Vượt 30.000 followers trên kênh Tiktok trong 3 tháng, cựu sinh viên FPT Polytechnic “lĩnh” ngay chức Chuyên viên Truyền thông tuyển dụng tại FPT Telecom

16:25 01/08/2023

Chỉ vỏn vẹn 3 tháng để kênh đạt trên 30.000 followers kèm 1 chiếc tick xanh từ Tiktok, Nguyễn Tiến Thành (2000) – Cựu sinh viên chuyên ngành Digital Marketing tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã thành công chinh phục vị trí Chuyên viên Truyền thông thương hiệu tuyển dụng tại FPT Telecom.

“Chiến thần Tiktok” – Xây kênh 3 tháng 30.000 followes, tick xanh chiếm ngay “slot” nhân viên chính thức

Giống như bao sinh viên khác, sau khi tốt nghiệp, chàng sinh viên Nguyễn Tiến Thành với tấm bằng cử nhân chuyên ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic Hà Nội cũng nhanh chóng đi tìm cho mình môi trường làm việc phù hợp. Bằng một cách tình cờ, cậu bạn biết tới chương trình thực tập sinh có lương tại FPT Telecom và may mắn là một trong những người trúng tuyển vào chương trình. Cứ thế, Thành bắt đầu đặt những viên gạch “nền móng” đầu tiên cho sự nghiệp tại đây.

Tuy vậy, thời gian đầu chưa thể vào guồng quay công việc ngay cũng khiến Tiến Thành lao đao ít nhiều. Nhất là xét trên phương diện tốt nghiệp từ chuyên ngành Digital Marketing – một ngành nghề được cậu bạn nhận định là thay đổi rất nhanh, nhanh hơn hầu hết các ngành khác. “Chính vì lẽ đó mà đôi khi kiến thức mình học tưởng chừng sẽ dùng được trong một thời gian dài, ấy vậy mà khi đi làm thì nó đã thay đổi thêm rất nhiều khiến cho mình nhiều lúc không kịp trở tay” – Tiến Thành cho biết.

Nguyễn Tiến Thành – Cựu sinh viên chuyên ngành Digital Marketing FPT Polytechnic Hà Nội

Chưa hết, thách thức lớn nhất trong công việc lúc bấy giờ đối với Thành còn nằm ở việc luôn phải đổi mới. “Vì là một người làm thương hiệu nên từ hình ảnh, phương tiện truyền thông, cách thức truyền thông, v.v… cũng cần thay đổi để phù hợp với nhu cầu cũng như thị hiếu của người dùng. Dĩ nhiên, để đối mặt với những yêu cầu khó nhằn đó thì buộc mình phải nỗ lực trau dồi thêm những kiến thức mới, kỹ năng mới”Tiến Thành kể.

Mặc dù công việc nhiều áp lực là vậy nhưng chừng ấy cũng không thể khiến Thành bỏ cuộc. Xuyên suốt quá trình làm thực tập sinh trong 6 tháng, Thành đã cùng team xây dựng và phát triển được kênh Tiktok Tuyển dụng riêng cho phòng. Thậm chí, nhờ vào sự nỗ lực cũng như luôn cầu tiến trong công việc của Thành mà chỉ mất 3 tháng từ khi sáng lập, kênh đã đạt trên 30k follow kèm 1 chiếc tick xanh từ Tiktok, thành công giúp cậu bạn “bứt phá” lên vị trí Chuyên viên Truyền thông thương hiệu tuyển dụng tại FPT Telecom.

“Đến thời điểm hiện tại, mình vẫn đang phụ trách kênh Tiktok và kênh cũng đã đạt trên 110k lượt follow, nhận lại rất nhiều phản hồi tích cực cũng như sự quan tâm từ các bạn ứng viên” – Tiến Thành chia sẻ.

Chàng trai 10X hướng đến những mục tiêu xa hơn bên cạnh thu nhập 9 chữ số

Tốt nghiệp từ cuối 2021 và cho đến thời điểm hiện tại đã được 1,5 năm, Tiến Thành khá hài lòng với những thành công mà bản thân bước đầu đạt được. “Tính đến nay, mức lương của mình cũng đã đạt được so với kỳ vọng ban đầu của bản thân khi mới tốt nghiệp. Một phần nhờ sự chủ động và nỗ lực hết mình trong công việc nên tổng thể mức thu nhập của mình đang khá ổn định với 9 chữ số” – cậu bạn khiêm tốn trả lời.

Tuy kết quả của Thành có thể được xem là thành tựu khiến nhiều bạn trẻ đồng trang lứa khác ngưỡng mộ, song cậu bạn cho hay mình vẫn còn rất nhiều mục tiêu muốn hoàn thành: “Trong tương lai, mình vẫn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, về kế hoạch cũng như mục tiêu, mình đang cố gắng để trở thành Leader của team nho nhỏ trong phòng. Và xa hơn sẽ phát triển mở rộng Team về quy mô cũng như về thành viên trong team”.

Để hoàn thành mục tiêu trước mắt, Thành cũng khẳng định quá trình học hỏi và tiếp thu cái mới thực sự rất quan trọng. “Giúp cho việc học hỏi và phát triển kỹ năng thêm thuận lợi thì mình thường đọc các tin báo chung về ngành. Bên cạnh đó, mình vẫn thường xuyên nghe chia sẻ từ các chuyên gia top đầu trong lĩnh vực để học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời, việc tham gia các khóa học online cũng giúp mình mở rộng thêm không ít kiến thức và kỹ năng” – Thành nhấn mạnh.

Đi từ bán hàng đến “tấm gương” cho sinh viên tại FPT Polytechnic Hà Nội

Trước khi lựa chọn theo học chuyên ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic Hà Nội, Thành đã là cậu học sinh thích kinh doanh và buôn bán. “Từ hồi còn đi học mình đã tự nhập hàng về bán cho các bạn học sinh, nhờ đó mà mình kiếm thêm được một khoản thu nhập để tích cóp, tự chi trả những khoản lặt vặt” – Tiến Thành nhớ lại.

Và rồi, Tiến Thành dần nảy sinh hứng thú mãnh liệt với những ngành có liên quan đến quá trình nhập và bán sản phẩm. Cho đến khi tốt nghiệp THPT, cậu bạn tham khảo các chuyên ngành học và tìm hiểu được Digital Marketing đang là ngành mới và có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nguyễn Tiến Thành (bên phải) đã xuất sắc trở thành hình mẫu để nhiều thế hệ sinh viên chuyên ngành Digital Marketing noi theo

“Thời điểm đó ở khu vực mình thi không có nhiều trường có chuyên ngành Digital Marketing. Vậy nên khi được bạn bè giới thiệu đến trường Cao đẳng FPT Polytechnic nổi tiếng với triết lý “Thực học – Thực nghiệp” và cũng trùng hợp là trường có đào tạo chuyên ngành Digital Marketing nên mình đã không chần chừ mà đăng kí ngay”.

Theo học FPT Polytechnic được một thời gian, Tiến Thành không khỏi cảm thấy may mắn vì đã đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Trong suốt những tháng ngày học tập tại FPT Polytechnic, Tiến Thành đã có vô vàn những kỷ niệm vui vẻ trên giảng đường cũng như các hoạt động ngoại khóa, thể thao tại trường. “Mình vẫn nhớ như in kỷ niệm hồi đi học quân sự. Đó là khoảng thời gian mà mọi người bắt đầu làm quen và chơi thân hơn với nhau, cùng sinh hoạt và học trong 2 tuần. Thời gian ấy, những trò đùa hay những câu chuyện hài hước đều khiến mình bồi hồi mỗi khi nhớ lại” – Thành chia sẻ.

Ngoài những hoạt động ngoại khóa đầy thú vị, Thành cũng rất ấn tượng với phương pháp dạy học của các thầy cô tại trường. “Đa phần các kiến thức mình học trên trường đều rất sát so với thực tế nên việc áp dụng kiến thức vào làm việc cũng khá hiệu quả. Chưa kể, vì lĩnh vực này thay đổi khá nhanh nên kiến thức trên trường luôn được giảng viên nỗ lực “update” mới liên tục. Điển hình nhất phải kể đến là những buổi Talkshow do nhà trường tổ chức và có sự tham gia của những chuyên gia trong lĩnh vực chia sẻ cũng khiến mình không thể bỏ qua bởi sự bổ ích mà nó mang lại” – cậu bạn khẳng định.

Xin cảm ơn những chia sẻ đầy chân thành của Tiến Thành! Mong rằng, trong tương lai bạn sẽ có thêm nhiều bước tiến mới trong công việc và thành công đạt được những mục tiêu bản thân đề ra!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *