18/12/2023 – Hải Phòng – Talkshow “Sinh viên kinh tế và hành trình phỏng vấn”

10:05 07/12/2023

Ngày 18/12 sắp tới, bộ môn Cơ bản và Kinh tế – trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng sẽ hợp tác tổ chức talkshow “Sinh viên kinh tế và hành trình phỏng vấn”. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được gặp gỡ diễn giả là người có kinh nghiệm lâu năm trong doanh nghiệp chia sẻ về cách xây dựng cơ hội cho tương lai nghề nghiệp.

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, việc chuẩn bị kỹ năng phỏng vấn từ khi là sinh viên là quan trọng hơn bao giờ hết. Với mong muốn hỗ trợ sinh viên trên hành trình nghề nghiệp của mình, FPT Polytechnic Hải Phòng tổ chức talkshow “Sinh viên kinh tế và Hành trình Phỏng vấn” vào ngày 18/12/2023.

Chương trình được tổ chức bởi sự phối hợp giữa bộ môn Cơ bBản và bộ môn Kinh tế với mục tiêu xây dựng môi trường thuận lợi, giúp sinh viên tiếp cận kỹ năng phỏng vấn sớm hơn, từ khi vẫn là sinh viên, từ đó trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào thế giới công việc.

Tham gia chương trình, sinh viên sẽ được trải nghiệm phỏng vấn thực tế, giúp các em hiểu rõ hơn về quy trình, nội dung, quy định và tâm thế cần có trong một buổi phỏng vấn. Với các khách mời đặc biệt bao gồm:

  • Cô Bùi Thị Năm – Quản lý chi nhánh kiêm Phó Giám đốc Công ty TNHH VS TRANS;
  • Cô Lê Thị Hà – Giảng viên Kỹ năng mềm;
  • Thầy Phạm Thái Hòa – Trưởng môn ngành Logistics;

Tại sự kiện, sinh viên sẽ “khai phá” về  những bài học thực tế và những kinh nghiệm quý báu từ sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Cụ thể: Cô Lê Thị Hà sẽ chia sẻ Quy trình một buổi phỏng vấn, nội dung cần chuẩn bị, các quy định quan trọng; thầy Phạm Thái Hoà lưu ý những kiến thức và tâm lý cần chuẩn bị, kinh nghiệm phỏng vấn; Cô Bùi Thị Năm chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn và đi phỏng vấn từ bản thân cô, cùng những góc nhìn quan trọng về quá trình tìm kiếm việc làm.

Bên cạnh đó, phần quan trọng nhất của chương trình là việc tổ chức phỏng vấn thực hành cho một số sinh viên tham gia chương trình. Điều này giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã học và nhận phản hồi trực tiếp từ các chuyên gia.

Thông tin về sự kiện: 

  • Thời gian diễn ra: 08:00 – 11:30 ngày 18/12/2023
  • Địa điểm: Hội trường Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng
  • Đối tượng tham gia: Sinh viên kinh tế đang theo học tại FPT Hải Phòng

Hy vọng rằng, qua talkshow “Sinh viên kinh tế và hành trình phỏng vấn”, sinh viên sẽ không chỉ có những kiến thức chuyên sâu mà còn trải nghiệm được sự chân thực và hữu ích từ các chuyên gia. Hãy tham gia ngay để tạo nên một nguồn động viên lớn cho sự phát triển sự nghiệp nhé!

Giảng viên: Bùi Thị Thu Hằng
Bộ môn Cơ bản
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.