Từ bỏ cơ hội học tập ở Úc, nam sinh rinh ngay danh hiệu “Ong Vàng” tại FPT Polytechnic

13:40 21/03/2022

Nhắc tới Ong vàng Fall 2021, Nguyễn Việt Hưng là cái tên hiện đang “gây bão” cộng đồng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội với số điểm tổng kết “9,9”.

Danh hiệu “Ong Vàng” là mục tiêu mà bất kỳ sinh viên FPT Polytechnic nào cũng cố gắng phấn đấu để đạt được khi theo học tại đây. Học kỳ Fall 2021 vừa qua, danh hiệu cao quý đó đã gọi tên bạn Nguyễn Việt Hưng, sinh viên học kỳ 3, chuyên ngành Lập trình Mobile FPT Polytechnic Hà Nội.

Được “Ong Vàng” gọi tên, Việt Hưng vô cùng bất ngờ và xúc động: “Đến giờ mình vẫn hơi “sốc” khi biết bản thân đã đạt được danh hiệu “Ong Vàng” của học kỳ Fall 2021. Đó là học kỳ đầy những khó khăn khi mình và các bạn đều phải học tập trực tuyến, nhưng với sự giúp đỡ tận tình của thầy cô, mình đã tiếp thu kiến thức tốt hơn, vượt qua được những rào cản khi học tập trực tuyến”.

“Ong Vàng” Nguyễn Việt Hưng

“FPT Polytechnic là nơi khiến mình thấy tự tin để phát triển”

Sau khi tốt nghiệp THPT, Việt Hưng đã theo học ngành Quản trị kinh doanh tại một trường Đại học danh tiếng ở Hà Nội, đồng thời nhận được học bổng đi học học Úc. Thế nhưng, nhận thấy bản thân không phù hợp với ngành học này, quyết định theo đuổi đam mê, Việt Hưng đã lựa chọn “sang ngang” và tìm môi trường mới có thế mạnh về CNTT.

“Với cuộc cách mạng 4.0, hoạt động xã hội, kinh tế đã có những bước chuyển lớn, chuyên ngành Lập trình Mobile là một trong số đó với những cơ hội phát triển tiềm năng. Sau khi nghiên cứu kỹ lương về nội dung & thời gian đào tạo, mình đã quyết định chọn FPT Polytechnic làm “bệ phóng” để bắt đầu hành trình theo đuổi đam mơ, ước mơ bản thân”, Việt Hưng chia sẻ.

FPT Polytechnic nơi Ong Vàng đặt nền móng xây dựng tương lai

Định hướng ngay từ những buổi học đầu tiên

Bắt đầu học tập tại trường, Việt Hưng đã sớm xây dựng mục tiêu, định hướng và thái độ học tập. Chuyên ngành mà Việt Hưng lựa chọn đang “hot” với nhiều cơ hội, tuy nhiên, thách thức cũng khống thiếu.

“Công nghệ phát triển quá nhanh, thay đổi mỗi ngày, do đó, mình phải học hỏi, tiếp thu từ nhiều nguồn để cập nhật thông tin, kiến thức và không bị tụt lại ở phía sau”, Việt Hưng cho biết.

Ngoài giờ học trên lớp, Việt Hưng dành thời gian để giảng lại bài cho các bạn chưa hiểu, đây là cách để Việt Hưng ôn lại bài cũ, đồng thời nâng cao kiến thức trong quá trình học tập.

Chắc kiến thức trên trường, anh chàng này sẽ chủ động tự học, nghiên cứu thêm những kiến thức mới thông qua các nguồn tài liệu uy tín từ các website, forum chuyên về lập trình mobile trên Internet. Những vấn đề nào chưa nắm chắc, Việt Hưng sẽ sớm tổng hợp thông tin, câu hỏi để trực tiếp hỏi thầy cô, bạn bè. Đặc biệt, anh chàng này tự tạo ra “bài tập về nhà” cho chính bản thân để có thể ôn luyện kiến thức, giữ vững kỷ luật học tập.

Viết Hưng chia sẻ cách đạt được danh hiệu Ong Vàng.

Học giỏi – Đa tài

Rời khỏi trạng thái “mọt sách”, Việt Hưng có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, được biết, anh chàng này có thể chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau như: Piano, Guitar, Saxophone, Trống… Việt Hưng cho biết: “Bản thân mình là người hướng nên thường gửi gắm tâm tư vào giai điệu, bản nhạc. Không phải bài nhạc nào cũng bán, có một số sẽ giữ lại cho riêng mình vì đó là cảm xúc cá nhân”.

Việt Hưng – Chàng trai đa tài với tâm hồn nghệ thuật bay bổng..

Chia sẻ về quãng thời gian học tập tại FPT Polytechnic, Việt Hưng thẳng thắn: “Mình thấy các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic đều năng động và dễ gần. Hoạt động của trường luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên khi gặp khó khăn”.

Ấn tượng nhất là môn học Kỹ năng học tập, Việt Hưng cực kỳ quý trọng và nể phục cô Trang – Giảng viên môn học Kỹ năng học tập. Không chỉ giúp Việt Hưng có thêm động lực, tự tin để xây dựng mục tiêu tương lai, mà còn mang tới nguồn năng lượng tích cực về thái độ sống.

Việt Hưng luôn nỗ lực, tìm mọi cách để hoàn thành mục tiêu của mình.

2021 là một năm “bứt phá”

Dù còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng đối với Việt Hưng, anh chàng này đã có những cú vượt rào thành công. Vừa là sự trải nghiệm, cũng vừa giúp tìm ra những thiếu sót cần khắc phục. Chính vì vậy, 2022 này, Việt Hưng mong muốn bản thân sẽ được trải nghiệm nhiều hơn nữa về cuộc sống sinh viên và học được cách cân bằng thời gian biểu tốt hơn.

Kỳ vọng xa hơn, Việt Hưng cho biết, sau khi ra trường, anh chàng mong muốn có thể gia nhập “đại gia đình” FPT. “Niềm hạnh phúc là có thể khiến ba mẹ yên tâm về quyết định của mình”, Hưng chia sẻ.

Một lần nữa, xin chúc mừng Nguyễn Việt Hưng – nam sinh đa tài, chắc chắn danh hiệu Ong Vàng lần này sẽ là động lực để Hưng tiếp tục phấn đấu trong thời gian sắp tới. Hi vọng Hưng vẫn sẽ giữ vững được phong độ trong học tập, phát triển đam mê hơn nữa, rèn luyện bản thân thật tốt để đạt được những mong muốn và dự định trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *