Bế giảng khoá học lập trình miễn phí cho trẻ em Làng trẻ SOS Hải Phòng

12:03 24/08/2023

Vừa qua, khoá học lập trình miễn phí dành cho trẻ em 8 – 15 tuổi tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng do trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang tới cho các em nhỏ kỹ năng lập trình cơ bản và kỹ năng thuyết trình giúp ích cho các em trong tương lai.

Tổng kết Lớp học lập trình tại Làng trẻ em SOS

Luôn bắt kịp công cuộc đổi mới của thời đại 4.0 và xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam, hiểu được tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong thời điểm hiện tại và sự phát triển của công nghệ trong tương lai, FPT Polytechnic Hải Phòng đã kết hợp cùng Làng trẻ em SOS Hải Phòng tổ chức khoá học lập trình miễn phí dành cho các em nhỏ từ 8 – 15 tuổi.

Khoá học được triển khai nhằm tạo cơ hội để các em tiếp xúc với công nghệ, các kỹ năng lập trình từ sớm, đồng thời hiểu được sự tiện ích và tầm quan trọng của CNTT trong đời sống, từ đó, các em sẽ có thêm các kỹ năng về lập trình cơ bản, kỹ năng mềm, giúp ích cho sự phát triển bản thân trong tương lai.

Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỉ niệm 13 năm thành lập FPT Polytechnic cũng như nâng cao tinh thần người nhà Ong làm việc tử tế, từ đó để lại ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp của sinh viên, giảng viên FPT Polytechnic Hải Phòng tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng.

 Các em học sinh thuyết trình dự án của mình

Xuyên suốt 28 giờ học được chia làm 14 buổi trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 7 năm 2023 đến ngày 15 tháng 8 năm 2023, các em nhỏ được tiếp xúc với các kiến thức cơ bản về khoa học máy tính, an toàn thông tin trên mạng, lập trình phần mềm… Bộ giáo trình giảng dạy đã được các thầy cô giảng viên bỏ nhiều tâm huyết biên soạn phù hợp cho lứa tuổi 8 – 15 của các em học sinh.

Game đua xe do các em nhỏ lập trình

Bên cạnh đó là sự đồng hành của các bạn sinh viên tình nguyện tại FPT Polytechnic Hải Phòng. Với sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, các bạn đã đem đến những giờ học vui vẻ, cuốn hút, từ đó tạo nên sự hứng khởi, ham học hỏi ở các em, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng của khoá học.

Vừa qua, buổi bế giảng của lớp học đã diễn ra với sự sự hiện diện của ban lãnh đạo Làng trẻ em SOS và nhà trường, gồm:

  • Bà Phạm Thị Vân – Giám đốc Làng trẻ em SOS;
  • Ông Bùi Văn Tâm – Giảng viên CNTT Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng;
  • Bà Trần Thị Thu Thảo – CB CTSV trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng

Tại buổi tổng kết, các bạn nhỏ đã tự tin trình bày về sản phẩm game do chính các em sáng tạo trên phần mềm Scratch. 8 bài thuyết trình cá nhân, nhóm với những phong cách đồ họa, thiết kế khác nhau là kết quả của sự cố gắng học tập chăm chỉ và sức sáng tạo tuyệt vời của các bạn trẻ.

Không khí sôi nổi trong buổi Tổng kết

Sau phần bảo vệ project cuối khóa học của các em học sinh, cô Phạm Thị Vân – Giám đốc Làng trẻ em SOS đã có những nhận xét về sự thay đổi tích cực, tự tin hơn ở các em sau thời gian học tập. Thêm vào đó là những chia sẻ đầy chân thành của thầy Bùi Văn Tâm – Giảng viên CNTT FPT Polytechnic Hải Phòng, một người thầy đã đồng hành với các bạn từ những ngày đầu.

Thầy Bùi Văn Tâm chia sẻ tại buổi lễ bế giảng khóa học

Dựa vào sự cố gắng, chăm chỉ trong suốt khóa học và kết quả nghiệm thu sản phẩm trong buổi tổng kết của các em, thầy cô đã lựa chọn ra 2 bạn học sinh xuất sắc nhất là em Lê Minh Hiếu và em Nguyễn Duy Hạnh và trao cho các em phần thưởng từ nhà trường nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em. Mong rằng, phần thưởng này sẽ là động lực tiếp thêm đam mê với công nghệ thông tin, lập trình, đồ họa để các em phát triển thêm bản thân, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

Hai em học sinh xuất sắc của khóa học

Tất cả 13 bạn học sinh đều nhận được Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học Lập trình Scratch cho sự cố gắng học tập và tạo ra được sản phẩm cuối khóa học của mình. Hy vọng rằng, sau hơn một tháng tham gia khóa học, các bạn học sinh đã nhận được nhiều giá trị, phát huy trí tưởng tượng, khơi dậy được niềm đam mê CNTT, đồng thời biết diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ một cách chặt chẽ logic, rèn luyện kỹ năng thuyết trình tốt hơn.

Các em nhận chứng nhận từ FPT Polytechnic Hải Phòng

4 bạn sinh viên tình nguyện từ FPT Polytechnic Hải Phòng cũng được nhận giấy chứng nhận cho những đóng góp của mình trong khóa học. Hơn cả thành tích tại khóa học, thứ các bạn nhận được chính là tình cảm của các em học sinh.

Sinh viên tình nguyện FPT Polytechnic Hải Phòng hỗ trợ khóa học

Mong rằng, FPT Polytechnic Hải Phòng và Làng trẻ em SOS sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để giúp các em tìm ra đam mê, định hướng được ngành học. Các bạn nhỏ sẽ tiếp tục đam mê lập trình của mình để trở thành những người tạo ra nhiều giá trị lớn trong tương lai!

Phòng CTSV FPT Polytechnic Hải Phòng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.