Workshop “Quản trị đội nhóm thời 4.0” – Dàn khách mời dí dỏm giải mã về cách làm việc nhóm hiệu quả

18:05 08/12/2023

Chiều ngày 05/12 vừa qua, Bộ môn Kinh tế trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã tổ chức thành công workshop với chủ đề rất hot hiện nay: “Quản trị đội nhóm thời 4.0” với sự tham dự của hơn 200 sinh viên mong muốn “mở khóa” những kỹ năng mới.

Buổi Workshop có sự tham dự của Thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng ban đào tạo Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Cô Trần Thị Hải Yến – Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế, Cô Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng Bộ môn Marketing & Sales, cùng các thầy cô của ngành Kinh tế. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của ba khách mời dày dặn kinh nghiệm:

  • Mr Trần Nguyễn Tuấn Anh – Phó phòng siêu ứng dụng, Công ty truyền thông Viettel. 
  • Mr Đoàn Quang Trung – Phó bí thư chi đoàn Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ – Trung ương Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. 
  • Mr Bùi Trung Thành – Giám đốc tư vấn khu vực miền Bắc, Công ty cổ phần Base Enterprise, Tập đoàn FPT.
Hội trường worksho “Quản trị đội nhóm thời 4.0”

Phát biểu trong buổi Workshop, Thầy Nguyễn Thanh Nam đặc biệt nhấn mạnh tới tầm quan trọng của làm việc nhóm và quản trị đội nhóm. Thầy mong muốn sau buổi Workshop các bạn sinh viên FPT Polytechnic sẽ phát triển được kỹ năng tạo động lực cho các thành viên trong quá trình làm việc nhóm và áp dụng những công cụ quản trị nhóm thời 4.0 trong học tập cũng như công viêc sau này.

Thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng ban Đào tạo phát biểu khai mạc chương trình

Phần chia sẻ của anh Trần Nguyễn Tuấn Anh chú trọng tập trung vào các nội dung về các giai đoạn hình thành và phát triển nhóm, những nguyên nhân nhóm làm việc không hiệu quả, nguồn gốc của xung đột trong nhóm và các phương pháp xây dựng nhóm làm việc hiệu quả.

Diễn giả Trần Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ tại sự kiện

Không hề kém cạnh, diễn giả Đoàn Quang Trung mang đến hội trường một sự dí dỏm, thông minh về những trải nghiệm trong làm việc nhóm. Anh phân tích khá chi tiết đặc điểm của zen Z và thời đại 4.0 đồng thời tập trung vào các công cụ duy trì động lực cho thành viên đội nhóm.

Diễn giả Đoàn Quang Trung chia sẻ tại sự kiện

Đại diện Công ty Base – Một doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp quản trị – Anh Bùi Trung Thành đã chia sẻ và giới thiệu xu hướng chuyển dịch công nghệ toàn cầu và cách thức áp dụng công nghệ hiệu quả trong quản lý đội nhóm, demo cách Base giải quyết bài toán về quản lý đội nhóm. Tại buổi Workshop, Công ty Base cũng đã gửi quà tặng đến tất cả những người tham dự chương trình một phần quà đó là Ebook “Bộ phương pháp quản lý công việc và dự án”.

Diễn giả Bùi Trung Thành – Đại diện Công ty Base giới thiệu các công cụ quản trị nhóm thời 4.0

Sau các chia sẻ của khác mời, ban tổ chức đã tổ chức một mini game phiên bản “Đuổi hình bắt chữ”. Trò chơi thực sự khuấy động sức nóng của chương trình và 9 bạn sinh viên may mắn trả lời đúng đã được trao thưởng những phần quà từ chương trình.

Tại phần Q&A, không khí tại hội trường đã nóng hơn bao giờ hết khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên. Sau chương trình, các bạn sinh viên được giải đáp hàng loạt các thắc mắc vô cùng thực tế như: Khi thành viên trong nhóm không thực hiện công việc và không đưa ra lý do nên xử lý thế nào? Cách nào làm cho hoạt động đội nhóm sôi nổi nhất? Làm sao để công bằng và không mất lòng trong đội nhóm khi mình là nhóm trưởng? Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và tự động hóa có ảnh hưởng thế nào đến quản trị đội nhóm hiện nay?

Sinh viên FPT Polytechnic hào hứng tham gia đặt câu hỏi

Kết thúc Workshop, thay mặt cho Nhà trường, cô Trần Thị Hải Yến dành lời cảm ơn chân thành tới các diễn giả, buổi chia sẻ của khách mời là những kinh nghiệm thiết thực, giúp ích cho các bạn sinh viên rất nhiều trong việc kiểm soát quá trình làm việc của các thành viên trong nhóm.

Cô Trần Thị Hải Yến – Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế phát biểu bế mạc chương trình
Diễn giả, khách mời và Ban tổ chức chụp hình lưu niệm.

Có thể nói, sức nóng của hơn 200 bạn sinh viên đã xua tan cái lạnh đầu đông trong hội trường FPT Polytechnic Hà Nội. Chúc mừng Bộ môn Kinh tế đã tổ chức một buổi workshop thành công!

Giảng viên Phạm Thị Thu Hằng
Bộ môn Kinh tế
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.