“Tuyệt chiêu pha chế đồ uống sáng tạo”: Thưởng thức Cocktail chuẩn vị ngay tại Poly Bar

13:58 13/06/2022

Vừa qua, Workshop “Tuyệt chiêu pha chế đồ uống sáng tạo” đã khai trương quầy Poly Bar tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội để lại những trải nghiệm độc đáo dành cho sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Buổi Workshop “Tuyệt chiêu pha đồ uống sáng tạo” có sự góp mặt của anh Nguyễn Quang Hiếu – Assigstant Bar Manager khách sạn Capella HaNoi, thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng ban đào tạo, Phan Thị Việt Hà, Chủ nhiệm Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, chị Nguyễn Kim Quỳnh – trưởng phòng QHDN cùng các thầy cô giảng viên bộ môn và các bạn sinh viên có chung niềm yêu thích với lĩnh vực Pha chế.

Qua đó, các bạn sinh viên sẽ có thêm những kiến thức về cách vận hành của quầy bar hiện đại, công thức pha chế đồ uống chuẩn ngon như ngoài tiệm bán, được hướng dẫn thực hành pha chế và thưởng thức ngay tại quầy Poly Bar chuẩn 5 sao. Ngoài ra sinh viên còn được lắng nghe chia sẻ, chiêm ngưỡng những kỹ thuật biểu diễn đẹp mắt cùng nghệ thuật trang trí hiện đại đến từ vị khách mời đặc biệt.

Mở đầu buổi Workshop, anh Nguyễn Quang Hiếu – Assistant Bar Manager khách sạn Capella HaNoi đã có màn giao lưu với các bạn sinh viên, đem đến chia sẻ cực kỳ hữu ích về kinh nghiệm cũng như hành trình làm nghề thực tế của mình. Với vai trò là Assistant Bar Manager tại một khách sạn lớn như Capella HaNoi, công việc của anh Hiếu chính là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên đang theo học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn hướng tới.

Những thắc mắc về việc cần chuẩn bị những gì để trở thành một Bartender? Cần bao nhiêu thời gian để có thể làm nghề? Hay, xu hướng đồ uống hiện đại thay đổi thế nào? Tất cả những băn khoăn đó đã được anh Quang Hiếu chia sẻ và giải đáp cùng các bạn sinh viên.

Thông qua những chia sẻ từ anh Nguyễn Quang Hiếu, các thầy cô giảng viên, các bạn sinh viên đã vô cùng hào hứng vì được cập nhật thêm một xu hướng hiện đại để tạo khác biệt hóa các món cocktail, đồng thời có thêm nhiều nguồn cảm hứng mới mẻ để thử thách bản thân tạo nên những “dấu ấn cocktail” sáng tạo, độc đáo, mang thương hiệu riêng. Đây chắc chắn là những kiến thức bổ ích để làm giàu thêm hành trang trên hành trình khám phá lĩnh vực pha chế của các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực này.

Và để làm cho không khí của sự kiện thêm phần bùng nổ, anh Nguyễn Quang Hiếu đã mang đến màn biểu diễn mãn nhãn, hô biến ra 2 loại đồ uống trong ít phút, chuyên nghiệp “cộp mác” chuẩn nhà hàng 5 sao. Những nguyên liệu và công thức tạo ra món đồ uống thú vị này không khỏi khiến các khách mời tò mò.

Màn thể hiện pha chế đồ uống chuyên nghiệp của khách mời

Thế giới cocktail tại workshop trở nên cực kỳ hấp dẫn với các hương vị ấn tượng. Toàn bộ khách mời, cán bộ, sinh viên đều được chiêu đãi những món đồ uống sáng tạo làm ra bởi bàn tay của chính sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. 

Bạn Nguyễn Khánh Huyền, sinh viên kỳ 6 ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic bày tỏ cảm xúc sau khi được anh Hiếu tận tay hướng dẫn cách làm ra món Cocktail chuẩn vị:

“Được người có tay nghề như anh Hiếu hướng dẫn pha chế đồ uống thật sự là một điều may mắn đối với mình. Đứng cùng anh ban đầu mình thấy khá run và hồi hộp, sợ mình không làm tốt nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của một người pha chế chuyên nghiệp như anh Hiếu, mình đã hoàn thành khoảng 90% tiêu chuẩn. Có những buổi workshop ý nghĩa như thế này, giúp chúng mình ứng dụng thuần thục các kỹ năng, nâng cao chất lượng phục vụ”.

Phong thái phục vụ chuyên nghiệp của sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Quầy Poly Bar được trang bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ

Với không gian mở, trẻ trung, nhiều giá trị, chương trình nhận được sự tham gia của đông đảo các cán bộ, giảng viên và học viên chuyên ngành. Chia sẻ thêm ý nghĩa về hoạt động lần này, thầy Nguyễn Thành Nam – Trưởng ban đào tạo FPT Polytechnic cho biết: Sinh viên học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại FPT Polytechnic có cái hay là các em được tham gia các CLB chuyên môn, có thể hoạt động thường xuyên hơn, tổ chức nhiều buổi gặp gỡ, giao lưu. Thầy cô luôn hỗ trợ các em hết mình, tìm cho các em những chuyên gia hàng đầu hỗ trợ trong vấn đề chuyên môn”.

Cuối chương trình, thay mặt nhà trường, chị Nguyễn Kim Quỳnh – trưởng phòng QHDN và cô Phan Thị Việt Hà, Chủ nhiệm Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội đã gửi lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm tới khách mời. Buổi workshop đã khép lại thành công với nhiều ấn tượng đáng nhớ. Chương trình đã mang đến nhiều kiến thức và kỹ năng mới mẻ, cũng như khơi nguồn thêm nhiều cảm hứng sáng tạo, tiếp thêm đam mê và động lực cho sinh viên để nâng cấp bản thân trên hành trình trở thành một nhà pha chế chuyên nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *