Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp ngành Game

16:10 05/05/2023

Trong kỳ Summer 2023, phòng QHDN trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã có nhiều hoạt động kết nối, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp phát hành game và lên kế hoạch cho nhiều sự kiện hấp dẫn dành riêng cho tân sinh viên chuyên ngành Lập trình game.

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, nhu cầu về giải trí ngày càng lớn và yêu cầu chất lượng cao, ngành Lập trình game đang là một trong những ngành gây chú ý và được nhiều doanh nghiệp hướng tới. Tuy là một ngành HOT nhưng nhân lực trong ngành còn hạn chế và thiếu nhân sự chất lượng cao.

Nhận thức rõ xu hướng thị trường và là một trong những cơ sở đào tạo gắn liền với thực tế doanh nghiệp và thị trường lao động, trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã mở chuyên ngành đào tạo mới: Game Development (Lập trình game) trong năm 2023 này.

Bên cạnh việc chuẩn bị một khung chương trình chuẩn hóa và chất lượng, FPT Polytechnic còn đẩy mạnh việc hợp tác cùng các doanh nghiệp kinh doanh mảng game và lập trình game để nhằm xây dựng nên một nguồn nhân lực ngành game chất lượng cao. Bắt đầu từ kỳ Summer 2023, phòng QHDN Hà Nội đã đẩy mạnh hợp tác và mở rộng kết nối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực game, giải trí trong khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Trong tháng 4 vừa qua, phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội đã tiến hành rà soát và tăng cường kết nối chặt chẽ hơn với các “ông lớn” ngành game như Công ty cổ phần Appota Việt Nam, Công ty cổ phần Funtap, … Đây là những nhà phát hành game hàng đầu tại Việt Nam và đã cho ra mắt nhiều đầu game tạo được tiếng vang trong ngành giải trí.

Các doanh nghiệp này đều có mối liên kết chặt chẽ với trường Cao đẳng FPT Polytechnic, không chỉ là nơi thực tập, làm việc của nhiều thế hệ sinh viên. Appota và Funtap còn tham gia nhiều sự kiện kết nối của nhà trường và cử chuyên gia đến tham dự các talkshow, workshop chuyên ngành để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic.

Bên cạnh việc tăng cường kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp đã có liên kết, phòng QHDN nhà trường còn mở rộng tìm kiếm và kết nối với các doanh nghiệp mới. Ngày 25/4 vừa qua, phòng QHDN đã có chuyến tham quan và gặp gỡ Công ty ABI Game Studio và Công ty Angles Studio. Đây là các doanh nghiệp phát hành game trên địa bàn Hà Nội.

Buổi gặp gỡ diễn ra tốt đẹp, phòng QHDN đã kết nối thành công với các hạng mục: nhận sinh viên các chuyên ngành thực tập, mở rộng việc làm sau khi ra trường cho sinh viên, tham dự các sự kiện chuyên ngành và đóng góp ý kiến chuyên môn cho việc đào tạo của nhà trường.

Phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội đã có chuyến tham quan, gặp gỡ Công ty ABI Game Studio và Công ty Angles Studio

Chính sự chủ động, linh hoạt trong xây dựng các mối quan hệ Nhà trường – doanh nghiệp đã giúp trường Cao đẳng FPT Polytechnic hiểu đúng, hiểu đủ nhu cầu của nhà tuyển dụng, thị trường lao động mà xây dựng khung chương trình đào tạo sát thực, đem đến nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Sinh viên cũng nhờ đó có thêm môi trường thực hành, thực tập và cả việc làm phù hợp sau khi rời giảng đường.

Ngoài ra, trong kỳ Summer 2023, sẽ có thêm các sự kiện cực hot dành riêng cho tân sinh viên chuyên ngành Lập trình game để các bạn có cơ hội hiểu rõ hơn về ngành học này, vừa được vui chơi có quà, vừa nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích. Các thông tin mới nhất về các chương trình, sự kiện sẽ được cập nhật trên fanpage Phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic HN, các bạn hãy chú ý đón đọc nhé!

Phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *