“Từ kẻ thù thành bạn thân”, cựu sinh viên FPT Polytechnic “ghét” Tin học ngày nào trở thành Lập trình viên FPT Information System

11:21 02/08/2023

Vốn là cậu học sinh “không đội trời chung” với Tin học, thế nhưng tình cờ thay, Nguyễn Công Quân lại “bén duyên” với chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội và đảm nhận chức vụ Lập trình viên của FPT Information System chỉ sau 3 tháng thực tập.

“Mối lương duyên” giữa chàng học sinh “ghét” Tin học với chuyên ngành Ứng dụng phần mềm

Ngay từ thời còn học cấp 3, Công Quân đã từng “ghét cay ghét đắng” những ngày lớp đến giờ học Tin và gần như không có một chút kiến thức nào về ngành Công nghệ thông tin. Thế nhưng, “định mệnh” run rủi lại vô tình giúp cậu bạn biết đến trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội. Càng bất ngờ hơn, sau khi tìm hiểu về trường qua thông tin được những bạn bè học tại đó cung cấp, Quân đã quyết định lựa chọn  “ngã rẽ” mà không ai ngờ cậu bạn sẽ theo học, chuyên ngành Ứng dụng phần mềm. 

“Thú thật đến bây giờ mình vẫn chưa biết tại sao ngày ấy lại chọn chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic. Chưa kể hồi đó, mình hoàn toàn chỉ biết về trường qua những người bạn đang học tại đây. Nhưng chắc có lẽ do cái duyên cái số ông trời sắp đặt đã mang mình đến với Ứng dụng phần mềm” – Quân chia sẻ.

Nguyễn Công Quân – Cựu sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm FPT Polytechnic Hà Nội

Chính nhờ vào quyết định đúng đắn năm đó, chàng sinh viên Công Quân đã trải qua một hồi ức thanh xuân đáng nhớ tại FPT Polytechnic với đầy đủ những kỉ niệm, cung bậc cảm xúc khó quên. Cho đến thời điểm hiện tại, Quân vẫn luôn nhớ về và biết ơn công lao của những người thầy tận tâm nhiệt tình, cùng những người bạn đã gắn bó và hỗ trợ cậu bạn trong suốt 2 năm 4 tháng học tập tại trường.

“Phải khẳng định rằng từ những kiến thức bám sát thực tế, kỹ năng giao tiếp cho đến làm việc nhóm mà FPT Polytechnic đào tạo đã giúp mình tự tin hơn rất nhiều khi bước chân vào FPT Information System từ học kì 4 với vai trò là thực tập sinh” – Công Quân cho biết.

Xuất sắc trở thành Lập trình viên chính thức sau 3 tháng thực tập

Khoảng thời gian đầu mới tiếp xúc với công việc, Công Quân cũng không tránh khỏi vài lần bối rối khi chưa thể cân đối hài hòa thời gian làm việc và bổ sung thêm kiến thức mới. Tuy nhiên, khó khăn đó dường như chẳng là gì khi Quân nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết. Ngày qua ngày, cậu bạn chủ động học tập cách cân đối thời gian làm việc của các anh, các chị trong công ty, liên tục động viên bản thân cố gắng. Dần dần, công việc của Quân cũng trở nên thuận lợi hơn trông thấy, thành công “ghi điểm” đối với nhà tuyển dụng.

“Vậy nên chỉ sau 3 tháng thực tập, mình đã chứng minh được khả năng của bản thân, hoàn thành giấc mơ với việc được bổ nhiệm làm nhân viên chính thức tại FPT Information System. Đồng thời qua đó, mình cũng sở hữu một mức lương đủ để trang trải cho bản thân, cho sinh hoạt và các nhu cầu khác” – Công Quân tự hào kể lại.

Hiện tại, bên cạnh chuyên môn Java (BE) được đào tạo từ trước, Quân còn đảm nhiệm cả về web và mobile app (FE) tại FPT Information System. Mặc dù công việc không quá khó khăn, thế nhưng đòi hỏi cậu bạn phải có trách nhiệm cao và nỗ lực học hỏi kiến thức liên tục, nhất là với lĩnh vực Công nghệ thông tin luôn thay đổi và được cập nhật thường xuyên. Bởi vậy để hoàn thành tốt, Công Quân vẫn đã và đang không ngừng học hỏi nhằm vượt qua những thách thức trong công việc, phát triển dự án một cách xuất sắc nhất có thể.

“Làm việc tại FPT Information System đã giúp mình học hỏi được rất nhiều thứ. Kiến thức, kỹ năng giao tiếp, v…v thậm chí, đáng giá hơn cả còn là kiến thức mình được tiếp thu từ những người dẫn dắt. Họ không chỉ là những mentor tận tâm mà còn là những người anh, người chị luôn sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ mình. Chính vì thế, mình càng muốn thành công hơn nữa để không phụ sự chỉ dẫn của mọi người” – Công Quân nhấn mạnh.

Phương châm để thế hệ trẻ thành công: “Học, học nữa, học mãi”

Trong thời gian tới, Công Quân cũng đã vạch ra những mục tiêu tiếp theo cho bản thân. “Mình mơ ước đạt được vị trí quan trọng trong các tập đoàn công nghệ thông tin lớn như FPT hay có thể sở hữu một công ty về công nghệ thông tin riêng. Ngoài ra với kinh nghiệm hiện tại, mình cũng đang có cơ hội quản lý và hướng dẫn một số thực tập sinh để các bạn không quá bỡ ngỡ” – Quân cho hay.

Dù đã đạt được một số thành công nhất định, song để tiến xa hơn trong công việc, Quân vẫn khiêm tốn đưa ra lời khuyên: “Thật tâm mình hy vọng các bạn trẻ sẽ cố gắng hết mình, không ngừng tìm tòi, học hỏi thêm kiến thức vì kiến thức không bao giờ là thừa. Tổng thể, chỉ có kiến thức mới giúp chúng ta tự tin và chạm tay đến thành công”.

Nhìn chung, sự tiến bộ và phát triển của Công Quân trong công việc chính là một minh chứng rõ rệt cho sự tâm huyết và nỗ lực hết mình. Hy vọng rằng, từ câu chuyện của chàng lập trình viên tại FPT Information System sẽ truyền cảm hứng và khích lệ các bạn trẻ tích cực theo đuổi lựa chọn của bản thân, không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *