí cao hơn nữa trong ngành. Song, những gì Thắng đang có cũng là điều đáng mong ước của bao nhiêu người. “Vị trí công tác hiện nay của mình về cơ bản cũng được đánh giá là ổn định với một người có tuổi đời còn trẻ như mình. Tuy nhiên, tuổi trẻ mình còn dài tại sao mình không cố gắng nỗ lực để tiến xa hơn?” – Thắng chia sẻ đầy hào hứng.

Một phần công việc Housekeeping - Setup tiệc cưới
Một phần công việc Housekeeping – Setup tiệc cưới

Có mục tiêu, có nhiệt huyết và đặc biệt là có tuổi trẻ, anh chàng cựu sinh viên của FPT Polytechnic Hà Nội đang thực hiện rất tốt những gì mà các bạn Gen Z hướng tới trong tương lai. Hữu Thắng đã thành công chứng minh ngành học Quản trị khách sạn sau đại dịch Covid vẫn có khả năng phát triển, thăng tiến tốt và sẽ không thể “chết” hay bão hòa như nhiều người nhận định.

“Học Quản trị khách sạn không phải ngày một ngày hai có thể thành công ngay được. Đó còn phải là nỗ lực của cả một quá trình. Mình may mắn rút ngắn khoảng cách trong 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic Hà Nội mà thôi. Ngoài những kiến thức căn bản của nghề được giảng dạy trên trường, bản thân mình còn phải chủ động hơn trong việc học thêm nhiều ngoại ngữ cũng như hăng hái đi thực tế nhiều để có kinh nghiệm.” – Thắng cho biết.

Vẫn sẽ quay về Việt Nam lập nghiệp

Cơ hội ra nước ngoài làm việc đã mở rộng tầm nhìn, tăng khả năng quan sát và tích lũy thêm nhiều bài học quý giá dành cho Hữu Thắng. Tuy vậy, chàng trai vẫn sẽ dự tính quay về Việt Nam sau khi có đủ sức và lực. Nói thêm về điều này, Thắng cho hay: “Mình được đào tạo bài bản ở trong nước và sau đó có cơ cơ hội đi học thêm tại nước ngoài. Khi mình thành công thì phải về nước để trả lại những gì được nhận chứ. Trước mắt, mình sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công việc tại Singapore và sẽ cố gắng quay về Việt Nam sớm để lập nghiệp.

Cùng với dự định quay về, Thắng cũng hy vọng có dịp trở lại FPT Polytechnic để cảm ơn các thầy, các cô đã giúp sức cho Thắng trong quãng thời gian theo học tại trường. Đặc biệt, trên cương vị “đàn anh” có thâm niên trong nghề, Thắng cũng muốn chia sẻ nhiều hơn về công việc cho các “hậu bối” Quản trị khách sạn tại trường: “Hãy trau dồi ngoại ngữ nhất là tiếng Anh. Sau đó, hãy tăng khả năng tiếp xúc với khách hàng, xử lý tình huống phát sinh thông qua việc đi trải nghiệm tại các nhà hàng – khách sạn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Có như vậy, các bạn mới có thể gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng được”.

Cảm ơn Hữu Thắng với những dòng chia sẻ vừa rồi. Trong một ngày gần nhất, mong rằng, FPT Polytechnic Hà Nội sẽ được đón Hữu Thắng trở về sau chuỗi ngày làm việc tại Singapore!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *