Ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại FPT Polytechnic Hà Nội

18:24 25/08/2023

Nhờ sự hỗ trợ từ các ứng dụng Công nghệ Thông tin, việc học ngoại ngữ tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những kết quả ngoài mong đợi.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học là sử dụng các thiết bị kết nối với internet và tích hợp thêm các phần mềm để giảng dạy với mục đích trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng và các phương thức giải quyết vấn đề. Những kiến thức này sẽ không đơn thuần truyền đạt bằng bảng đen chữ trắng mà có thể thông qua màn hình tivi, máy tính, trình chiếu slide, học online.

Một số lợi ích từ ứng dụng Công nghệ Thông tin vào việc học tiếng Anh:

  • Tạo môi trường học tập thú vị
  • Tạo điều kiện để người học thích nghi với công nghệ mới
  • Giáo viên và sinh viên đều tăng khả năng sáng tạo 
  • Chất lượng bài giảng được nâng cao
  • Môi trường đào tạo và dạy học 4.0 luôn có những nguồn kiến thức mới mỗi ngày từ internet

Khi học tập tại FPT Polytechnic, sinh viên đã làm quen với phương pháp Blended Learning, các khóa học online trên CMS, LMS và Udemy, ở đó sinh viên có cơ hội tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ thông qua các bài giảng được thực hiện bởi giáo viên trong nước và quốc tế. 

Sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi trên ứng dụng trong giờ học tiếng Anh.

Hiểu được tâm lý sinh viên, tại các lớp lớp học tiếng Anh của FPT Polytechnic, các thầy cô giảng viên cũng rất tích cực sử dụng các ứng dụng như Quizizz, Kahoot, Bamboozle, Padlet, Nearpod, Word wall,… để làm đa dạng các hoạt động học tập trên lớp. Các trò chơi tuy đơn giản nhưng sẽ giúp tăng tính cạnh tranh, thi đua giữa các thành viên trong lớp, giúp sinh viên hứng thú với môn học và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Với Công nghệ Thông tin, chúng ta có thể dễ dàng tìm nghĩa của một từ vựng mới hay tìm lời giải cho bài tập ngữ pháp khó nhằn trong quá trình học tập của mình. Không chỉ thế, Công nghệ Thông tin còn giúp sinh viên liên hệ với giảng viên ngay khi cần sự hỗ trợ, giúp khoảng cách giữa thầy cô và thế hệ trẻ ngày càng được rút ngắn lại.

Còn chần chờ gì nữa, hãy ghé thăm lớp học tiếng Anh tại FPT Polytechnic để có trải nghiệm đáng nhớ nhé!

Bộ môn Tiếng Anh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.