Workshop “Chạm” – Kiến tạo hạnh phúc với buổi thiền đầu tiên cùng sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

2:59 19/12/2023

Ngày 12/12, các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã có buổi thiền đầu tiên tại workshop “Chạm” với rất nhiều cảm xúc an nhiên và đầy yêu thương.

Với mong muốn kiến tạo hạnh phúc, ngày 12/12 vừa qua, bộ môn Cơ bản FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức workshop “Chạm”, mang đến cho các bạn sinh viên yêu thích thiền tập một cảm xúc vô cùng an nhiên và đầy yêu thương.

Trong không gian ấm cúng của phòng thiền, các bạn sinh viên đã được “chạm” vào thiền trà. Hóa ra uống trà không chỉ đơn giản là cầm cốc trà lên uống. Vì cuộc sống bận rộn ngoài kia với các deadline, các bài assigment, vì vậy, nhiều bạn còn không kịp nhận ra mình vừa uống gì, nó có mùi vị ra sao và được làm từ nguyên liệu gì.

Không gian ấm cúng của phòng thiền

Đến lần thứ 2, khi được sự dẫn dắt của giảng viên Hằng Hà, các bạn đã thực sự chậm hơn từng nhịp khi nâng cốc trà lên uống, khi ngửi mùi thơm cho trà sen, khi biết ơn người nông dân đã tần tảo sớm để có được món trà sen thơm mát, khi được nghe tiếng hát trong veo của giảng viên Hằng Hà trong bài thiền trà của làng Mai:

Chén trà trong hai tay
Chánh niệm nâng tròn đầy
Thân và tâm an trú
Bây giờ và ở đây…

Các bạn sinh viên tập trung làm theo những chỉ dẫn của giảng viên

Tiếp đến, các bạn sinh viên đã được “chạm” gần hơn đến thiền khi nghe giảng viên Thanh Bình chia sẻ về phương pháp thiền bằng game siêu thú vị. Giảng viên Thanh Bình đã cố tạo thêm các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài bằng mùi thơm từ cánh hoa hồng, cái chạm nhẹ của cánh hoa trên bàn tay và tiếng thét của bạn tình nguyện viên trong khi các bạn sinh viên đang thiền. Chỉ vậy thôi cũng đã đủ giúp các bạn sinh viên háo hức và hiểu về sự chú tâm của tâm trí hơn rất nhiều.

Buổi thiền diễn ra trong không khí vui vẻ, nhẹ nhàng

Cuối cùng, các bạn sinh viên đã được “chạm” vào chính cơ thể mình, vào người mà mình yêu thương nhất, và vào tất cả mọi người trên khắp hành tinh này với bài dẫn thiền rải tâm từ của giảng viên Mai Phương. Các bạn được thực hành lan tỏa ánh sáng của lòng từ bi hỷ xả bao trùm khắp cơ thể mình, bao trùm những người mà mình đang ôm trong lòng và bao trùm cả hành tinh xinh đẹp này. Gương mặt của mọi người đều trở nên hạnh phúc và rạng rỡ hơn.

Workshop “Chạm” đã khép lại với rất nhiều sự lưu luyến và cảm xúc an nhiên hạnh phúc, âm thanh từ những lời thiền và bài múa thiền ca vẫn vang vọng trong tâm trí mỗi bạn:

Thở vào, thở ra
Là hoa tươi mát
Là núi vững vàng
Nước tĩnh lặng chiếu
Không gian thênh thang

Ba giảng viên nhiệt huyết của buổi thiền
Các bạn sinh viên đã có buổi thiền tập đầu tiên nhẹ nhàng, đầy cảm xúc yêu thương

Hẹn gặp lại các bạn sinh viên tại những buổi thiền tiếp theo!

Bộ môn Cơ bản
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.